wiki

Những Điều Cần Biết Trước Khi Xem Ant Man Là Ai, Hồ Sơ Nhân Vật: Người Kiến Ant

*

Cái tên Ant-man dường như khiến chúng ta nghĩ rằng vị siêu anh hùng này chính là một người kiến, vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất cả thông tin về Ant-man xem anh có đúng chỉ là vị anh hùng mang hình dáng con kiến không nhé!

*

Ant-Man Vol 1-10 Mighty Men of Marvel

The Ant-man có tên thật là Scott Edward Lang, là một siêu anh hùng xuất hiện trong loạt truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Scott Lang xuất hiện lần đầu tiên trong The Avengers #181 (tháng 3 năm 1979) và trong Marvel Premiere #47 (tháng 4 năm 1979). Anh là nhân vật siêu anh hùng thứ hai sử dụng cái tên Ant-man trong vũ trụ Marvel. Trước Scott Lang, Ant-man là mật danh siêu anh hùng của nhà khoa học Hank Pym sau khi phát minh ra một loại thuốc có thể thay đổi kích thước cơ thể.

Bạn đang xem: Ant man là ai

Quá khứ

*

Cái chết của Cassandra Lang khi tham dự Avengers Endgame

Scott Edward Lang được sinh ra và lớn lên tại Coral Gables, Florida. Anh được nuôi dạy bởi cha mình, Bob Lang. Sau đó, Lang trở thành một kĩ sư điện tử và kết hôn với vợ mình, Peggy Rae. Cả hai có một cô con gái tên Cassandra “Cassie” Lang. Họ có một cuộc nhân khá khó khăn, khi nghề nghiệp của anh không thể nuôi sống gia đình với công việc sửa chữa. Cộng thêm cô con gái ốm yếu, anh đã trở thành một tên tội phạm khi sử dụng tài năng của mình để trở thành tên trộm. Bị bắt, anh đã phải nhận án tù và được tạm tha vì thái độ, hành vi chấp hành tốt nội quy trong tù. Tuy nhiên, bất hạnh cũng đến với anh khi vợ anh, Peggy đã li dị Lang trong thời gian anh ngồi tù. Với tài năng của mình, dù ngồi tù, nhưng anh đã được Stark International thuê để làm việc cho bộ phận thiết kế.

Trở thành Ant-man thứ 2

Ngay khi quyết định hoàn lương, thì con gái anh, Cassie được chuẩn đoán mắc phải bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng. Người có thể cứu sống con gái anh, chỉ có một người duy nhất có khả năng là bác sĩ Erica Sondheim. Tuy nhiên, ngay vào lúc anh định liên lạc với cô, thì Sondheim đã bị công ty Cross Technological giam giữ. Để có thể cứu sống con gái mình, anh ta buộc phải trộm bộ đồ Ant-man của tiến sĩ Hank Pym để có thể đột nhập vào Cross Enterprises giải cứu Sondheim. Nhờ vào bộ đồ, anh đã giải cứu được bác sĩ khỏi tay Darren Cross, và nhờ đó, anh đã có thể cứu sống được cô con gái Cassie quý giá của mình.

Sau khi đã hoàn toàn giải quyết được việc của mình, Lang đem bộ đồ Ant-man trả lại cho tiến sĩ Hank Pym. Tuy nhiên, anh đã được Hank Pym yêu cầu giữ lại bồ đồ, với yêu cầu anh chỉ được sử dụng chúng vào việc hợp pháp.

READ  Danh Từ, Các Dạng Bài Tập Về Danh Từ Lớp 4

Siêu anh hùng

*

Scott Lang khi khoác lên bộ giáp Ant-man

Được giao cho trọng trách sử dụng bộ đồ Ant-man, Scott Lang đã dùng nó để hỗ trợ Iron Man và Avengers. Anh được Iron Man thuê để tìm hiểu Justin Hammer thực sự là ai. Cũng như anh đã cứu sống Tony Stark khi người sắt phải đối mặt với cuộc khủng hoảng sức khỏe và cần Scott thu nhỏ thâm nhập vào bộ giáp của mình.

