ĐIỂM ĐẾN

Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân Lời Siêu Khủng | Vuidulich.vn

Ai kinh doanh cũng muốn nhanh có lãi, muốn học nấu ăn để mở quán nhậu và muốn “một đồng vốn” sinh “bốn đồng lời”. Để làm được điều đó, người kinh doanh quán nhậu phải nắm được thời cơ và có những bước khởi sự thật đúng hướng, vững vàng. Trong số những yếu tố quyết định sự thành – bại của một quán nhậu bình dân, cần phải nắm được ba điều quan trọng hàng đầu: Tìm địa chỉ mặt bằng ở đâu? Nên lấy nguồn thực phẩm ở địa điểm nào? Và làm sao có thể thu hút được thực khách đến quán? Giải quyết được ba câu hỏi này, mục tiêu làm giàu của bạn không còn xa.

“Địa lợi” – Mở quán ở đâu là tốt nhất?

Đại lộ Phạm Văn Đồng (khu vực quận Thủ Đức – Bình Thạnh, TP. HCM) trong khoảng 3 năm trở lại đây rất nổi tiếng với những quán nhậu bình dân về món nướng và hải sản. Suốt con đường dài gần 2 km, vào giờ cao điểm mỗi chiều, hầu như rất khó để tìm được một chỗ trống bởi lẽ hàng quán nào cũng tấp nập thực khách ra vào. Vào sâu trong trung tâm thành phố, dọc con đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập, Lê Văn Lương (Quận 7) cũng mọc lên không ít quán nhậu bình dân, quán nhậu vỉa hè. Đặc điểm chung của những địa bàn này là đông dân cư, tập trung nhiều văn phòng, công ty nên tấp nập người qua lại, không quá xa trung tâm thành phố, không nằm trên những tuyến đường thường xuyên kẹt xe… rất phù hợp để mở quán nhậu bình dân.

Đối với mô hình quán nhậu bình dân khoảng 30 – 50 bàn, bạn có thể chọn thuê mặt bằng có sẵn nhà hoặc thuê đất công trường chờ thi công. Ưu điểm lớn của việc thuê đất công trường là chi phí thấp và không gian rộng rãi, thoáng mát. Trong khi đó, nếu thuê ở một vị trí đắc địa được xây dựng sẵn, với hợp đồng từ một năm trở lên, công việc buôn bán sẽ ổn định hơn, không phải thấp thỏm lo sợ nhà thầu “đòi” đất bất ngờ.

READ  Review những quán nhậu bình dân vừa rẻ vừa ngon tại tp HCM - Online Business

Anh N. – Chủ một quán nhậu trên đường Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ: “Thuê đất công trường giúp tôi tiết kiệm được một nửa chi phí so với đi thuê nhà để mở quán. Có đêm tôi chỉ cần bán 3 – 4 triệu đã có lời trong khi ở những nơi khác phải cần đến 5 – 7 triệu mới đủ sức duy trì quán lâu dài”.

Thực tế, nhiều quán nhậu bình dân mở ra không thể trụ vững vì không “gánh” nổi tiền thuê mặt bằng mỗi tháng. Chính vì thế, bạn phải cẩn thận và tính toán thật kĩ lưỡng trong vấn đề này để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn.

mở quán nhậu bình dân lời khủng

Một quán nhậu có nơi gửi xe an toàn khiến thực khách an tâm hơn khi đến quán

Tìm nguồn cung cấp thực phẩm, nước uống

Sau khi đã ổn định vị trí mở quán nhậu bình dân, bạn cần phải tìm được nơi cung cấp thực phẩm phù hợp. Hiện nay, có những đầu mối cung cấp ốc chỉ với giá 12.000 đồng – 15.000 đồng/kg, ngao chỉ khoảng 15.000 đồng/kg… Trong khi đó, 1 kg ốc có thể chế biến được 4 – 5 đĩa mồi có giá từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng. Như chị Hồng – chủ một quán nhậu bình dân trên đường Trung Sơn tiết lộ: “Tôi nhập hải sản ở một đầu mối uy tín. Sau khi trừ hết tất cả chi phí, cứ mỗi đêm thì tính ra thu lời trung bình từ 30% đến 40% trên tổng doanh thu bán được”.

READ  Danh sách quán nhậu bình dân ngon bổ rẻ, hút khách nhất ở Hà Nội

Để tìm được một mối cung cấp thực phẩm sạch với giá cả rẻ, bạn cần phải kiên trì và nhanh nhạy. Thông thường, ở các chợ đầu mối lớn của thành phố đều có bỏ sỉ thực phẩm sạch với giá rất phải chăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến tận những nơi trồng rau sạch, những trang trại nuôi hải sản… để thương lượng.

Bên cạnh mồi nhậu, nguồn “hái ra tiền” cho các quán nhậu bình dân còn đến từ nước uống. Đa số các quán nhậu hiện nay không lấy hàng về rồi bán lại vì như thế dễ dẫn đến tình trạng ứ đọng, lời không nhiều. Thay vào đó, chủ quán sẽ có hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát và bán hàng cho công ty để lấy phần trăm hoa hồng. Bằng phương thức kinh doanh này, bạn vừa giảm được một phần tiền vốn đầu tư, vừa không phải e ngại vấn đề hàng lấy về nhưng không tiêu thụ hết.

Tuyệt chiêu gây ấn tượng và lấy lòng khách hàng

Ngoài không gian, chất lượng, giá cả phù hợp, quán nhậu bình dân muốn hút khách đều cần phải dùng “chiêu”. Mỗi người đầu tư đều phải luôn cố gắng để thu hút và tạo được ấn tượng tốt đẹp nơi khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nguồn vốn và óc sáng tạo kinh doanh riêng của mỗi người.

READ  Top 10 quán nhậu quận 6 rẻ với nhiều món ăn ngon, đậm vị - vuidulich.vn

Nhiều quán nhậu hiện nay có tên gọi rất “kêu” và menu với những món ăn rất độc đáo. Dê tại bàn (dê nướng, lẩu dê), râu rồng đại dương (rau muống xào tỏi), vũ nữ chân dài (khô nhái)… là cách đặt tên sáng tạo khiến thực khách tò mò, thích thú và muốn thưởng thức ngay khi đến những quán nhậu bình dân.

Cùng với món ăn ngon, các quán nhậu cũng cần tỏ ra chiều lòng khách hàng ở cách phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn, có nơi gửi xe an toàn. Mặc dù kinh doanh với quy mô bình dân, song bạn cũng nên đầu tư đúng mực vào những yếu tố này bởi lẽ không ai muốn đến những quán nhậu xuề xòa, phục vụ chểnh mảng, không tận tình. Ngoài ra, việc tung ra các chiêu thức khuyến mãi vào những dịp lễ như: khuyến mãi một món 100.000 đồng cho bàn nhậu trên 500.000 đồng hoặc giảm 10% cho bàn gia đình trên 6 người… cũng sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc lôi kéo người qua đường và những khách hàng thân quen.

Làm giàu không khó nếu chúng ta thật sự nghiêm túc và có những định hướng cụ thể cùng những tính toán cẩn thận trong từng bước đi. Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tự tin mở một quán nhậu lời khủng của riêng mình.

Chúc bạn kinh doanh thật thành công!

Điểm: 4.13 (25 bình chọn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: ĐIỂM ĐẾN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button