Kinh doanh quán nhậu: một đồng vốn bốn đồng lời và sự thật đằng sau

Or you want a quick look: Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quán nhậu, lời thì lời thật đấy nhưng không đủ “lì lợm” và có máu mặt thì chắc chắn sẽ không được lâu dài và đừng hòng mơ thành công. Chủ quán cũng phải trong tâm thế sẵn sàng trở thành vị quan tòa hay luật sư bất cứ lúc nào khi khách say xỉn.

  • Phần 1: Kinh nghiệm mở quán ăn đêm dễ hút khách và lợi nhuận cao
  • Phần 2: Kinh nghiệm mở quán ăn đêm hút khách và lợi nhuận cao
  • 5 Lưu ý quan trọng để mở quán đồ ăn vặt hút khách

Kinh doanh quán nhậu bình dân

Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn?

Để xác định được mở quán nhậu bạn cần bao nhiêu vốn thì thật sự khó khi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi nếu quy mô quán rộng thì tiền mặt bằng bị đội lên, nếu muốn quán tập trung ở các con đường lớn thì tiền thuê phải cao. Hoặc là bạn muốn đầu bếp giỏi, tay nghề cũng như chuyên môn cao, nhân viên phục vụ xinh xắn, ưa nhìn thì đòi hỏi tiền trả lương không thể thấp được…Bởi vậy vốn bao nhiêu con do bạn tính toán cẩn thận trước khi mở quán nhậu.

Bí quyết kinh doanh quán nhậu thành công?

Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với mục tiêu của mình. Tìm các khu vực đông dân cư, gần khu công nghiệp, công ty, trường học …Vị trí đường lớn, ngã ba, ngã tư càng tốt. Nếu như ở nhà có vị trí thuận lợi để kinh doanh thì hãy tận dụng để không phải đi thuê. Điều này khiến bạn tiết kiệm được kha khá tiền.

READ  TOP 45 Quán Nhậu Ngon Nha Trang Ngon, Rẻ Cho Dân Nhậu

Xây dựng thực đơn đa dạng

Hãy xây dựng thực đơn đa dạng cho thức khách. Đặc biệt là các đồ bán kèm với bia. Các món chính có thể là món nhậu thập cẩm hoặc chuyên một món gà, vịt, bò, dê….nhưng cần luôn đổi mới và làm đa dạng thực đơn. Bên cạnh các món ăn cần cung cấp nước giải khát chất lượng, đặc biệt bia, rượu là không thể thiếu.

Kinh doanh quán nhậu bình dân

Mua sắm nhiều đồ thanh lý để tiết kiệm chi phí

Vì bạn xác định mở một quán nhậu bình dân nên mặt bằng, đồ đạc không nhất thiết phải mới mà quan trọng là sạch sẽ và sử dụng tốt. Nếu vốn hạn hẹp bạn có thể mua sắm đồ đồ dùng thanh lý như bàn ghế, quạt, rổ rá, xong nồi….Điều này giúp quán của bạn tiết kiệm đến 50% so với chi phí mua mới.

Tìm nguồn nguyên vật liệu giá rẻ

Hãy tận dụng mua nguyên vật liệu ở các chợ đầu mối hoặc tận nơi sản xuất để có giá thành thấp nhất. Nhưng lưu ý là hãy chọn lựa nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng, đừng ham rẻ quá mà ảnh hưởng đến chất lượng mon ăn và sức khỏe khách hàng.

Tìm nguồn nguyên vật liệu giá rẻ

Chế biến món ăn hợp khẩu vị vùng miền

Yếu tố quyết định đến sự thành công của một quán nhậu là món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Quán nhậu bình dân không có nghĩa là món ăn cũng bình dân. hãy tập trung tạo ra bản sắc riêng, phong cách chế biến độc đáo hấp dẫn khiến khách hàng đã ăn là muốn quay trở lại. Như thế là bạn đã thành công đến 80% rồi đấy. Yếu tố vùng miền cũng rất quan trọng, khi bạn mở một quán nhậu miền trung, sở thích người dân thích ăn cay và nhiều ngọt…Đây là một trong những điểm lưu ý khi chế biến. Nếu như bạn làm đầu bếp cho quán nhậu của mình thì càng tuyệt vời bởi bạn đã tìm hiểu kỹ sở thích, thị trường khu vực quán, đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

