Or you want a quick look: Whipping cream là gì?
Whipping cream là một nguyên liệu rất quen thuộc mà chúng ta thường gặp trong các món ngọt như bánh kem, cupcake, pudding hay đồ uống smoothie. Tuy nhiên, Whipping cream là gì, thành phần của Whipping cream như thế nào thì không phải ai cũng biết rõ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về loại kem tươi whipping cream nhé!
Whipping cream là gì?
Mỗi chúng ta chắc hẳn không ai xa lạ với những chiếc bánh ngọt phủ đầy kem tươi Whipping cream béo ngậy bên trên, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Whipping cream là gì?
Whipping cream (hay còn là kem tươi, kem Whipping cream…) là hỗn hợp kem sữa béo với thành phần chính là sữa tươi nguyên chất (chưa tách bơ, không đường) và bơ nhạt (không muối), chủ yếu được dùng làm kem bông cho các loại thức uống, món tráng miệng… Thành phần của Whipping cream có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường, chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp thường từ 38 – 40%.
Whipping cream có hai loại đó là kem đã đánh bông (Whipped cream) và kem tự đánh bông. Ngoài ra, hiện nay còn có loại Whipping cream khô dạng bột, bạn chỉ cần cho bột vào bình nước, đậy nắp lại rồi lắc mạnh khoảng 15 lần là đã có thành phẩm Whipping cream mà không cần máy móc cồng kềnh hỗ trợ.
>> Xem chi tiết: Whipped cream là gì? Phân biệt với whipping cream, heavy cream & topping cream
Ưu điểm của loại kem tươi Whipping cream đó là ở việc nó không chứa đường nên có thể gia giảm độ ngọt tùy ý. Kem Whipping cream cũng là loại kem chất lượng và ngon nhất hiện nay so với các loại kem khác trên thị trường. Tuy nhiên, kem cũng không tránh khỏi một vài nhược điểm như là có độ tan chảy nhanh hơn do được chiết xuất từ sữa và giá thành khá cao so với các loại sữa tươi khác.
Kem Whipping cream để làm gì?
Nếu bạn thắc mắc: “Có thể dùng kem Whipping cream để làm gì?” thì câu trả lời cho bạn đó là Whipping cream có thể dùng vào rất nhiều việc khác nhau, chủ yếu là dùng trong chế biến và trang trí. Bạn có thể sử dụng Whipping cream để làm bánh kem tươi, bánh mousse, caramel, pudding, cupcake… hoặc cho Whipping cream vào túi bắt kem để trang trí cho bánh.
Bên cạnh đó, Whipping cream cũng được sử dụng làm nguyên liệu pha chế cũng như trang trí cho các món đồ uống như cafe, smoothie, thức uống đá xay, sữa lắc hoặc dùng Whipping cream để làm kem cũng là một cách rất phổ biến. Gợi ý: 5+ Cách làm kem bơ với whipping cream, sữa đặc, sữa tươi cực dễ.
Ngoài ra, kem sữa tươi còn có thể dùng để nấu các món ăn như súp hoặc trộn chung với trái cây. Bạn cũng có thể dùng kem sữa tươi để làm một số món ăn dặm cho bé, tăng thêm độ ngậy cho món ăn, giúp bé thêm ngon miệng.
Cách bảo quản Whipping cream
Whipping cream được làm bằng sữa tươi nên nếu bảo quản không đúng cách thì nó rất dễ bị chảy và hư hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng theo cách bảo quản Whipping cream dưới đây thì bạn có thể giữ kem tươi ngon suốt cả tuần.
Cách bảo quản Whipping cream đóng hộp
- Bước 1: Lau sạch phần kem còn dính trên miệng hộp sau khi sử dụng, đậy kín nắp và bọc lại bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm.
- Bước 2: Cho hộp kem vào ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước. Với cách này, thời gian bảo quản tối đa kem tươi có thể từ 5 – 7 ngày sau khi mở nắp.
- Nếu bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản Whipping cream sau khi sử dụng từ 1 tuần thành 15 ngày, bạn có thể thử theo cách sau:
- Bước 1: Dùng kéo (đã khử trùng) cắt một lỗ thật nhỏ thay vì mở nắp nhựa gắn sẵn trên miệng hộp Whipping cream.
- Bước 2: Rót ra một lượng đủ dùng rồi lấy một túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bao kín hộp (chụp sâu khoảng 1/3 hộp), lấy thun quấn chặt quanh hộp, ngay chỗ miệng túi nilon.
- Bước 3: Để ngay vào ngăn mát tủ lạnh, tránh để lâu ngoài không khí.
Cách bảo quản Whipping cream tự làm
Đối với Whipping cream tự làm tại nhà, nếu không dùng hết trong một lần thì bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm chuyên dụng sạch rồi đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bịt kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Lưu ý: Trong thời gian bảo quản, thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.
Whipping cream mua ở đâu, giá bao nhiêu?
Whipping cream là một sản phẩm phổ biến, không khó tìm mua. Hầu hết các sản phẩm Whipping cream đều có sẵn tại quầy lạnh trong các siêu thị lớn với mức giá cũng không hề đắt đỏ. Thông thường một sản phẩm Whipping cream sẽ có giá từ vài chục nghìn đồng đến khoảng hơn một trăm nghìn đồng tùy vào thương hiệu và định lượng của chúng. Nếu bạn chưa biết Whipping cream loại nào ngon thì có thể tham khảo sản phẩm của một số thương hiệu như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… đang rất được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc sử dụng kem Whipping cream được bán sẵn tại các siêu thị không đủ “tươi” thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà bằng các loại nguyên liệu và dụng cụ làm bánh theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu
- 180ml sữa tươi không đường.
- 30gr bột mì.
- 1 miếng bơ nhạt.
Thực hiện
- Bước 1: Đun nóng bơ dưới lửa nhỏ cho tới khi bơ tan chảy hoàn toàn.
- Bước 2: Trộn đều bột mì với sữa không đường sau đó từ từ đổ bơ tan chảy vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều.
- Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong vòng 3 phút sau đó để vào tủ lạnh, sau 1 ngày là ta có hỗn hợp Whipping cream như đi mua rồi.
Qua những thông tin trên hẳn bạn đã hiểu rõ kem Whipping cream là gì cũng như việc nó có thể dùng làm những món gì rồi phải không? Hy vọng rằng, với việc hiểu rõ hơn về loại kem này, bạn có thể biến tấu nó để làm được nhiều món ăn ngon hơn cho bản thân và cả gia đình nhé!
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666
Tham khảo thêm
- Giấy nến là gì? Có thể thay thế giấy nến bằng gì nếu không có sẵn?
- Cách làm kem ngon bằng máy làm kem Komasu KM-150
- Cách làm kem dừa đơn giản bằng máy xay sinh tố
- Cách làm kem mít thơm ngon, mát lạnh với máy xay sinh tố