nói tiếng anh với người nước ngoài online | Vuidulich.vn

Or you want a quick look: Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài - Phương Pháp Language Exchange

“Làm cách nào cải thiện khả năng ngôn ngữ nhanh nhất bây giờ?”

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều bạn học ngoại ngữ, và có lẽ câu trả lời thường được nghe là: đi “săn Tây”.

Vậy nhưng đâu phải cứ lên bờ hồ săn Tây là dễ như săn Pokemon đâu, chưa kể còn bị từ chối, phải “tranh” với những bạn khác cũng đi “săn” như mình nữa. Mà dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa, hôm lại mưa như tát vào mặt thì đâu phải lúc nào cũng đi được, trong khi học tiếng Anh đòi hỏi là một sự rèn luyện không ngừng.

Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp đơn giản hơn nhiều.

Và mình cũng khuyến mãi thêm cho bạn 13 trang web làm quen, giao lưu ngôn ngữ đặc biệt là học tiếng Anh cực thú vị dành cho người học ngoại ngữ nữa.

Ok, let’s go!!!

Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài - Phương Pháp Language Exchange

Từ lâu đã có rất nhiều trang web giao lưu, trao đổi ngôn ngữ. Đây là những công cụ lý tưởng cho người học ngoại ngữ. Truy cập vào những trang web hữu ích này, bạn không những có thể trò chuyện, giao lưu với những người bạn mới từ khắp năm châu, mà còn được rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh, học hỏi thêm nhiều điều thú vị từ các nền văn hóa trên khắp thế giới nữa.

Cách học mới này có tên là Language Exchange. Và đúng như tên của nó, Language Exchange là hình thức “Trao đổi ngôn ngữ”.

Nghĩa là, bạn muốn học tiếng Anh, bạn sẽ tìm người Mỹ hoặc Anh, Úc dạy cho bạn tiếng Anh và bạn dạy lại tiếng Việt cho họ. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn thì bạn sẽ tìm người dạy tiếng Hàn và ngược lại, bạn dạy tiếng Việt cho đối phương…

Hình thức học này đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng của ngày càng nhiều người học ngoại ngữ. Tuy nhiên, có một vài điểm bạn cần biết là:

 • Hình thức này là trao đổi ngôn ngữ nên cả hai bạn đều là người học, người hỗ trợ cho nhau. Đa phần họ không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ nên bạn không thể đòi hỏi họ giống như ở các trung tâm ngoại ngữ được.
 • Vì đây là tìm bạn học trao đổi ngôn ngữ nên hình thức học này đơn giản, thoải mái và tự nhiên hơn nhiều so với việc đi học với các giáo viên nước ngoài ở các trung tâm. (Nghe từ học là bạn đã cảm thấy khô khan với lý thuyết và bài tập rồi đúng không?)
 • Những người bạn gặp không phải là giáo viên nên thường là họ không thể nào chỉ được rõ hết các cấu trúc ngữ pháp, lối viết theo đúng nguyên tắc hành văn hay các quy tắc chính thống. Nhưng, đổi lại, bạn sẽ tự tin hơn khi nói chuyện với người nước ngoài, dễ dàng kết bạn hơn, nắm được nhiều thành ngữ, từ lóng trong văn hóa giao tiếp của họ và biết cách nói chuyện tự nhiên hơn.
 • Lựa chọn hình thức Language Exchange thì bạn nên tìm người bản địa (như Anh, Mỹ…) để trao đổi ngôn ngữ là tốt nhất. Như vậy, bạn sẽ lên trình nhanh hơn và luyện được cách sử dụng ngoại ngữ chính xác hơn.

Vậy Language Exchange sẽ dành cho những đối tượng nào. Liệu bạn có phù hợp với phương pháp này không?

Những ai phù hợp với phương pháp Language Exchange?

1. Những người mới học tiếng Anh (không phải là mới tinh đâu, bạn cần biết giao tiếp cơ bản và có căn bản về ngữ pháp một chút), nhưng chưa tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

2. Những người ở xa các trung tâm học ngoại ngữ, hoặc không có điều kiện đi “săn Tây” hoặc khó tìm được người nước ngoài để học…

3. Những bạn đã đi học tiếng Anh cả ở trung tâm, có điều kiện gặp gỡ người nước ngoài nhưng còn ngại ngùng.

Vậy với Language Exchange, ta nên học như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất?

