Bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe hay nhất – Step Up English

Or you want a quick look: 1. Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe

Sức khỏe là tài sản vô giá của mỗi con người. Một người khỏe mạnh có thể tạo ra vô vàn thứ vật chất khác. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được điều này. Chúng ta thường tự mình sống thiếu khoa học để làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân. Sau đây, mời các bạn cùng Step Up tìm hiểu về những bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe nhé.

1. Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe

Bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Phần mở đầu: GIới thiệu về chủ đề sức khỏe bằng tiếng Anh

Phần 2: Nội dung chính:

  • Nói về tầm quan trọng của sức khỏe bằng tiếng Anh
  • Chế độ ăn uống để có một sức khỏe tốt
  • Chế độ tập luyện thể thao để có một sức khỏe tốt
  • thời gian biểu cho sinh hoạt cá nhân hiện tại của bạn là như thế nào?
  • Sức khỏe của bạn có cải thiện gì khi bạn sống lành mạnh?

Phần 3: Phần kết bài: nói lên suy nghĩ của bạn về tầm quan trọng của sức khỏe.

2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh thường dùng để viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe có thể bạn sẽ cần cho bài viết của mình.

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

Health

Sức khỏe

2

Helpful

Có ích

3

Harmful

Có hại

4

fatty acid

Axit béo

5

Vegetable

Rau

6

Meat

Thịt

7

Sport

Thể thao

8

Run

Chạy

9

Play

Chơi

10

Drink

Uống

11

Water

Nước lọc

12

Fast food

Đồ ăn nhanh

13

Yoga

Yoga

14

Meditation

Thiền

15

Ability to concentrate

Khả năng tập trung

16

Mental health

Sức khỏe tinh thần

17

Healthy lifestyle

Lối sống lành mạnh

18

Positive thinking

Suy nghĩ tích cực

Xem thêm: Bộ từ vựng tiếng Anh về sức khỏe đầy đủ nhất

READ  nhung cau tho buon trong tinh yeu | Vuidulich.vn

3. Mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe

Dưới đây là một số mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe các bạn có thể tham khảo nhé.

3.1. Đoạn văn mẫu viết về giữ gìn sức khỏe bằng tiếng Anh

Our health is limited. If we do not know how to take care of it properly, we will get sick and not be healthy. To stay healthy I have a reasonable diet and play sports regularly. I eat a lot of meat, fish and green vegetables. I limit eating fast food and foods that contain a lot of fat. I try to drink two liters of water a day every day. Drinking plenty of water helps the digestive process work better. At the same time, when the body is well-hydrated, my skin will also be more beautiful. I usually play sports like badminton or volleyball. Due to busy work, I can’t go to bed early. However, I also try not to stay up too late. Thanks to a scientific diet along with a reasonable time to play sports, my health is relatively good. I rarely get sick. I always try to live healthy to bring good things to my family, loved ones and society.

Đoạn văn mẫu viết về giữ gìn sức khỏe bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Sức khỏe của chúng ta là có hạn. Nếu chúng ta không biết giữ gìn nó đúng cách thì chúng ta sẽ bị bệnh và không còn khỏe mạnh. Để giữ gìn sức khỏe tôi có chế độ ăn uống hợp lí và chơi thể thao thường xuyên. Tôi ăn nhiều thịt, cá và rau xanh. Tôi hạn chế ăn những đồ ăn nhanh và đồ ăn có chứa nhiều chất béo. Mỗi ngày tôi cố gắng uống đủ hai lít nước một ngày. Việc uống nhiều nước giúp quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đồng thời, khi cơ thể được cung cấp đủ nước làn da của tôi cũng sẽ đẹp hơn. Tôi thường chơi các môn thể thao như cầu lông hoặc bóng chuyền. Do công việc bận rộn nên tôi không thể đi ngủ sớm. Tuy nhiên tôi cũng cố gắng để bản thân không thức quá khuya. Nhờ có chế độ ăn uống khoa học cùng với thời gian chơi thể thao hợp lý mà sức khỏe của tôi tương đối tốt. Tôi ít khi bị ốm. Tôi luôn cố gắng sống khỏe mạnh để mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình, những người thân yêu của tôi và xã hội.

Xem thêm: 60 + lời chúc sức khỏe bằng tiếng Anh hay nhất

3.2. Đoạn văn mẫu viết về lời khuyên sức khỏe bằng tiếng Anh

I used to have a pretty bad health condition. I often feel tired. Cui often has to use painkillers and coffee to stay awake. Fortunately, I have a friend who is a doctor. He gave me tips to help me have better health. He advised me to eat well and regularly. Also I should drink lots of water and sleep on time. My sleepiness is mostly due to lack of sleep. He advised me not to abuse painkillers. If it’s not necessary, I won’t use it. I feel mentally stronger. I have had to take less medication. He advised me to arrange a time to relax to make sure my mind is at ease. Every day I take time to go for a walk and clear my mind. I feel like I can be more productive after relaxing. This is completely different from how tired I was before. An indispensable thing for good health is playing sports. I would spend one session a week playing tennis or swimming. Exercise makes my body feel good. Thanks to the helpful advice from my friends, up to now my health is quite good. I always feel full of energy every time I start a new day.

