Tạo Dáng Chụp Ảnh Với Bánh Sinh Nhật Đẹp Ngất Ngây, – Zipit.vn

Or you want a quick look:

Sinh nhật con trai, bạn muốn chụp một tấm ảnh thổi nến lung linh trong bóng tối nhưng “tác phẩm” thật tệ hại. Câu trả lời thật đơn giản, bởi chụp ảnh trong nhà và thiếu ánh sáng không đơn giản chỉ là “point and shoot”. Vài mẹo hay sau đây sẽ giúp bạn.

Đang xem: Tạo dáng chụp ảnh với bánh sinh nhật

*

Bí kíp chụp ảnh sinh nhật đẹp trong bóng tối

Tránh dùng đèn Flash khi có thể

Dùng đèn flash có vẻ như là giải pháp lý tưởng của hầu hết người dùng khi cần chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tối. Tuy nhiên, ảnh flash có nhiều điểm yếu riêng. Đèn flash vừa “phá đám” khoảnh khắc trọng đại của nhân vật chính lúc đó vừa làm biến dạng màu sắc và làm thay đổi tông màu nền của bức hình. Rắc rối này chắc chắn xảy ra với những đèn flash rẻ tiền tích hợp trong các dòng máy ảnh số compact hiện nay.

Vậy lúc này cần thay thế bằng chức năng nào?

Có lẽ tốt nhất lúc này là nên cài đặt ISO của máy ở chế độ “nhạy sáng” - “light sensitivity”. Với máy ảnh dùng phim nhựa truyền thống có độ nhạy sáng cao (ISO 800 trở lên) phù hợp với điều kiện ánh sáng tối như thế này. Phim độ nhạy sáng cao có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và ảnh chuyển động nhanh nhưng ảnh sẽ có độ hạt lớn. Chế độ này có thể tạo hiệu ứng nghệ thuật. Tuy nhiên, chế độ ISO cao trên máy ảnh số sẽ tạo độ nhiễu (noise) màu - có đôi chút đốm xanh đỏ phân tán trên ảnh.

READ  10 mẹo để chụp ảnh ngược sáng đẹp và sắc nét - Web nhiếp ảnh

Hầu hết các máy ảnh “point and shoot”, thậm chí cả những máy có chức năng chỉnh bằng tay, đều cho ảnh rất xấu khi chụp với độ nhạy sáng trên 400 ISO. Vì thế, bạn nên giảm ISO nhưng như thế có nghĩa là bạn phải chấp nhận tốc độ phơi sáng hơi lâu.

*

Chụp ảnh sinh nhật nhật đẹp cần linh hoạt

“Xóa sổ” ảnh bị mờ

Độ phơi sáng dài đôi khi cho các hiệu ứng rất đẹp

Độ phơi sáng dài sẽ khiến cho tấm ảnh chụp bị mờ cho dù đối tượng chụp có di chuyển hay không. Vài thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những bức ảnh bị mờ.Hãy bắt đầu bằng khẩu độ - độ mở ống kính (aperture) lớn nhất mà camera cho phép. Sử dụng chế độ ưu tiên aperture nếu máy ảnh của bạn có chức năng này và đặt ở mức f/1.8 hoặc thấp nhất có thể. Khẩu độ lớn cho phép chúng ta chụp ảnh ở môi trường thiếu ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cho bức ảnh và không cần phải bật flash hay kích ISO lên cao.Nếu có ống zoom thì zoom ảnh nhỏ đến mức có thể. Lúc đó, ánh sáng sẽ thu được nhiều hơn về cảm biến và thời gian phơi sáng sẽ giảm xuống.Nếu thời gian phơi sáng vẫn dài và bạn sợ chụp ảnh bị rung thì nên dùng giá đỡ ba chân.Để tránh rung tay khi chụp thì bạn nên dùng chức năng chụp hẹn giờ. Hầu hết các máy ánh chụp ảnh hẹn giờ trong 2 giây cho chất lượng khá tốt, đặc biệt khi phải để chế độ phơi sáng dài.

READ  Top 10+ kiểu chụp hình “không nên bỏ qua” dành cho cặp đôi

Xem thêm: balo supreme vàng

Cân bằng trắng

Một khó khăn nữa khi chụp trong các trường hợp có điều kiện ánh sáng tối là ÁNH SÁNG. Các ánh đèn neon trên các dải phố sẽ khiến cho ảnh chụp có tông màu vàng hoặc xanh.

Lúc này, bạn nên chỉnh lại chế độ cân bằng trắng (white balance) cho máy ảnh. Bạn nên chọn các chế độ có sẵn trong máy để tìm ra cân bằng trắng phù hợp để tạo các tông màu trung tính. Nếu các tùy chọn được thiết lập sẵn không vừa ý bạn thì bạn phải tự chỉnh cân bằng trắng bằng tay và phải sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, như Photoshop, để hỗ trợ.

*

Ảnh sinh nhật đẹp có ý nghĩa quan trọng

Giảm độ nhiễu (noise) ảnh

Ảnh chụp trong bóng tối đã được giảm noise.

Xem thêm: 5 Mẫu Giày Sneaker Nữ Converse Nữ Cổ Cao Cho Các Nàng Mê Sneaker

Chế độ ISO cao thường khiến cho ảnh chụp bị noise. Có nhiều cách để tránh rắc rối này. Phần mềm Photoshop có thể lọc được độ nhiễu của ảnh, làm mượt các điểm ảnh. Phần mềm chuyên dùng để diệt noise, như Noise Ninja, có thể loại bỏ hoàn toàn độ nhiễu này, tăng chất lượng ảnh chụp đáng kể mà không làm mờ ảnh hay ảnh hưởng đến các hiệu ứng khác.

(Theo Dân trí)

See more articles in the category: GÓC TƯ VẤN

Leave a Reply