Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất Công thức làm chân gà sả tắc

Or you want a quick look: Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng

Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích và rất dễ làm. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn, trọn vị.

Sau đây mời các bạn cùng Mobitool tham khảo 2 cách làm chân gà ngâm sae tắc chuẩn nhất. Hi vọng với các bước và cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản này các bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc
  • 500g chân gà
  • 150g tắc (quất)
  • 10 nhánh sả
  • 100g tỏi
  • 1 trái ớt sừng
  • 10 trái ớt nhỏ
  • 1 củ gừng
  • 10g lá chanh
  • Gia vị: 30g muối, 300g đường, 120ml rượu, 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rửa sạch với nước, chặt bỏ móng. Ngâm với nước có pha rượu trắng, nửa nhánh gừng đập dập để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo sau đó chặt chân gà làm đôi.
  • Sả phần đầu trắng cắt lát mỏng, phần lá xanh cắt khúc, đập dập.
  • Gừng, tỏi rửa sạch, cắt lát mỏng, ớt cắt khoanh nhỏ.
  • Tắc cắt đôi, loại bỏ hạt để tránh bị đắng.
  • Lá chanh cắt sợi.

Bí kíp luộc chân gà giòn ngon

  • Nấu nước sôi, luộc chân gà với muối, gừng và 1/2 sả đập dập.
  • Chẩu bị thau nước đá lạnh. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào thau nước đá, để khoảng 1 phút. Sau đó, vớt chân gà ra để ráo nước. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.

Pha nước ngâm chân gà

Để pha nước ngâm chân gà ngon chúng ta làm theo công thức sau:

  • 100ml giấm trắng,
  • 100ml nước mắm,
  • 500ml nước lọc,
  • 300g đường,
  • 1/2 muỗng cà phê muối.

Đun sôi đến khi hỗn hợp tan rồi tắt bếp.

Ngâm chân gà

Để nước ngâm nguội hẳn rồi cho tắc xả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh đã cắt lát vào. Tiếp theo cho chân gà vào trộn đều.

Chân gà ngâm hỗn hợp sả tắc xong thì cho vào hũ thủy tinh, xếp xen kẽ để chân gà đều với sả, ớt, tắc, đổ nước ngâm vào hũ sao cho ngập chân gà. Có thể dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng 8 tiếng là có thể dùng được. Bảo quản chân gà trong ngăn mát tủ lạnh được 4 – 5 ngày.

Bí quyết để chân gà giòn ngon, thấm vị

  • Bạn nên lựa những chân gà to, nhiều thịt và tươi, hoặc có thể lựa chọn chân gà rút xương bán sẵn ở siêu thị sẽ dễ ăn hơn.
  • Khi luộc chân gà, có thể vắt thêm nửa quả chanh để chân gà thêm trắng.
  • Nước mắm ngâm phải thật nguội mới đổ chân gà và sả, tắc vào. Nếu nước còn nóng sẽ khiến chân gà bị đắng, nhớt và nhanh hỏng.
  • Chân gà phải được ngâm ngập trong nước mắm ngâm để không bị thâm, khô và thấm đều gia vị.
  • Nên dùng hũ thủy tinh lau khô để ngâm chân gà, vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn vệ sinh hơn các hũ nhựa.
READ  Soạn Sinh 8 Bài 25: Tiêu hóa ở khoang miệng

Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 15 – 20 cái
  • Sả: 10 – 12 cây
  • Gừng: 1 củ to
  • Tắc (quất) xanh: 10 – 15 quả
  • Ớt: 10 quả
  • Gia vị: 3 muỗng rượu trắng; 6 thìa canh nước mắm ngon; 1 thìa muối; 6 thìa đường trắng; 5-6 thìa giấm gạo; 1 thìa hạt tiêu đen.
  • Dụng cụ: Bình thủy tinh

