17 Mẫu vườn hoa đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

Or you want a quick look: Trong thời buổi đô thị hóa hiện nay, các không gian xanh, sạch ngày càng ít đi trong chính những ngôi nhà mà chúng ta sống, vì vậy hãy tận dụng một ít diện tích để tạo ra những sân vườn đẹp giúp cho ngôi nhà của bạn có một góc thư giãn cũng như mang đem lại sức sống niềm vui sau những vất vả mà công việc hằng ngày đem lại. Dưới đây là một số mẫu vườn hoa đẹp có thiết kế cực kỳ kỹ lưỡng sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng để bạn có thể tạo ra một khu vườn nhỏ cho chính ngôi nhà của bạn.

READ  Những lứu ý khi làm biển quảng cáo mật ong | Vuidulich.vn

Trong thời buổi đô thị hóa hiện nay, các không gian xanh, sạch ngày càng ít đi trong chính những ngôi nhà mà chúng ta sống, vì vậy hãy tận dụng một ít diện tích để tạo ra những sân vườn đẹp giúp cho ngôi nhà của bạn có một góc thư giãn cũng như mang đem lại sức sống niềm vui sau những vất vả mà công việc hằng ngày đem lại. Dưới đây là một số mẫu vườn hoa đẹp có thiết kế cực kỳ kỹ lưỡng sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng để bạn có thể tạo ra một khu vườn nhỏ cho chính ngôi nhà của bạn.

  • Các mẫu vườn hoa đẹp bạn có thể tham khảo

Bạn có thể dành ra một khoảng diện tích không cần quá rộng ở phía sau nhà hay bên hông để tạo ra một khu vườn nhỏ đẹp và có thể tích hợp những tính năng khác để có được một không gian giải trí và thư giãn ngoài trời.

Một không gian thư giãn với những khu vườn hoa đứng bao quanh cũng là một xu hướng mới trong thiết kế sân vườn hoa đang được nhiều người lựa chọn dù khu vườn của bạn ở ngoài trời hay trong nhà.

  • Cách tạo mẫu vườn hoa.

Bạn có thể tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà - một cục đá có dáng lạ, một gốc cây mục… để thiết kế vườn xinh cho nhà mình.

Có một mẹo khá đơn giản khiến khu vườn xinh của chúng ta trông quyến rũ hẳn lên - đó là tạo ra những lối nhỏ quanh co. Khách đến nhà bạn hẳn thích thú lắm khi dạo bước trên những con đường uốn lượn ấy, bởi họ sẽ có cảm giác đang được chúng dẫn dắt đến những “điểm hẹn” đầy mời gọi.

Men theo lối nhỏ quanh co, bạn hãy đặt những “món quà” để chúng bất ngờ hiện ra trước mắt người thưởng ngoạn. Chẳng hạn như một chú vẹt “khủng” được làm từ chiếc… lốp xe. Nhờ sự hiện diện của “nhân vật” này, mảnh vườn của bạn sẽ trở nên độc đáo và vui mắt hơn nhiều.

READ  Có nên yêu người xuất gia? | Vuidulich.vn

Bạn không nhất thiết phải chăm chăm “design” cho mảnh vườn của mình thật bài bản đâu. Đừng sợ phá vỡ các “quy chuẩn” nếu bạn cảm thấy nó mang lại cho mình “lạc thú”. Chẳng hạn như, đôi khi giữa những bụi cây thâm thấp bạn có thể ngẫu hứng trồng một loại cây cao vống lên.

Để mảnh vườn của mình trở nên “vô tiền khoáng hậu”, bạn hãy tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà khi “design” nhé. Đó có thể chỉ là một cục đá có dáng lạ, một gốc cây mục hay thậm chí là mảnh vỡ từ thùng rượu hay một cái ấm sứt vòi…

  • Cách trang trí vườn hoa.

1. Sự linh động

Nếu sân vườn nhà bạn có diện tích rộng lớn thì việc trang trí hay tô điểm cho sân vườn là điều rất dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu diện tích và không gian sân vườn bị hạn chế, không có nghĩa là bạn không thể trang trí cho nó. Trái lại bạn có thể làm cho khu vực sân vườn nổi bật hơn bằng cách treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào, nhưng nhớ đừng nên cố định chúng vì bạn có thể dùng chúng khi cần thiết và di chuyển chúng nếu muốn.

2. Tiết kiệm không gian.

Bạn có thể biến khu vực hàng rào vườn thành nơi vui thú với thiên nhiên, bằng cách treo thêm những chậu hoa cây cảnh, thậm chí tạo cả một chiếc bể nhỏ để nuôi cá. Việc tạo các mảng trang trí trên tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian, thích hợp với những khu vườn có diện tích nhỏ hẹp.

3. Chiếc gương phản chiếu sinh động.

Một cách đơn giản khác để làm sống động cho khu vườn là việc trang trí những bình gốm hoặc chậu nước cạnh những khóm hoa. Giống như những chiếc gương phản chiếu, chúng sẽ giúp khu vườn thêm sinh động.

READ  Bảng Giá Gà Tre Tân Châu Mới Nhất 2019

4. Điểm nhấn ấn tượng.

Việc bố trí thêm một bộ bàn ghế nhỏ giữa khu vườn làm nơi uống trà, nghỉ ngơi hay đọc sách báo lý tưởng sẽ giúp bạn hòa mình vào với thiên nhiên.

Ở khu vườn này, một bộ bàn ghế màu đỏ nổi bật giữa sắc xanh của cây cối hoa lá thật sự là điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

5. Sử dụng cây tán nhỏ.

Những loại cây tán cao và rộng sẽ khiến ngôi nhà bị che khuất nhưng việc trồng những cây tán cây thấp không chỉ đem thiên nhiên đến không gian sống nhà bạn mà còn có tác dụng tiết kiệm không gian.

6. Cổ điển và hiện đại.

Không cần phải quá cầu kỳ, một chiếc hàng rào bằng tre được thiết kế khá lạ mắt như kiểu bện chặt thế này cũng mang lại vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính, tao nhã cho khu vườn.

Bên cạnh đó, một chiếc sân sạch sẽ cũng giống như một căn nhà sạch, bạn sẽ có cảm giác sân vườn trở nên rộng rãi hơn.

  • Góc sân vườn nhỏ đẹp.

Nếu như nhà bạn diện tích quá nhỏ thì chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu vườn hoa loại nhỏ đẹp lung linh.

Như bạn đã thấy vườn hoa đẹp thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống con người. Hãy thử tưởng tượng sau một ngày làm việc vất vả khi trở về nhà được ngắm những đóa hoa tươi thắm, ngát hương thơm thử hỏi liệu chúng ta còn cảm thấy mệt mỏi nữa không. Vì thế mỗi ngôi nhà chúng ta nên có một khu vườn hoa dù nhỏ để chúng ta có thể cảm nhận thiên nhiên bên cạnh như người bạn đòng hành.

See more articles in the category: KHÁM PHÁ

Leave a Reply