READ  Các thì trong Tiếng Anh - Cấu trúc, Cách dùng & Mẹo nhận biết

Chiến lược học tiếng Anh bằng Language Exchange

 1. Chuẩn bị sẵn vài chủ đề, vài vấn đề mà bạn muốn trao đổi trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Như vậy bạn sẽ tránh rơi vào tình trạng “không có gì để nói và bạn sẽ duy trì được cuộc nói chuyện lâu hơn và thú vị hơn. Hãy chọn các chủ đề đơn giản và quen thuộc như sở thích, thói quen, học tập, cuộc sống thường ngày…
 2. Chọn người học phù hợp. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chọn người bản địa nhé.
 3. Bạn nên tận dụng tối đa các phương thức, kết hợp cả chat, gọi audio và video.
 4. Chú ý tập trung vào các từ mới và ghi lại vào một cuốn sổ tay. Từ nào chưa hiểu, bạn hãy cứ mạnh dạn nhờ họ giải thích ý nghĩa là cách sử dụng.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi đến với phần chính của bài viết này. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Sau đây là phần chính của bài viết hôm nay: 13 trang web giao lưu ngôn ngữ, học tiếng anh với người nước ngoài được nhiều người dùng nhất.

13 trang web làm quen, nói chuyện với người nước ngoài dành cho người học tiếng Anh

1. Hellotalk

Trang web: vuidulich.vn

học tiếng anh với người nước ngoài Hello talk

Hellotalk là một phần mềm trên điện thoại thông minh (có cả trên nền tảng Android lẫn iOS). HelloTalk được xây dựng như một mạng xã hội, nhưng tập trung vào việc học ngôn ngữ và chia sẻ văn hóa cho mọi người trên khắp thế giới.

Trong phần mềm này, bạn có thể thoải mái chat/gọi video cho cá nhân hoặc một nhóm. Phần mềm này cho phép bạn nghe, dịch câu chat của đối phương, cũng như có thể sửa ngữ pháp được cho họ vô cùng tiện lợi.

Hiện tại trang web này đã hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên đó. Ngoài ra HelloTalk cũng có mục blog cho bạn tìm hiểu thêm về văn hóa các nước khác nữa.

2. HiNative

trang web học tiếng anh hinative

HiNative là một trang web miễn phí.Trang web này giống như một diễn đàn lớn, bạn thoải mái đặt câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ mà bạn quan tâm và những người học khác sẽ giúp đỡ bạn. Và ngược lại, bạn cũng được tự do tham gia đóng góp câu trả lời cho những người đang muốn học ngôn ngữ của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt các câu hỏi như sau: “Bạn nói câu này trong tiếng Anh như thế nào?”, “Tôi phát âm từ này có đúng không?”… Đổi lại, bạn cũng có thể dạy tiếng Việt cho người khác, quả là đôi bên cùng có lợi phải không!

3. Conversation Exchange

trang web học tiếng anh Conversation Exchange

Đừng nhìn vào giao diện không bắt mắt là vội đánh giá nhé bởi đây là một trang web hỗ trợ luyện kỹ năng nói tiếng Anh rất ấn tượng mà bạn cần phải biết. Điểm mạnh của trang web này chính là việc luyện ngoại ngữ với người nước ngoài với nhiều công cụ khác nhau.

Mặc dù giao diện không quá thu hút như các trang web khác, nhưng Conversation Exchange có đến 3 cách thức học cho người sử dụng:

 • Face to face (đối thoại trực tiếp)
 • Correspondence (bạn qua thư - pen pal)
 • Text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi điện trò chuyện trực tuyến)

Bạn hoàn toàn được tùy ý lựa chọn và tìm cho mình một người bạn đồng hành phù hợp để luyện tập

Tuy nhiên trang web này lại không có giao diện tiếng Việt nên nếu tiếng Anh của bạn vẫn còn quá ít thì hơi khó sử dụng nhé.

4. Speaky

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh speaky

Speaky là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại thông minh. Speaky sử dụng thuật toán match-making để ghép bạn với những người nước ngoài bất kì từ mọi nơi trên thế giới.

Với ứng dụng này, miễn là thiết bị di động của bạn có kết nối mạng Internet, bạn có thể luyện tập ngoại ngữ ở khắp mọi nơi thông qua video trực tuyến.

Speaky đã có rất nhiều thành viên từ 180 quốc gia trên toàn thế giới, với khoảng 110 thứ tiếng khác nhau nên bạn sẽ rất dễ dàng tìm được người bạn nước ngoài phù hợp giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình rồi đó.

5. Penpalworld

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh penpalworld

PenPal World là trang web hữu ích giúp mọi người trên thế giới chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa với nhau.

Tại đây, bạn sẽ được kết nối, giao lưu miễn phí, làm bạn với những người bạn từ khắp năm châu như Mỹ, Anh, Úc…và cùng họ luyện tập, trao đổi ngôn ngữ. Biết đâu bạn lại tìm được một người bạn tri kỉ qua Penpal thì sao.

6. Tandem

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh tandem

Tandem là cộng đồng hiện có 3 triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Bạn có thể tham gia Tandem để trò chuyện, chia sẻ mối quan tâm, sở thích, thảo luận và cùng giúp những người khác đang học như bạn.

