Lính Đặc Công Là Gì vuidulich.vn

You are viewing the article: Lính Đặc Công Là Gì vuidulich.vn at Vuidulich.vn

Or you want a quick look:

Sau khi kết thúc 2 cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ, đặc công Việt Nam không chỉ được các nước trên thế giới ca ngợi mà ngay cả báo chí Trung Quốc cũng phải bái phục tài nghệ và sự thiện chiến của lực lượng đặc biệt này.Bạn đang xem: Lính đặc công là gìTiền thân của Đặc công Việt Nam thành lập từ trong thời gian kháng chiến chống Pháp từ năm 1946 đến 1954. Hồi đó các mặt trận ở Việt Nam tổ chức ra một số phân đội nhỏ tinh nhuệ và gan dạ để làm các nhiệm vụ đặc biệt. Những đơn vị này chuyên tập kích vào các cơ sở trọng yếu của quân Pháp khiến đối phương ăn không ngon ngủ không yên.

Bạn đang xem: Lính đặc công là gì


*
*
Đặc công Việt Nam được xếp cùng với các lực lượng đặc biệt nổi tiếng thế giới của Mỹ, Anh và là lực lượng đặc biệt duy nhất ở châu Á được xếp vào danh sách này.

Xem thêm: End-Web10_User Là Gì ? Tên Miền Là Gì? Tại Sao Lại Phải Có Website Và Tên Miền?

Là lực lượng tinh nhuệ của Quân đội Việt Nam, lực lượng đột kích lấy người nhái làm chính huấn luyện rất nghiêm ngặt. Khoa mục huấn luyện bắt đầu từ lặn sâu để lấy đồ vật. Mỗi binh sĩ mang nặng 20 kg, sau đó liên tục tăng thêm, lặn sâu 20 – 50 m. Trong điều kiện hoàn toàn tối mịt, binh sĩ sử dụng dụng cụ đặc biệt để định hướng và lặn. Do thủy triều mạnh ở trong nước sâu, đây là một nhiệm vụ rất dễ làm hao tổn thể lực. Trong mùa đông giá lạnh nhiệt độ giảm còn 8 – 10 độ C, những người nhái vẫn tiến hành huấn luyện lặn bình thường.Mùa hè, thao trường của trung đoàn người nhái chuyển tới đất liền. Cách làm thông thường là chôn vùi binh sĩ trong cát nóng dưới ánh nắng mặt trời, huấn luyện năng lực ngụy trang và ý chí kiên cường. Được biết, trong nhiệt độ 35 độ C, nhiệt độ trong cát có thể lên tới 37 – 45 độ C. Loại năng lực ngụy trang này có thể dùng để tấn công đô thị hoặc phòng thủ địa điểm chắc chắn. Đội viên đột kích chôn mình trong hầm đợi phát động tấn công.Tân Hoa XãTrong khi Hoàn Cầu ca ngợi về sự công phu trong huấn luyện thì Tân Hoa Xã lại đặc biệt ca ngợi những chiến công mà lực lượng đặc công người nhái Việt Nam đã thực hiện, đặc biệt là trong kháng chiến chống Mỹ.Mục tiêu tấn công của đặc công nước Việt Nam được Tân Hoa Xã mô tả là bao gồm tàu chiến, cầu phà, bến tàu và các căn cứ trên mặt nước, trên bờ của quân đội đối phương. “Người nhái là thành phần cực quan trọng của đặc công nước. Họ sử dụng ống thở, thuyền nhỏ, hoặc sử dụng những thiết bị hô hấp đặc chủng để phục kích, gắn thiết bị nổ rồi sau đó hủy diệt mục tiêu”, Tân Hoa Xã dẫn nội dung bài viết của tác giả Uông Xuyên.
*
*
See more articles in the category: wiki
READ  Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt vuidulich.vn

Leave a Reply