Lưu ý: Chân gà công nghiệp phù hợp làm món này hơn chân gà ta. Chân gà công nghiệp nhiều thịt, còn chân gà ta tuy chắc nhưng lại quá gầy, ngâm dễ bị teo lại, ăn khô.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc, ớt

  • Chân gà lột sạch lớp da mỏng màu vàng bên ngoài, cắt móng, rửa kỹ với nước. Ngâm chân gà vào thau nước pha thêm 3 chén rượu trắng và vài lát gừng để làm sạch, khử mùi tanh hôi. Rửa sạch kỹ lại sau đó chặt đôi chân gà.
  • Đập dập và sắt khúc dài khoảng 3cm 3 nhánh sả để riêng. Phần sả còn lại thái khoanh tròn nhỏ.
  • Gừng, tỏi rửa sạch, thái lát mỏng, ớt thái khoanh nhỏ.
  • Tắc (quất) cắt đôi, loại bỏ hạt để tránh bị đắng.
  • Đun nồi nước sôi với lát gừng và sả, cho chân gà vào luộc vừa chín tới chừng 3 – 5 phút thì tắt bếp, vớt ngay ra bát nước đá có cho xíu muối ngâm 10 phút. Cuối cùng vớt ra để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút để chân gà giòn
  • Chân gà luộc chín vừa sau đó ngâm ngay vào tô nước đá lạnh

Trong khi cất chân gà trong tủ lạnh, tiến hành pha nước sả tắc để ngâm chân gà:

  • Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon, 5 – 6 thìa giấm gạo và 1 thìa muối vào khuấy cho tan, đun sôi trở lại khoảng 1 phút để các nước ngâm có độ trong. Tắt bếp, bắc ra để nguội.
  • Nước đường còn âm ấm, cho sả, ớt, tỏi, gừng đã thái nhỏ vào trộn đều, làm vậy thì nước đường giấm sẽ dậy mùi hơn.
  • Đợi nước nguội hẳn, cho tắc và chân gà vào trộn đều.
  • Chân gà ngâm mắm sả tắc xong thì cho vào hũ thủy tinh, xếp xen kẽ để chân gà đều với sả, ớt, tắc, đổ nước ngâm vào ngập hết chân gà và sả, tắc.

Lưu ý: Khi ngâm chân gà cho thêm xíu muối để giữ màu, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín bát đựng chân gà khi cho vào tủ lạnh để chân không bị khô, có độ giòn tốt nhất.

Cách bảo quản và thưởng thức chân gà ngâm sả tắc

  • Chân gà ngâm sả tắc có thể ăn được ngay, nhưng muốn ăn ngon hơn nên để tối thiểu 1 tiếng hoặc qua đêm mới thưởng thức. Để được từ 4 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện có mùi thơm đặc trưng của nước mắm giấm quyện sả, tắc, độ cay nồng nồng của ớt, gừng, tỏi… và đặc biệt có màu sắc hồng tươi, ăn giòn giòn rất ngon.
  • Món này có thể dùng muối tiêu vắt quất chấm, ăn kèm với rau thơm, củ cải trắng muối chua, dưa kiệu hay lạc rang, nem chua rán, nộm bò khô… rất hợp và ngon.

Một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

  • Chân gà ngâm sả tắc để không bị đóng váng thì khi luộc vớt ra để thật khô mới cất vào tủ lạnh. Nên dùng hũ thủy tinh lau khô để ngâm vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn vệ sinh hơn các hũ nhựa.
  • Chân gà phải được ngâm ngập trong nước mắm ngâm để không bị thâm, khô và thấm đều gia vị.
  • Nước mắm ngâm phải thật nguội mới đổ chân và và tắc vào. Nếu đổ lúc còn nóng sẽ khiến chân gà bị đắng, nhớt và nhanh hỏng.
READ  Top 12 hair salon làm xoăn sóng nước đẹp chất nhất ở TP.HCM

Với những cách làm đơn giản này chúc các bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích và rất dễ làm. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn, trọn vị.

