wiki

Trần Kayon Thiên Nhâm Tiểu Sử

(iHay) “Thiên Nhâm không sáng sân khấu bằng Hoàng Anh và Thiện Nhân mà nói em không có cơ hội là không đúng và bất nhẫn lắm”, Lam Trường chia sẻ cùng iHay.vn. 

(iHay) Dù học trò Trần Kayon Thiên Nhâm không giành chiến thắng trong đêm thi Chung kết Giọng hát Việt nhí 2014 tối 4.10 nhưng “anh Hai” Lam Trường vẫn tỏ ra khá lạc quan. Anh nói: “Tôi tin tưởng Thiên Nhâm sẽ tiến xa trong tương lai”.

Bạn đang xem: Trần kayon thiên nhâm tiểu sử

 

*

“Tôi tin là Thiên Nhâm sẽ có cái duyên riêng của mình trên con đường ca hát và cô bé có những cơ hội để phát triển”, giọng ca Mưa phi trường nhận xét

* Chào anh Lam Trường. Cùng là huấn luyện viên nhưng từ trước đêm Chung kết Giọng hát Việt nhí 2014, dư luận đã cho rằng chiến thắng đang nghiêng về phía Nguyễn Thiện Nhân – thí sinh của đội Cẩm Ly. Anh cảm thấy thế nào?

 
*
Tôi không thấy tiếc cho Thiên Nhâm vì cô bé còn nhỏ và đang ấp ủ niềm đam mê ca hát khá lớn. Nhiều khán giả có hiểu biết về thanh nhạc sẽ thấy cô bé rất có tiềm năng, còn về việc em không sáng sân khấu bằng hai bạn kia mà nói em không có cơ hội là không đúng và bất nhẫn với bé lắm
*
Lam Trường

Nếu nói về mặt chuyên môn thì tôi có thể tự tin nói rằng cả ba em Thiện Nhân, Thiên Nhâm và Hoàng Anh có thế mạnh riêng và khá ngang tài, ngang sức với nhau. Thật ra, khán giả cũng đã rất khó khăn mới đưa ra quyết định là nhắn tin bình chọn cho ai. Họ chọn cô bé Thiện Nhân thì cũng vì quá yêu mến cô bé này.

Thiên Nhâm là học trò của tôi. Chính vì vậy, tôi đã cổ vũ và động viên cho cô bé hết mình. Còn nói việc bình bầu của khán giả nghiêng về bé Thiện Nhân thì cũng mang tính chủ quan lắm. Khán giả, một khi đã yêu mến hình ảnh một thí sinh, ca sĩ nào rồi thì họ sẽ yêu mến đến cùng và nhiều khi bỏ qua những sơ suất trong phần trình diễn. Còn những người trong nghề, có chuyên môn về thanh nhạc và những người làm chương trình sẽ thấy và biết điều đó. Họ sẽ biết rõ thí sinh nào có tiến bộ qua từng vòng và đưa ra những lời đánh giá tương đối chính xác nhất.

* Nói vậy là tiêu chí chọn thí sinh giữa huấn luyện viên và khán giả đang khá trái chiều nhau trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2014 này?

Ở kết cấu vòng thi cuối cùng này thì huấn luyện viên không chọn nữa mà 100% là do khán giả lựa chọn.

Nếu đặt vị trí tôi là khán giả, nhiều khi tôi cũng có khuynh hướng bình bầu thí sinh theo sự yêu thích của mình, một cách đầy cảm tính như vậy. Điều này cũng hợp lý thôi.

*

Thiên Nhâm đã có sự kết hợp ấn tượng với HLV Lam Trường trong ca khúc Ánh mắt của cha – Ảnh: Độc Lập

*

   Thiên Nhâm tỏ ra khá thoải mái trong đêm chung kết

* Thiên Nhâm hát khá màu sắc và đa dạng phong cách nhưng dường như thiếu điểm nhấn và sự sắc nét nếu so với hai bạn thí sinh là Hoàng Anh và Thiện Nhân. Anh có cảm thấy đáng tiếc cho cô bé về điểm này không?

Tôi không thấy tiếc cho Thiên Nhâm vì cô bé còn nhỏ và đang ấp ủ niềm đam mê ca hát khá lớn. Tôi cũng quý suy nghĩ của bé là ham học hỏi, nâng cao kỹ năng ca hát của mình và rất tôn trọng nghề nghiệp xướng ca. Nhiều khán giả có hiểu biết về thanh nhạc sẽ thấy cô bé rất có tiềm năng, còn về việc em không sáng sân khấu bằng hai bạn kia mà nói em không có cơ hội là không đúng và bất nhẫn với bé lắm.

Tôi tin là Thiên Nhâm sẽ phát huy được cái duyên riêng của mình trên con đường ca hát và cô bé rõ ràng có những cơ hội để phát triển. Ca hát thì nghe trước rồi mới đến nhìn. Phần nhìn cũng rất quan trọng nhưng chỉ là thứ cấp thôi.

* Anh nghĩ sao khi có nhận xét, là một huấn luyện viên nhưng anh không làm bật lên được phong cách riêng của thí sinh đội mình?

Trong một cuộc thi tổng thể thế này có nhiều yếu tố quyết định thì không thể nói là do huấn luyện viên quyết định được. Làm sao một mình tôi có thể làm cho thí sinh bật lên được trong khi tài năng và sự yêu mến của khán giả mới chính là yếu tố quyết định chính.

Xem thêm: Diễn Viên Nhan Phúc Vinh: “Tôi Coi Cô Đơn Như Một Người Bạn”

Tôi hướng dẫn cho bé về cách hát và cách dựng bài hay để cho bé học tập và nếu nhắm mắt nghe bé Thiên Nhâm hát thôi thì mọi người sẽ đang thấy là mình thưởng thức một giọng ca rất tiến bộ qua từng vòng. Đó cũng là tiêu chí của tôi nhưng còn dàn dựng tiết mục như thế nào thì đó là phụ thuộc vào BTC rất nhiều. Nhà sản xuất sẽ hỗ trợ cho HLV và bé được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào họ.

* Có phải do lần đầu ngồi “ghế nóng” và làm người hướng dẫn ca hát nên anh thiếu kinh nghiệm?

Một phần là như vậy. Tôi thiếu những kinh nghiệm, cách thức làm hình tượng riêng cho bé như những huấn luyện viên khác. Ví dụ như, họ có cách gọi và đặt tên cho thí sinh của đội mình rất dễ thương và dễ nhớ với công chúng như: “Cô bé đu đủ”, “Doraemon tóc xù”… Còn tôi không biết cách xây dựng hình tượng đó nên Thiên Nhâm không có biệt danh riêng nào.

Đó là một trong những yếu tố làm nên hình tượng cho các bé, nhưng điều đó không phải là vấn đề quá quan trọng vì người thưởng thức âm nhạc cần tỉnh táo, cần nghe nhiều hơn đọc và nhìn thấy. Trong môi trường showbiz vấn đề về hình tượng, truyền thông rất quan trọng và tôi nghĩ bé Thiên Nhâm còn nhiều cơ hội để thể hiện hình tượng của mình trong tương lai – một môi trường mà bé hoàn toàn chủ động hết về mọi thứ.

* Xin cám ơn anh đã chia sẻ.

Hà Ngân (thực hiện)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: wiki
READ  Hoa Khôi Hương Hoàng Là Ai, Bà Mẹ 3 Con Được Chồng Cổ Vũ Chụp Ảnh Nude

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button