wiki

Ghost Rider Là Ai – Ghost Rider: Robbie Reyes Là Ai

*

Góc Nhìn Điện ẢnhNhân VậtGhost Rider: Robbie Reyes là ai? Khám phá sự thật về Ma Tốc Độ mới xuất hiện trong Agents of Shield

*

Có lẽ các bạn đã quen với nhân vật Ma Tốc Độ (tức Ghost Rider) Johnny Blaze qua 2 bộ phim do nam siêu sao Nicolas Cage thủ vai chính. Nhưng đối với các độc giả truyện tranh sẽ biết rằng Johnny Blaze chỉ là một trong nhiều Ghost Rider khác trong thế giới của Marvel. Anh là tay đua bất chấp cái chết, đã bán đi linh hồn của mình cho chúa quỷ Zarathos để cứu người mình yêu, và bị nguyền rủa mỗi đêm phải đi lang thang trên khắp đường phố để trừng phạt những kẻ ác.

Bạn đang xem: Ghost rider là ai

*

Tuy nhiên, có khá nhiều người kế thừa năng lực Ghost Rider trong suốt nhiều năm qua. Vào những thập niên 90, Blaze được thay thế bởi 1 nhân vật mới tên là Danny Ketch. Gần đây, Marvel đã giới thiệu 1 nhân vật nữ Ghost Rider tên là Alejandra. Ngoài ra, 1 nhân vật được biết đến với cái tên Phantom Rider, người đã là 1 huyền thoại trong tất cả những người có năng lực Ghost Rider, ông mặc một bộ đồ màu trắng từ đầu đến chân và cưỡi trên một con ngựa bốc cháy.
Và Ghost Rider đời mới nhất, trẻ nhất và lạ nhất gần đây đã xuất hiện trên truyền hình qua Series Agents of Shield với cái tên Robbie Reyes.
Anh ta là ai? Chào mừng các bạn đến với 8 Điện Ảnh, hãy cùng mình điểm qua sơ lược về anh chàng Ma Tốc Độ mới này nhé!
Lần đầu xuất hiện vào tháng 5 năm 2014 Robbie Reyes được biết với dòng All-new Ghost rider. Cậu có người em bị bại liệt tên Gabe, do khi còn nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi, Reyes và Gabe phải ra ngoài sống trong khi Reyes chỉ mới là thằng nhóc và Gabe thì còn rất nhỏ. Dù phải sống trong tình cảnh như vậy, Reyes vẫn không gục ngã, cậu nuôi nấng em mình và tiếp tục con đường học vấn của mình. Cậu tham gia vào những trận đua xe chỉ với mục đích duy nhất là kiếm được tiền để thoát ra khỏi khu phố nơi cậu đang sống, và để em cậu có một cuộc sống tốt hơn.

*

Trong một lần đua bằng chiếc xe mà cậu nhận sửa tại xưởng xe nơi cậu làm việc, không may trên xe chứa hàng cấm, khiến cậu bị bắn chết trong lúc đua do bọn thu hồi thuốc. Đó là lúc cậu có được sức mạnh của Ghost Rider. Hồn ma Eli Morrow-một kẻ sùng bái Satan, đang ám chiếc xe mà cậu dùng để đua, hắn hồi sinh và biến cậu thành Ghost Rider.
Qua nhiều lần mất kiểm soát, sức mạnh của Reyes ngày một mạnh, tuy vậy cũng là lúc Eli dễ dàng kiểm soát cậu hơn. Trong 2 lần chạm mặt Johnny, lần thứ nhất Reyes để Eli đánh John, lần thứ hai khi đã bị kiểm soát hoàn toàn bởi Eli, Reyes biết được lai lịch gốc của Eli và cố gắng chống lại để giúp đỡ Johnny.

READ  Sao y là gì? Sao y bản chính ở đâu? Các cơ quan thẩm quyển chứng thực sao y

Xem thêm: ” Vận Tốc Góc Là Gì ? Vận Tốc Góc Và Gia Tốc Góc Trong Chuyển Động Tròn

Nhờ chỉ dẫn của Johnny Blaze, Reyes kiểm soát được Eli, điều đó khiến Eli rất phẫn nộ vì hắn không thể điều khiển thể xác Reyes để đi giết kẻ thù của hắn, và rồi hắn dùng thể xác của Gabe. Do lúc bấy giờ, trong Gabe rất thất vọng về Reyes bởi cái đêm mà cậu bị Eli kiểm soát, cậu đã vô tình bỏ mặc Gabe. Và sau đó vì muốn cứu Gabe nên Reyes đành xuống tay giết kẻ thù của Eli. Linh hồn báo thù thoả mãn, hoà với linh hồn của Reyes và tạo ra Ghost Rider hoàn chỉnh.

*

_ Reyes sở hữu những năng lực đặc trưng của một Ghost Rider: siêu sức mạnh, siêu bền bỉ, khả năng từ hồi phục, và tuyệt chiêu cái nhìn ăn năn.
_Phương tiện chính của Robbie Reyes là Hell Charger, một chiếc xe hơi bốc lửa chứa đựng sức mạnh từ địa ngục.
Sự xuất hiện của Ghost Rider trong phiên bản truyền hình đã giúp Agents of S.H.I.E.L.D có một màn trở lại đầy mạnh mẽ sau một thời gian dài. Việc đưa Ghost Rider vào bộ phim thì một thế giới rộng hơn cũng đã được mở ra cho người xem. Vũ trụ MARVEL gần như đã hoàn chỉnh, ranh giới giữa thần thánh, linh hồn và người ngoài hành tinh đang dần tiến đến gần hơn với thế giới con người. Cốt truyện của phim đang dần đúc kết thêm nhiều chi tiết mới thú vị, những bí ẩn mới sẽ dần được khám phá ra. Liệu Ghost Rider có tham gia tổ chức S.H.I.E.L.D? Hãy cùng chờ đón nhé các bạn!

READ  Mặt Thật Của Tổng Biên Tập Nguyễn Công Khế Là Ai, Thằng Khốn Kiếp Nguyễn Công Khế !

8 Điện Ảnh là Cộng đồng đươc thành lập nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về những bộ phim đã, đang và sắp chiếu. Chia sẻ cảm nhận và đánh giá phim một cách khách quan, chuyên nghiệp.

8 Điện Ảnh là trang blog tổng hợp tin tức điện ảnh, chia sẻ cảm nhận và đánh giá phim một cách khách quan, chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button