READ  Những bài thơ 4 chữ về tình yêu hay nhất khiến bạn rung động

Ngoài ra nếu bạn chưa tự tin bắt cặp nói chuyện thì ở Tandem còn có mục học 1 kèm 1, bạn có thể chọn 1 giáo viên để học nữa.

Trang web này còn có phần blog bao gồm những bài viết chia sẻ các phương pháp, mẹo học các kĩ năng khác nhau trong ngôn ngữ, đôi khi có những bài viết chỉ là chia sẻ kiến thức văn hóa thông thường của các quốc gia.

7. Busuu

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh busuu

Đây là ứng dụng học ngoại ngữ khá quen thuộc với những người học ngoại ngữ, hiện có hơn 90 triệu người dùng đang sử dụng Busuu trong việc học ngôn ngữ.

Busuu như là một mạng xã hội dành cho việc học, trao đổi ngôn ngữ. Người dùng có thể giúp đỡ nhau để tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình.

Trang web này cung cấp bài học cho 12 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Ả Rập.

Bạn chỉ cần tạo tài khoản, thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ vào hồ sơ học của mình, học theo tốc độ của riêng bạn và theo dõi kết quả của bản thân ở trang cá nhân.

Hiện tại Busuu cũng đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động nên bạn có thể học tập, trao đổi ngôn ngữ bất cứ lúc nào.

8. Coefee Learning

trang web học tiếng anh coeffee

Coeffee là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ khá thú vị và thân thiện mà chắc chắn bạn sẽ thích.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy những người đang trực tuyến trong diễn đàn hiện ở ngay trang chủ. Bạn thoải mái lựa chọn người học tiếng Anh giao tiếp cùng mình từ danh sách đề xuất mà không cần phải tìm kiếm.

Có một điều rất hay là, ở đây, bạn không chỉ được giao tiếp tiếng Anh hay giao lưu ngôn ngữ với người nước ngoài mà bạn còn được chơi các trò chơi nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra trình độ của mình tại đây và chia sẻ kết quả cho các thành viên khác nhé.

9. Easy Language Exchange

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh Easy Language Exchange

So với các trang web khác thì có lẽ Easy Language Exchange khá non trẻ, nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn và và sôi nổi đâu nhé.

Trang web này cung cấp tất cả những công cụ cần thiết giúp việc học ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn. Ở đây, bạn không những được luyện giao tiếp tiếng Anh với mọi người từ khắp nơi trên thế giới mà còn được luyện thêm cả kĩ đọc, viết và nói nữa.

Bạn có thể đặt các câu hỏi thắc mắc trên diễn đàn, xem các bài học và làm bài kiểm tra có sẵn kèm theo trên blog của họ.

Điều tuyệt vời nhất là tất cả đều miễn phí. Những người sáng lập ra Easy Language Exchange hiểu được việc học ngôn ngữ có thể khá tốn kém, vì thế nên họ cố gắng cung cấp càng nhiều tài liệu miễn phí cho mọi người càng tốt.

10. LingoGlobe

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh LingoGlobe

Ngay khi bước vào trang web của LingoGlobe, bạn sẽ được bao phủ bởi một màu xanh lá vô cùng mát mẻ. Trên màn hình hiện khung đăng ký thành viên khá đơn giản, trông giống như một app trên điện thoại thông minh hơn, nhưng không vì thế mà lại kém phần bắt mắt.

Biểu tượng là một chú vẹt màu xanh trông khá đáng yêu nhưng đừng tưởng lầm đây là trang web dành cho thiếu nhi. Hiện tại LingoGlobe đã có hơn 50 nghìn người tham gia từ nhiều quốc gia trên thế giới rồi.

LingoGlobe là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Bạn có thể thảo luận về ngôn ngữ bạn đang học ngay trên trang web của LingoGlobe hoặc chat trực tiếp với bất cứ thành viên nào trên diễn đàn.

11. Verbling

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh Verbling

Verbling là một trang web khá linh hoạt và năng động. Bạn có thể học theo class, course hoặc chat nhóm.

Trang web này sử dụng dịch vụ miễn phí Hangout của Google. Bạn có thể chat bằng hình ảnh và âm thanh theo group gần tương tự như Skype, có nhiều tính năng hay ho và thú vị, rất dễ sử dụng, bạn cứ từ từ tìm hiểu nhé.

Một điểm khác biệt ở Verbling so với các trang web khác là bạn sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên, chứ không phải tự mình chọn. Đây là điểm khác biệt so với các trang web khác.