Anh cũng giúp đỡ tiến sĩ Hank Pym, mang bí danh Yellowjquet vào thời điểm đó khi ông bị bắt bởi tiến sĩ Parnell Solomon. Cùng với Avengers, anh lần đầu chiến đấu với TASkmaster.

Fantastic Four

Anh cũng gặp được Fantastic Four và cùng với họ đi đến “thế giới vi mô” lần đầu tiên và tham gia chiến đấu cùng với Thing trong cuộc chiến chống lại những kẻ chối bỏ nó. Anh gặp được Rick Jones và Alpha Flight và sau đó, Lang chiến đấu với Dire Wraith cùng với Rom và Brandy Clark.

Anh cũng hỗ trợ Avengers trong việc xâm nhập vào cơ sở đào tạo tay sai của TASkmaster. Anh cùng với Hawkeye chiến đấu với chúng và đến thăm tiến sĩ Henry Pym khi ông bị giam lỏng trong tù.

Khi Masters of Evil của Baron Zemo nắm quyền kiểm soát biệt thự của Avengers và bắt giữ một số đội, Scott Lang là công cụ giúp Wasp đánh bại Absorbing Man và Titaniakhi chúng tấn công một bệnh viện để cố gắng giết chết một Hercules đang hôn mê.

Anh được Fantastic Four thuê trong một thời gian ngắn để làm cố vấn kĩ thuật của họ khi Reed Richards được cho đã chết sau khi bị mất tích một thời gian. Trong khoảng thời gian này, con gái của Scott, Cassie cũng phát hiện ra cuộc sống 2 mặt của anh, rằng bố mình chính là một siêu anh hùng. Sau đó, anh cũng tạm thời trở thành một phần của Fantastic Four cùng với She-Hulk, Human Torch và Namorita khi bọn họ cùng bị mắc kẹt ở Negative Zone.

Sức mạnh và năng lực

Hạt Pym

Ant-man luôn mang theo một hạt Pym bên thắt lưng, một công nghệ được phát triển bởi tiến sĩ Hank Pym. Nó có khả năng giúp cho anh có thể thu nhỏ đến kích thước của một con kiến, cũng như phóng to cơ thể ra lên bằng với một tòa nhà.

Nhờ vào các khối lượng hạt nhân của mỗi nguyên tử chuyển thành các hạt năng lượng quỹ đạo xung quanh hạt nhân tăng mật độ dày đặc của nguyên tử, do đó mà dù thay đổi trọng lượng nhưng khối lượng ban đầu vẫn được giữ nguyên. Tức là, dù Scott có biến nhỏ như một con kiến thì anh vẫn sở hữu sức mạnh của một người đàn ông bình thường. Và khả năng thu nhỏ của anh không bị giới hạn về mặt thời gian.

READ  Ý Nghĩa Nhan đề Mùa Xuân Nho Nhỏ? Mạch Cảm Xúc Bài Thơ?

Xem thêm: Phân Biệt Try To Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Try

Siêu sức mạnh

Cũng nhờ khả năng thu nhỏ biến to vô cùng đặc sắc này, Scott Lang trở nên vô cùng linh hoạt trong việc ứng phó với các tình huống khác nhau. Nhờ vào hạt Pym, anh có thể phóng, nhảy vọt và chạy nhanh hơn người bình thường rất nhiều. Anh có thể hóa khổng lồ để đè bẹp một tòa nhà hay đấu tay đôi với xe tăng bọc thép.

Siêu bền

Khi phóng to cơ thể, các phần tử trên cơ thể anh cũng được tăng cường do đó Scott sở hữu một cơ thể có độ bền hơn người. Anh có thể chịu được một loạt tên lửa của War Machine. Cũng như cơn đau đến với anh chậm hơn nhiều so với người khác.

Điều khiển côn trùng

*

Ant-man có thể điều khiển được côn trùng

Ant-man sử dụng thiết bị truyền thông EMP được trang bị trong mũ bảo hiểm và tai nghe, từ đó anh có thể sai khiến các loại côn trùng làm theo ý kiến của mình. Nhờ vào khả năng này, anh có thể điều kiển một số lượng lớn côn trùng hành động theo ý muốn, trở thành một vũ khí tấn công đối thủ.