Sau đây mời các bạn cùng Mobitool tham khảo 2 cách làm chân gà ngâm sae tắc chuẩn nhất. Hi vọng với các bước và cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản này các bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc
  • 500g chân gà
  • 150g tắc (quất)
  • 10 nhánh sả
  • 100g tỏi
  • 1 trái ớt sừng
  • 10 trái ớt nhỏ
  • 1 củ gừng
  • 10g lá chanh
  • Gia vị: 30g muối, 300g đường, 120ml rượu, 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rửa sạch với nước, chặt bỏ móng. Ngâm với nước có pha rượu trắng, nửa nhánh gừng đập dập để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo sau đó chặt chân gà làm đôi.
  • Sả phần đầu trắng cắt lát mỏng, phần lá xanh cắt khúc, đập dập.
  • Gừng, tỏi rửa sạch, cắt lát mỏng, ớt cắt khoanh nhỏ.
  • Tắc cắt đôi, loại bỏ hạt để tránh bị đắng.
  • Lá chanh cắt sợi.

Bí kíp luộc chân gà giòn ngon

  • Nấu nước sôi, luộc chân gà với muối, gừng và 1/2 sả đập dập.
  • Chẩu bị thau nước đá lạnh. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào thau nước đá, để khoảng 1 phút. Sau đó, vớt chân gà ra để ráo nước. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.

Pha nước ngâm chân gà

Để pha nước ngâm chân gà ngon chúng ta làm theo công thức sau:

  • 100ml giấm trắng,
  • 100ml nước mắm,
  • 500ml nước lọc,
  • 300g đường,
  • 1/2 muỗng cà phê muối.

Đun sôi đến khi hỗn hợp tan rồi tắt bếp.

Ngâm chân gà

Để nước ngâm nguội hẳn rồi cho tắc xả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh đã cắt lát vào. Tiếp theo cho chân gà vào trộn đều.

Chân gà ngâm hỗn hợp sả tắc xong thì cho vào hũ thủy tinh, xếp xen kẽ để chân gà đều với sả, ớt, tắc, đổ nước ngâm vào hũ sao cho ngập chân gà. Có thể dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng 8 tiếng là có thể dùng được. Bảo quản chân gà trong ngăn mát tủ lạnh được 4 – 5 ngày.

Bí quyết để chân gà giòn ngon, thấm vị

  • Bạn nên lựa những chân gà to, nhiều thịt và tươi, hoặc có thể lựa chọn chân gà rút xương bán sẵn ở siêu thị sẽ dễ ăn hơn.
  • Khi luộc chân gà, có thể vắt thêm nửa quả chanh để chân gà thêm trắng.
  • Nước mắm ngâm phải thật nguội mới đổ chân gà và sả, tắc vào. Nếu nước còn nóng sẽ khiến chân gà bị đắng, nhớt và nhanh hỏng.
  • Chân gà phải được ngâm ngập trong nước mắm ngâm để không bị thâm, khô và thấm đều gia vị.
  • Nên dùng hũ thủy tinh lau khô để ngâm chân gà, vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn vệ sinh hơn các hũ nhựa.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 15 – 20 cái
  • Sả: 10 – 12 cây
  • Gừng: 1 củ to
  • Tắc (quất) xanh: 10 – 15 quả
  • Ớt: 10 quả
  • Gia vị: 3 muỗng rượu trắng; 6 thìa canh nước mắm ngon; 1 thìa muối; 6 thìa đường trắng; 5-6 thìa giấm gạo; 1 thìa hạt tiêu đen.
  • Dụng cụ: Bình thủy tinh
READ  Tết Trung Thu tiếng Anh là gì? Từ vựng tiếng Anh về Trung Thu

