Những câu nói hay về ngành Y – Tổng hợp danh ngôn về thầy thuốc

Or you want a quick look: Câu nói hay về nghề thầy thuốc

Những câu nói hay về ngành Y

Câu nói hay về nghề thầy thuốc

Chào mừng kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, VnDoc xin gửi tặng các bạn độc giả tổng hợp những câu nói hay về nghề thầy thuốc, các câu danh ngôn về sức khỏe để các bạn cùng tham khảo. Vuidulich.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề say đây:
 • Thả thính ngành y
 • Những câu nói hay về áo blouse
 • Câu nói hay về ngành thú y
 • Tục ngữ về ngành y
 • Những câu nói về ngành y
 • Những câu nói hay về bác sĩ chống dịch
 • Những câu nói hay về ngành điều dưỡng
câu nói hay về ngành y

                                                                    câu nói hay về ngành y

Danh ngôn hay về sức khỏe

1. Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn. Be careful about reading health books. You may die of a misprint. Mark Twain
READ  Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết và Phim | Khiết Nha | Page 4
2. Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời. Good health and good sense are two of life's greatest blessings. Publilius Syrus 3. Chỉ khi người giàu ốm họ mới thực hiểu sự bất lực của giàu sang. It is only when the rich are sick that they fully feel the impotence of wealth. Benjamin Franklin 4. Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc. It is health that is real wealth and not pieces of gold and silver. Mahatma Gandhi 5. Người ta không coi trọng sức khỏe cho tới khi đau yếu. Health is not valued till sickness comes. Thomas Fuller 6. Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ. He who has health, has hope; and he who has hope, has everything. Thomas Carlyle 7. Tài sản đầu tiên là sức khỏe. The first wealth is health. Ralph Waldo Emerson 8. Cơ thể yếu đuối khiến tinh thần trở nên yếu ớt. A feeble body weakens the mind. Jean Jacques Rousseau 9. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Better use medicines at the outset than at the last moment. Publilius Syrus 10. Để có sức khỏe tốt: hãy ăn nhẹ, thở sâu, sống có chừng mực, nuôi dưỡng niềm vui và gìn giữ những mối quan tâm trong cuộc sống. To insure good health: eat lightly, breathe deeply, live moderately, cultivate cheerfulness, and maintain an interest in life.
READ  9 câu nói truyền cảm hứng cho các nhà tuyển dụng - HR Insider VietnamWorks
William LondenDanh ngôn hay về thầy thuốc

Danh ngôn hay về sức khỏe

1. Cuộc đời quá ngắn, mà nghề thì quá dài để học. The life so short, the craft so long to learn. 2. Không gì khiến con người tiến gần thần linh hơn việc trao sức khỏe cho con người. In nothing do men more nearly approach the gods, than in giving health to men. Marcus Tullius Cicero 3. Điều tồi tệ nhất về thuốc men là loại này khiến ta lại phải cần loại khác. The worst thing about medicine is that one kind makes another necessary. Elbert Hubbard 4. Với bệnh tật, hãy tạo thành hai thói quen - giúp đỡ, hoặc ít nhất, không tạo thêm thương tổn. As to diseases, make a habit of two things — to help, or at least, to do no harm. Hippocrates 5. Chúng tôi cố không bao giờ quên đi rằng y học là vì con người. Y học không phải là vì lợi nhuận. Lợi nhuận theo sau, và nếu chúng tôi nhớ được điều đó, lợi nhuận không bao giờ không xuất hiện. Chúng tôi càng ghi nhớ tốt điều đó, lợi nhuận lại càng lớn. We try never to forget that medicine is for the people. It is not for the profits. The profits follow, and if we have remembered that, they have never failed to appear. The better we have remembered it, the larger they have been. George Wilhelm Merck 6. Nghệ thuật y khoa là việc làm bệnh nhân vui vẻ trong khi tự nhiên chữa bệnh.
READ  Tuyển Tập 15 Bài Thơ Hay & Được Yêu Thích Nhất Của Nguyễn Khuyến
The art of medicine consists of amusing the patient while nature cures the disease. Voltaire

Danh ngôn hay về thầy thuốc

1. Người ta trả tiền cho công sức của bác sĩ; còn sự tử tế của bác sĩ vẫn mãi là món nợ ân tình. People pay the doctor for his trouble; for his kindness they still remain in his debt. Seneca 2. Bác sĩ phải làm việc mười tám tiếng một ngày và bảy ngày một tuần. Nếu bạn không thể an ủi bản thân trước điều này, hãy rời khỏi nghề thôi. A doctor must work eighteen hours a day and seven days a week. If you cannot console yourself to this, get out of the profession. Martin H. Fischer 3. Bác sĩ rất tuyệt vời - chừng nào bạn còn chưa phải cần đến họ. Doctors are great - as long as you don't need them. Edward E. Rosenbaum Ngoài những câu danh ngô hay về ngành Y các bạn có thể xem thêm các câu danh ngôn ý nghĩa về cuộc sống mà VnDoc đã chọn lọc sưu tầm. Và các bạn hãy tham khảo ngay những lời chúc ý nghĩa cho ngày thầy thuốc Việt Nam để dành tặng tình cảm nồng nhiệt đến các vị y bác sỹ nhân ngày 27/2 nhé. Vuidulich.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề say đây:
 • Thả thính ngành y
 • Những bài viết hay về ngành Y
 • Những câu nói hay về áo blouse
 • Câu nói hay về ngành thú y
 • Tục ngữ về ngành y
 • Những câu nói về ngành y
 • Những câu nói hay về bác sĩ chống dịch
 • Những câu nói hay về ngành điều dưỡng
https://www.youtube.com/watch?v=xyv2W4v1yKo
See more articles in the category: VI VU

Leave a Reply