READ  Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề và bí quyết học hiệu quả - Yola

Đoạn văn mẫu viết về lời khuyên về sức khỏe bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi từng có một tình trạng sức khỏe khá tệ. Tôi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Thôi thường phải sử dụng các loại thuốc giảm đau và cà phê để giữ tỉnh táo. Thật may, tôi có một người bạn là bác sĩ. Anh ấy đã đưa cho tôi những lời khuyên để giúp tôi có một sức khỏe tốt hơn. Anh ấy khuyên tôi nên ăn uống đầy đủ và đều đặn. Ngoài ra tôi nên uống nhiều nước và ngủ đúng giờ. Tình trạng buồn ngủ của tôi đa phần là do tôi bị thiếu ngủ. Anh ấy khuyên tôi không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Trong trường hợp không quá cần thiết tôi sẽ không dùng nó. Tôi cảm thấy tinh thần mình đã khỏe mạnh hơn rất nhiều. Tôi đã ít phải dùng thuốc hơn. Anh ấy khuyên tôi cần sắp xếp thời gian thư giãn để đảm bảo tinh thần được thoải mái. Mỗi ngày tôi đều dành thời gian để đi dạo và thả lỏng suy nghĩ của mình. Tôi cảm thấy giường như mình có thể làm việc năng xuất hơn sau khi thư giãn. Điều này khác hoàn toàn với cảm giác mệt mỏi trước đây của tôi. Một việc không thể thiếu để có một sức khỏe tốt đó là việc chơi thể thao. Một tuần tôi sẽ dành một buổi để chơi tennis hoặc bơi. Việc vận động giúp cơ thể tôi cảm thấy sảng khoái. Nhờ có những lời khuyên hữu ích từ bạn của mình mà đến bây giờ tình trạng sức khỏe cả tôi khá tốt. Tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi khi bắt đầu một ngày mới.

Xem thêm: Những đoạn văn viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh hay

3.3. Đoạn văn mẫu viết về lối sống lành mạnh bằng tiếng Anh

The present life is full of temptations. It is easy to get caught up in a life of debauchery. This leads to people who are at a young age but in extremely poor health. I always try to follow a healthy lifestyle. I think living in the world is not difficult. The right way to live, not everyone can do it. Every day I get up early to make breakfast. Breakfast is the most important meal for me. It will give me the energy to stay active for half a day. My breakfast is not fancy but will be full of nutrients. Lunch can be a little light and so can dinner. I spend 30 minutes every day doing yoga. Exercises make my body feel more comfortable. Thanks to practicing yoga, I feel my body is more balanced. I drink 2 liters of water every day. I always tell myself to drink enough water. I try not to use stimulants because I think it is not good for health. With good health, I can do many useful things. My life will become more beautiful.

READ  dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin online | Vuidulich.vn

Đoạn văn mẫu viết về lối sống lành mạnh bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

CUộc sống hiện tại có nhiều cám dỗ. Người ta dễ dàng bị cuốn vào lối sống hưởng thụ xa đọa. Điều này dẫn đến những người đang ở độ tuổi trẻ trung nhưng sức khỏe lại vô cùng kém. Tôi luôn cố gắng theo đuổi lối sống lành mạnh. Tôi nghĩ rằng việc sống trên đời không hề khó. Những sống sao cho đúng thì không phải ai cũng làm được. Mỗi ngày tôi đều dậy sớm để làm đồ ăn sáng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất với tôi. Nó sẽ giúp tôi có năng lượng để hoạt động suốt nửa ngày. Bữa sáng của tôi không cầu kỳ nhưng sẽ đủ các chất dinh dưỡng. Bữa trưa có thể ăn nhẹ nhàng một chút và bữa tối cũng vậy. Mỗi ngày tôi đều dành 30 phút để tập yoga. Những bài tập giúp cơ thể tôi cảm thấy thoải mái hơn. Nhờ việc tập yoga mà tôi cảm thấy vóc dáng của mình cân đối hơn. Tôi uống 2 lít nước mỗi ngày. Tôi luôn tự dặn mình rằng phải uống đủ nước. Tôi cố gắng không sử dụng các chất kích thích vì tôi nghĩ nó không tốt cho sức khỏe. Có sức khỏe tôi sẽ làm được nhiều điều có ích. Cuộc sống của tôi sẽ trở nên tươi đẹp hơn.

Trên đây, Step Up đã mang đến cho các bạn những bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sức khỏe. Hy vọng với những bài viết này các bạn không chỉ học được những cách viết bài văn về sức khỏe mà còn học được những cách sống lành mạnh giúp cho sức khỏe của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Step Up chúc bạn học tập tốt!

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments

See more articles in the category: tiếng anh

Leave a Reply