Lưu ý: Chân gà công nghiệp phù hợp làm món này hơn chân gà ta. Chân gà công nghiệp nhiều thịt, còn chân gà ta tuy chắc nhưng lại quá gầy, ngâm dễ bị teo lại, ăn khô.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc, ớt

  • Chân gà lột sạch lớp da mỏng màu vàng bên ngoài, cắt móng, rửa kỹ với nước. Ngâm chân gà vào thau nước pha thêm 3 chén rượu trắng và vài lát gừng để làm sạch, khử mùi tanh hôi. Rửa sạch kỹ lại sau đó chặt đôi chân gà.
  • Đập dập và sắt khúc dài khoảng 3cm 3 nhánh sả để riêng. Phần sả còn lại thái khoanh tròn nhỏ.
  • Gừng, tỏi rửa sạch, thái lát mỏng, ớt thái khoanh nhỏ.
  • Tắc (quất) cắt đôi, loại bỏ hạt để tránh bị đắng.
  • Đun nồi nước sôi với lát gừng và sả, cho chân gà vào luộc vừa chín tới chừng 3 – 5 phút thì tắt bếp, vớt ngay ra bát nước đá có cho xíu muối ngâm 10 phút. Cuối cùng vớt ra để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút để chân gà giòn
  • Chân gà luộc chín vừa sau đó ngâm ngay vào tô nước đá lạnh

Trong khi cất chân gà trong tủ lạnh, tiến hành pha nước sả tắc để ngâm chân gà:

  • Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon, 5 – 6 thìa giấm gạo và 1 thìa muối vào khuấy cho tan, đun sôi trở lại khoảng 1 phút để các nước ngâm có độ trong. Tắt bếp, bắc ra để nguội.
  • Nước đường còn âm ấm, cho sả, ớt, tỏi, gừng đã thái nhỏ vào trộn đều, làm vậy thì nước đường giấm sẽ dậy mùi hơn.
  • Đợi nước nguội hẳn, cho tắc và chân gà vào trộn đều.
  • Chân gà ngâm mắm sả tắc xong thì cho vào hũ thủy tinh, xếp xen kẽ để chân gà đều với sả, ớt, tắc, đổ nước ngâm vào ngập hết chân gà và sả, tắc.

Lưu ý: Khi ngâm chân gà cho thêm xíu muối để giữ màu, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín bát đựng chân gà khi cho vào tủ lạnh để chân không bị khô, có độ giòn tốt nhất.

Cách bảo quản và thưởng thức chân gà ngâm sả tắc

  • Chân gà ngâm sả tắc có thể ăn được ngay, nhưng muốn ăn ngon hơn nên để tối thiểu 1 tiếng hoặc qua đêm mới thưởng thức. Để được từ 4 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện có mùi thơm đặc trưng của nước mắm giấm quyện sả, tắc, độ cay nồng nồng của ớt, gừng, tỏi… và đặc biệt có màu sắc hồng tươi, ăn giòn giòn rất ngon.
  • Món này có thể dùng muối tiêu vắt quất chấm, ăn kèm với rau thơm, củ cải trắng muối chua, dưa kiệu hay lạc rang, nem chua rán, nộm bò khô… rất hợp và ngon.

Một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

  • Chân gà ngâm sả tắc để không bị đóng váng thì khi luộc vớt ra để thật khô mới cất vào tủ lạnh. Nên dùng hũ thủy tinh lau khô để ngâm vừa đẹp mắt vừa đảm bảo an toàn vệ sinh hơn các hũ nhựa.
  • Chân gà phải được ngâm ngập trong nước mắm ngâm để không bị thâm, khô và thấm đều gia vị.
  • Nước mắm ngâm phải thật nguội mới đổ chân và và tắc vào. Nếu đổ lúc còn nóng sẽ khiến chân gà bị đắng, nhớt và nhanh hỏng.

Với những cách làm đơn giản này chúc các bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

See more articles in the category: TIN TỨC

Leave a Reply