READ  Top 21 Quán Nhậu Vỉa Hè Sài Gòn Dành Cho Học Sinh Sinh Viên, 20 Quán Nhậu Ngon Rẻ Ở Sài Gòn

Giá thành hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Khi kinh doanh quán nhậu bình dân, lãi nhiều ở đồ uống thế nhưng tuy mỗi món ăn thu lời không nhiều nhưng quán của bạn sẽ rất đông khách sẽ đảm bảo doanh thu đều đặn. Nếu được ăn ngon với mức giá hợp lý sẽ khiến thực khách nhớ đến món ăn của bạn và thường lui đến thường xuyên. Và không ai là không thích được ăn khuyến mãi, đây là tâm lý chung. Kích thích nhu cầu ăn uống với các hình thức khuyến mãi như: mua 5 món tặng 1 món, giảm 10% trên tổng hóa đơn, giảm 15% nhân dịp sinh nhật, ăn tại khung giờ vàng được giảm giá…

>> Để nhận được tài liệu quản lý nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Kinh doanh quán nhậu, một đồng vốn bốn đồng lời và sự thật đằng sau…

Một đồng vốn bốn đồng lời

bởi đơn giản, chẳng ai vào ăn nhậu nào vào quán mà lại mặc cả. Bên cạnh đó, tiền lời từ đồ uống (chủ yếu là bia và nước ngọt, thuốc lá) cũng không hề nhỏ. Đặc biệt, người Việt nam có đặc điểm ” vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu và không vui không buồn cũng nhậu”. Chính vì thế, nhu cầu ăn nhậu của thực khách không bao giờ là đủ cả.

Bởi vậy, nắm được nhu cầu khách hàng, quán ăn nhậu nên có chỗ ngồi rộng, mát mẻ, menu có điểm nhấn và đặc biệt giá bình dân là yếu tố quyết định thành công của quán. Đặc thù đối với dân nhậu ở Hà Nội là khách uống nhiều, đứng lên nhanh chứ không ngồi dai như Sài Gòn, họ có thể đi cả chục km để ăn nhậu ở quán quen. Chính ví thế, bia ngon và đồ nhậu đặc biệt là yếu tố quyết định thu hút.

READ  [REVIEW] 11 quán nhậu đêm Đà Lạt được yêu thích nhất - Vuidulich.vn

Mùa hè thì kinh doanh bia tươi và đồ nhậu khô, mùa lạnh thì chuyển sang làm lẩu, nướng. Tuy nhiên, cũng không thể ôm đồm quá nhiều khi lượng khách quá đông và nhà bếp không thể đáp ứng tức thời.

“Hãy luôn đảm bảo việc quản lý tốt nhân viên, và đặc biệt là tiền. Dù quán có đông khách đến đâu, lãi gấp 2 hay 3 lần mà không thể kiểm soát được lượng tiền ra vào thì rủi ro sẽ cực kỳ lớn”, anh Thành cho hay.

Kinh doanh nhà hàng nhậu là “cái nghiệp quá nặng”

Kinh doanh quán nhậu bình dân

Kinh doanh nhà hàng nhậu cần đảm bảo đủ 4 yếu tố không thì đừng mơ ” kinh nghiệm, mối quan hệ, lì lợm và tiền”. Bạn thử nghĩ xem, khách đến uống, uống là say và say thì hay tệ nan. Đánh nhau, tệ nạn giao thông, cá độ bóng đá…Đấy chưa kể là mâu thuẫn lặt vặt như mang đồ nhắm lên chậm, thái độ nhân viên kém…Chủ quán phải sẵn sàng giải quyết ổn thỏa với những khách hàng khó tính đã không còn tỉnh táo. Vì vậy nếu kinh nghiệm còn non, không đủ lì lợm thì cùng mơ thành công ở lĩnh vực này. Đây chính là lý do không ít người bỏ nghề vì cái nghiệp quá nặng. Việc mở quán nhậu lời thì lời thật đấy nhưng nó chẳng dễ dàng như thiên hạ đồn thổi.

Đăng ký nhận tin

See more articles in the category: ĐIỂM ĐẾN

Leave a Reply