Kỹ sư điện

Scott được đánh giá cao về mặt chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật điện. Anh có bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện. Nhờ đó, anh được Iron Man hay Fantastic Four mời về hỗ trợ các công việc liên quan đến kỹ thuật.

Bậc thầy ăn trộm

Có thể nghe cái tên không được hợp pháp lắm, nhưng Scott đích thị là một tên trộm lành nghề. Anh có thể xâm nhập và hack các hệ thống bảo mật công nghệ cao. Biết sử dụng hóa học để mở két an toàn để ăn cắp.

Giỏi lên chiến thuật

Là một siêu trộm, các kĩ năng giỏi chỉ là một phần, bạn cũng cần phải có một khả năng lên chiến thuật tuyệt vời. Scott giỏi trong việc nghiên cứu, lên kế hoạch để thực hiện một phi vụ trộm đồ khó nhằn. Anh cũng có khả năng ứng biến cực nhanh, biết xử lý các tình huống khác nhau.

Trang phục và vũ khí

*

Trang bị của Ant-man

Ant-man được trang bị một chiếc mũ đội trùm kín cả đầu được thiết kế bởi tiến sĩ Hank Pym. Nhờ vào thiết bị truyền thông EMP tích hợp trong mũ bảo hiểm dưới dạng tai nghe này, anh có thể giao tiếp và điều khiển côn trùng. Phạm vi hoạt động phát ra sóng âm lên đến khoảng 1,6 km tùy thuộc vào từng môi trường khác nhau. Ngoài ra, chiếc mũ cũng có thiết bị khuếch đại âm thanh giúp Scott có thể nói chuyện với mọi người khi bị thu nhỏ. Mũ của Ant-man cũng cung cấp oxi giúp anh thở được.

READ  Lá diêu bông là gì? Lá diêu bông có thực sự tồn tại không?

Bộ giáp Ant-man

Nhờ vào bộ giáp này, Scott có khả năng thao túng kích thước phân tử, co giãn theo anh mỗi khi anh biến to thu nhỏ. Cũng nhờ bộ giáp, anh được phóng đại sức mạnh lên nhiều lần giúp lực đánh của anh được tăng lên.

Đĩa hạt Pym

Đĩa hạt Pym là một thiết bị có kích thước chỉ bằng một đồng xu, dùng để chứa đầu hạt Pym. Ant-mansử dụng nó để phóng hạt Pym lên người kẻ thù, lập tức kẻ đó sẽ bị thu nhỏ. Đĩa có 2 màu, chia làm 2 chế độ, màu xanh để phóng to và màu đỏ để phóng nhỏ. Anh cũng thường sử dụng hạt Pym phóng lên các đồ vật đến ngăn cản sự tiếp cận của đối phương hoặc cho các mục đích khác tùy vào tình huống chiến đấu.

Những điều thú vị về Ant-man

*

Những điều thú vị về Người kiến

Có 3 người từng là Ant-man

Ngoài Hank Pym và Scott Lang là hai người sở hữu danh xưng Ant-man, một người là người tạo ra bộ giáp Ant-man còn một người là được trao lại. Thì người còn lại mang tên Ant-man lại là người bắt đầu sự nghiệp siêu anh hùng của mình với mục tiêu không được cao cả cho lắm. Eric O’Grady là một nhân viên cấp thấp của S.H.I.E.L.D. Trước khi ăn trộm thành công bộ giáp Ant-man, anh ta thậm chí còn từng lấy cắp một vài bộ giáo của các siêu anh hùng nữ và giả dạng họ để thỏa mãn sở thích quái dị của mình. Dù sau này Eric cũng trở thành một siêu anh hùng đúng nghĩa thì anh ta cũng không phải là một Ant-man được nhiều người biết đến và ưa thích.

Con gái của Scott Lang cũng trở thành một siêu anh hùng

Trong câu chuyện riêng thuộc về Ant-man, Scott có một cô con gái ốm yếu mà anh phải dùng cả mạng sống để đánh đổi và bảo vệ cô bé. Lớn lên, cô bé trở thành một thành viên tích cực của đội Young Avengers.

Qua những thông tin thú vị về người kiến Ant-man thế hệ 2, Scott Lang mà evolutsionataizmama.com cung cấp phía trên, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị siêu anh hùng này hơn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button