GÓC TƯ VẤN

12 Mẹo chụp Beauty Makeup bắt kịp xu hướng mới – Xù Concept

Chụp ảnh beauty makeup là một phần công việc hàng ngày của tôi. Qua nhiều năm tôi đã tích lũy được những kinh nghiệm làm sao chụp beauty makeup đơn giản mà đẹp nhất.

Chụp beauty makeup

Mẹo chụp Beauty Makeup

Mỹ phẩm đóng một vai trò quan trọng trong chụp ảnh beauty. Khi chúng ta nói về chụp ảnh thời trang, tôi thường phân biệt một số kiểu chụp. Đầu tiên thể hiện các xu hướng mới và ý tưởng quần áo thời trang của mùa đó. Ảnh của loại thứ hai được tạo ra cho các sản phẩm quảng cáo bởi các nhà thiết kế nổi tiếng, ví dụ: may mặc hoặc chụp beauty sản phẩm. Hình ảnh của loại thứ ba được thực hiện để phản ánh sự hấp dẫn, vẻ đẹp và sự quyến rũ của người mẫu. Đây được gọi là chụp beauty makeup. Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào kiểu chụp thứ ba này.

1. Mở rộng kiến ​​thức của bạn về chụp Beauty Makeup

Tóm lại, thuật ngữ này là một loại ảnh chân dung nhằm mục đích nhấn mạnh vẻ đẹp khuôn mặt của người mẫu. Làm tóc chuyên nghiệp và mỹ phẩm được sử dụng để có được kết quả rực rỡ. Chúng giúp thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và phong cách cá nhân của người mẫu.

2. Hợp tác với các chuyên gia

Nếu muốn chụp tự nhiên, bạn vẫn cần đến dịch vụ của chuyên gia tạo mẫu tóc và trang điểm. Rõ ràng là sự thành công trong công việc của bạn phụ thuộc vào cả sự chuyên nghiệp của bạn và của họ. Chụp ảnh những người mẫu có kinh nghiệm cũng là một ý kiến ​​hay.

3. Sử dụng thẻ Concept

Tôi thích tạo thẻ ý tưởng trên Pinterest và vẽ bảng phân cảnh cho các buổi chụp beauty makeup của mình. Sự chuẩn bị chi tiết như vậy sẽ giúp hai bạn đạt được sự hiểu biết lẫn nhau và cảm thấy tự tin trong buổi chụp. Các nhiếp ảnh gia nên có cái nhìn toàn cảnh về tác phẩm của họ. Để đạt được điều đó, bạn có thể sử dụng nhiều góc nhìn, kết cấu, cách phối màu và ý tưởng tạo dáng.

4. Đừng đứng quá xa đối tượng

Sự khác biệt giữa chụp ảnh lookbook hoặc chụp ảnh thời trang và chụp beauty makeup là gì? Trong trường hợp đầu tiên, bạn nên có một ống kính góc rộng để lấy nhiều môi trường xung quanh trong khung hình. Ngược lại, khi chụp ảnh beauty makeup, bạn nên tập trung vào khuôn mặt của người mẫu. Bạn có thể đến gần nhất có thể, tiếp xúc với người mẫu và thử các tư thế tạo dáng chụp ảnh chân dung.

READ  "Sống ảo" với các phong cách chụp ảnh áo dài ở đầm sen

5. Chú ý đến đầu của người mẫu

Sau một thời gian dài làm việc trong lĩnh vực chụp ảnh makeup, tôi có thể nói rằng vị trí phù hợp của người mẫu là đầu của người là rất quan trọng để có được một bức ảnh chân dung đẹp. Bạn nên suy nghĩ về hình dạng của khuôn mặt và cố gắng tìm vị trí phù hợp nhất. Tôi khuyên bạn nên tránh quay đầu quá mức và chụp trực tiếp từ phía trước.

6. Lấy nét vào mắt của người mẫu

Bất kể bạn sử dụng khẩu độ và độ sâu trường ảnh nào, đôi mắt là yếu tố trung tâm của nhiếp ảnh beauty makeup. Bạn nên luôn giữ cho phần đó nét nhất. Làm cho lòng trắng của mắt trở nên trắng tinh khiết và tạo độ dài cho lông mi (điều này có thể dễ dàng chỉnh sửa trong Photoshop).

7. Thoát khỏi bối cảnh mất tập trung

Trong nhiếp ảnh beauty makeup, hãy nhớ rằng bản thân chủ thể đóng vai trò chính trong bức chân dung. Vì vậy, bạn nên cố gắng tách chủ thể khỏi hậu cảnh. Điều rất quan trọng là tránh mọi yếu tố gây rối mắt trong nền, chẳng hạn như các chi tiết bố cục sáng sủa, văn bản, hình giống người. Bằng cách này, bạn sẽ không mất thời gian để loại bỏ chúng trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Phông nền trắng là một lựa chọn tốt sẽ có ích cho những buổi chụp ảnh đẹp.

8. Đừng coi thường việc chỉnh sửa hình ảnh

Mọi người không muốn đổ lỗi vì những bức ảnh không tự nhiên. Đừng lạm dụng nó. Việc chỉnh sửa ảnh làm đẹp bức ảnh của bạn, đặc biệt nếu bạn định in ảnh của mình ở độ phân giải cao. Thực hiện theo các mẹo chụp ảnh chân dung cơ bản của tôi, đây sẽ là điểm khởi đầu tuyệt vời cho công việc của bạn.

