Thụ Phấn Chéo Là Gì ? Các Hình Thức Thụ Phấn Chéo Tự Nhiên Các Hình Thức Thụ Phấn Chéo Tự Nhiên vuidulich.vn

Or you want a quick look: Nội dung: Thụ phấn chéo và Tự thụ phấn

* *

Trong quá trình thụ phấn chéo, các Thụ phấn chéoTự thụ phấn

Định nghĩa Thụ phấn chéo là sự chuyển các hạt phấn hoa từ bao phấn của hoa sang nhụy của một bông hoa của một loại cây khác cùng loài.

Bạn đang xem: Thụ phấn chéo là gì

Tự thụ phấn là sự chuyển hạt phấn từ bao phấn sang nhụy của cùng một loài hoa Thay trong Côn trùng: Táo, nho, mận, lê, mâm xôi, mâm xôi, dâu tây, đậu á, bí ngô, hoa thủy tiên, hoa tulip, hoa oải hương Gió: cỏ, catkins, bồ công anh, cây phong và râu dê. Một số cây họ đậu, ví dụ: đậu phộng. Hoa lan, đậu Hà Lan và hoa hướng dương, lúa mì, lúa mạch, yến mạch, gạo, cà chua, khoai tây, quả mơ và đào. chuyển khoản Gió, côn trùng, nước, động vật, vv. Phấn hoa trực tiếp lên nhụy.

Xem thêm: Phần Mềm Hệ Thống Là Gì - Giới Thiệu Về Phần Mềm Hệ Thống

Sự khác biệt thực vật Cánh hoa rực rỡ, nector và mùi hương, nhị hoa và nhụy hoa dài. Hoa nhỏ hơn. Các kết quả Đa dạng hơn về loài. Nó cho phép sự đa dạng trong loài, vì thông tin di truyền của các loài thực vật khác nhau được kết hợp. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào sự tồn tại của các loài thụ phấn sẽ di chuyển từ cây này sang cây khác. Con cháu đồng nhất hơn. Cho phép cây trồng ít kháng bệnh nói chung. Tuy nhiên, nó không cần tiêu tốn năng lượng vào ttmn.mobiệc thu hút các loài thụ phấn và có thể lan rộng ra ngoài các khu vực có thể tìm thấy các loài thụ phấn thích hợp. Số hạt phấn hoa số lượng lớn số nhỏ Loại sinh sản Allogamy Autogamy, Geitonogamy Xảy ra trong… Hoa hoàn hảo hoặc không hoàn hảo Hoa hoàn hảo
READ  Cấu trúc, Cách sử dụng Due to trong Tiếng Anh vuidulich.vn

Nội dung: Thụ phấn chéo và Tự thụ phấn

1 Cây nào tự thụ phấn.? 1.1 Ví dụ 2 Ưu điểm và nhược điểm 3 tài liệu tham khảo * *Bồ công anh dùng gió để thụ phấn. Vì vậy, họ có nhụy hoa dài.

Cây nào tự thụ phấn??

Hầu hết các nhà máy sử dụng thụ phấn chéo. Những loài sử dụng côn trùng làm côn trùng thụ phấn có xu hướng có hoa rực rỡ và mùi hương hấp dẫn. Những cây được thụ phấn nhờ gió có nhị hoa và nhụy hoa nhỏ hoặc không có cánh hoa.

Những cây sử dụng tự thụ phấn, chẳng hạn như đậu phộng, có xu hướng có hoa nhỏ hơn. Một số cây thụ phấn chéo cũng có khả năng tự thụ phấn nếu thụ phấn chéo không thành công. Chúng bao gồm đậu Hà Lan, hoa lan và hoa hướng dương.

Ví dụ

Ví dụ về các loại cây sử dụng côn trùng để thụ phấn chéo bao gồm táo, mận, lê, mâm xôi, mâm xôi, blackcurrant, dâu tây, đậu á, bí ngô, thủy tiên, hoa tulip, thạch thảo, hoa oải hương, và hầu hết các loài thực vật có hoa.

Ví dụ về các loại cây sử dụng gió để thụ phấn chéo bao gồm cỏ, catkins, bồ công anh, cây phong và râu dê.

Ví dụ về cây tự thụ phấn bao gồm lúa mì, lúa mạch, yến mạch, gạo, cà chua, khoai tây, quả mơ và đào. Nhiều loại cây có khả năng tự thụ phấn cũng có thể được thụ phấn chéo.

READ  Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt vuidulich.vn

Ưu điểm và nhược điểm

Thụ phấn chéo là lợi thế vì nó cho phép sự đa dạng trong loài, vì thông tin di truyền của các loài thực vật khác nhau được kết hợp. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào sự tồn tại của các loài thụ phấn sẽ di chuyển từ cây này sang cây khác.

Tự thụ phấn dẫn đến thế hệ con cháu đồng đều hơn, có nghĩa là loài này, ví dụ, ít có khả năng chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, nó không cần tiêu tốn năng lượng vào ttmn.mobiệc thu hút các loài thụ phấn và có thể lan rộng ra ngoài các khu vực có thể tìm thấy các loài thụ phấn thích hợp.

Người giới thiệu

Wikipedia: Thụ phấn Wikipedia: Tự thụ phấn Tự thụ phấn - Đồi McGraw Thụ phấn - Sinh học thực vật Cây RHS cho thụ phấn - Hội làm vườn Hoàng gia 5 cây đầu mùa thu hút côn trùng đến khu vườn của bạn - Trái đất Hạt và trái cây phân tán bởi gió - Lời của Wayne Tự thụ phấn - Nông dân
See more articles in the category: wiki

Leave a Reply