Bạn có thể luyện nói tiếng Anh trên Verbling theo 2 hình thức:

READ  Top 15 hình ảnh món ăn ngon nhìn là thèm, ăn là nghiện
 • Language Exchange - Trao đổi ngôn ngữ, như mình đã chia sẻ ban đầu. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn ngôn ngữ tiếng Việt và ngoại ngữ mà bạn muốn học. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể nhấn vào phần Friends ở phía trên để vào mục trao đổi ngôn ngữ, rồi chọn nút “Get Partner” để tìm bạn học tiếng Anh cho mình.
 • Luyện nói tiếng Anh cùng Verbling qua các lớp học miễn phí: Mỗi tiếng, Verbling lại có 5 lớp học trực tuyến trên Google Hangouts với các chủ đề thú vị khác nhau. Để tham gia, bạn chỉ cần nhấn vào mục “live classes” là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem lại clip các lớp học trước đó ở trên Youtube.

12. Italki

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh italki

Italki là một trang web đa-zi-năng và khá nổi tiếng. Trang web này không chỉ giúp bạn luyện nói, nghe tiếng Anh, mà còn giúp bạn cải thiện thêm các kĩ năng đọc và viết nữa.

Italki cũng là trang web trao đổi ngôn ngữ, và bạn hoàn toàn được tự chọn bạn để bắt cặp với mình. Còn nếu bạn muốn được luyện nói tiếng Anh với giáo viên, gia sư thì trên Italki cũng có lớp học và tất nhiên là bạn sẽ phải trả phí.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh của mình thì có thể tham khảo 2 cách sau:

 • Cách 1: Chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trên Italki.
 • Cách 2: Italki sẽ cung cấp cho bạn một quyển sổ tay trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó để viết các câu, các đoạn văn hoặc bài văn bằng tiếng Anh, sau đó mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn. Và đương nhiên, bạn cũng có thể đọc và sửa lỗi bài của các thành viên khác trên diễn đàn.

13. How do you do

Trang web: vuidulich.vn

trang web học tiếng anh how do you do

How do you do là một trang web có giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Đây là một trang web tuyệt vời giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, kết bạn với mọi người từ nhiều nước trên thế giới và học thêm nhiều ngôn ngữ mới nữa.

Ngay khi truy cập vào trang web, bạn có thể nhanh chóng đăng ký bằng địa chỉ email, tài khoản Facebook hoặc Google+.

Trên trang web của How do you do có các chức năng: chat, video chat hoặc voice chat. Và bạn có thể lựa chọn chat cá nhân hoặc room chat. Mỗi phòng chat thường sẽ có ít nhất 10 người. Bạn có thể tùy ý chọn phương tiện phù hợp để kết nối với những người bạn khác.

Lưu ý: Có Speaky, Tandem, HelloTalk, Busuu là có app trên điện thoại thông minh. Còn lại, nếu bạn muốn được trao đổi thường xuyên hơn thì có thể trao đổi với những người bạn nước ngoài cách thức liên lạc khác như Skype, Facebook, Line…nhé.

14. CoffeeStrap

CoffeeStrap là nền tảng trao đổi ngôn ngữ hỗ trợ tới 12 thưd tiếng khác nhau. Tại đây, bạn sẽ được chính những người bản xứ hỗ trợ học tiếng Anh, đồng thời còn có thể dạy tiếng Việt cho họ nữa.

Tại CoffeeStrap, bạn sẽ được nhắn tin, sử dụng voice chat hoặc chat video với những người dùng khác, từ đó cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

15. LingQ

LingQ tích hợp rất nhiều chức năng như diễn đàn ngôn ngữ, gia sư ngôn ngữ, học online,… với hình thức học vô cùng vui vẻ, thân thiện với người dùng.

Dựa trên lộ trình học tập mà bạn lựa chọn, LingQ sẽ xây dựng nội dung bài học và kế hoạch ôn tập phù hợp với bạn nhất.

Ngoài ra, tại LingQ, bạn cũng có thể đặt câu hỏi về tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác để người bản xứ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Khi sử dụng chức năng gia sư ngôn ngữ, bạn có thể thuê người bản ngữ trò chuyện và dạy bạn học.

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện như lúc này

Trong thời đại này, việc tận dụng sức mạnh của công nghệ số hóa, đặc biệt là phục vụ cho việc tự phát triển bản thân là vô cùng phổ biến. Đâu phải cứ ra đường săn Tây thì mới có thể luyện được tiếng Anh. Nếu bạn chưa biết đến hình thức này thì quả là một thiếu sót rất lớn.

Giờ đây bạn chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể thoải mái nâng level giao tiếp tiếng Anh của mình mà chẳng cần phải lao ra đường nữa rồi.

Đã đến lúc vươn lên dẫn đầu xu thế 4.0 rồi, mau chọn cho mình một trang web và ngay lập tức tìm bạn học tiếng Anh ngay thôi!

See more articles in the category: tiếng anh

Leave a Reply