Cắt đúng cách

Mọi trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến đều cung cấp chức năng cắt ảnh. Ngay sau khi bạn chọn công cụ cắt, sẽ có một khung trên ảnh chụp, bạn có thể kéo theo các ô vuông nhỏ ở các góc hoặc ở hai bên. Bằng cách này, bạn có thể chọn những gì sẽ có trong khung.

READ  25+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình 3 Người Đẹp Ấn Tượng

Levels và Curves

Tăng độ tương phản để làm cho ảnh của bạn trở nên thú vị. Cố gắng làm sáng các phần sáng của khung hình trong khi giữ cho các vùng tối bão hòa hơn. Công cụ đơn giản nhất để sử dụng là Levels.

Dodge và Burn để thêm hoặc loại bỏ ánh sáng

Công cụ này bạn sẽ có cơ hội thêm hoặc bớt ánh sáng không cần thiết khỏi ảnh. Những công cụ này sẽ cho phép bạn nâng cao độ tương phản và làm cho ánh sáng dịu hơn một chút trong ảnh của bạn.

Nhấn mạnh đôi mắt

Nhấn mạnh hơn vào đôi mắt với sự trợ giúp của lớp điều chỉnh trong photoshop (nhấn mạnh các chi tiết, cải thiện màu sắc, thêm một chút độ sáng, v.v.). Đọc thêm để tìm hiểu cách thay đổi màu mắt trong Photoshop bằng một số bước đơn giản.

Nâng cao tông màu da

Bằng cách sử dụng các đường cong màu của Lightroom, bạn sẽ có được màu da phù hợp và đồng đều.

Sử dụng Healing Brush để tẩy mụn làm mịn da

Theo tôi, Healing Brush là một công cụ trang điểm chụp ảnh thực sự hữu ích giúp loại bỏ tất cả các khuyết điểm trên khuôn mặt và lớp nền. Tôi tận dụng hiệu ứng này khi chỉnh sửa ảnh. Hãy thử để xem ảnh của bạn thay đổi như thế nào sau khi loại bỏ những khuyết điểm không mong muốn.

9. Chọn ánh sáng thích hợp

Ánh sáng chụp beauty makeup có thể gây ra một số vấn đề cho các nhiếp ảnh gia thiếu kinh nghiệm. Để tránh thất bại, tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp của tôi:

Phương pháp 1: Chiếu sáng

cách chụp ảnh beauty

Sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn thêm không khí kịch tính vào các bức ảnh của mình. Hiệu ứng ánh sáng này nhấn mạnh hình dạng của cơ thể hoặc khuôn mặt của người mẫu. Thông thường, một người mẫu mặc quần áo có màu tối, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm với những điểm nhấn sáng màu.

Hiệu ứng này chỉ cần một nguồn chiếu sáng và nhiệt độ màu ảnh ấm. Vì vậy, tôi sử dụng một nền đen đơn giản và đặt đèn với tấm phản xạ ngay trước mặt người mẫu.

READ  Cách selfie đẹp, cách chụp ảnh tự sướng đẹp có thể bạn chưa biết

Phương pháp 2: Đèn chiếu sáng Doubleback

cách chụp ảnh beauty makeup

Đây là một kỹ thuật ánh sáng phổ biến trong chụp ảnh thời trang studio được chụp bằng low light camera. Sử dụng nó, bạn có thể loại bỏ bóng trên khuôn mặt của người mẫu. Vấn đề là các nguồn sáng được đặt để trung hòa các bóng mà mỗi nguồn sáng tạo ra.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một nguồn sáng phía trước và phía trên người mẫu. Đồng thời, một tấm phản xạ hoặc ánh sáng thứ hai được đặt bên dưới khuôn mặt.

10. Cài đặt thông số máy ảnh cho trong chụp

Khẩu độ: Ảnh beauty giả định rằng tất cả các chi tiết đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên khép khẩu càng nhiều càng tốt. Theo khuyến nghị của các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, nó nên là f/8 hoặc f/9. Cài đặt khẩu độ này sẽ giúp làm nổi bật tất cả các chi tiết của trang điểm, khuôn mặt và kiểu tóc của người mẫu. Các chi tiết sẽ được sắc nét tối đa, điều này rất quan trọng để chụp beauty makeup thành công.

ISO: Để tránh nhiễu ảnh, hãy đặt ISO thành 100. Bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp và sắc nét.

Tôc độ màn trập: Để điều chỉnh tốc độ máy ảnh của bạn hoàn hảo với đèn flash, hãy đặt tốc độ cửa trập ở 1/160.

11. Chọn một ống kính phù hợp

Chất lượng của hình ảnh không chỉ phụ thuộc vào máy ảnh mà còn phụ thuộc vào ống kính. Còn với những buổi chụp beauty makeup, thích hợp nhất sẽ là ống kính dài (dài hơn 80 mm).

12. Bố cục điểm lấy nét

Đảm bảo rằng chủ thể chính của bức ảnh của bạn nằm trong vùng lấy nét. Như thường lệ, máy ảnh lấy nét vào tâm của khung hình, nhưng một số kiểu máy ảnh mới có thể xác định đối tượng lấy nét ở bất kỳ vị trí nào của khung hình, đặc biệt nếu đó là khuôn mặt của một người. Để thay đổi điểm lấy nét, hãy chạm vào đối tượng mong muốn trên màn hình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: GÓC TƯ VẤN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button