MUA SẮM

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM (P2) | Edu2Review

Edu2Review đã giới thiệu với các bạn top các trường Đại học hàng đầu TPHCM (P1), những nơi được sinh viên ủng hộ và lựa chọn để theo học.

Trong bài viết này, Edu2Review sẽ mang đến 5 trường Đại học nữa trong danh sách các trường hàng đầu tại TP HCM. Vì sao chúng tôi lại chọn 5 trường này? Hãy đọc và khám phá nhé!

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

6. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Thành lập ngày 08/01/2008, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đa ngành, đa cấp thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cấp đại học, sau đại học và dưới đại học phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh; tiến tới trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu y học trọng điểm của khu vực phía Nam của cả nước.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM

Khuôn viên trường Đại học Phạm Ngọc Thạch

Điểm cộng:

Tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tỏ ra không hề kém cạnh đàn anh Y dược của mình, bằng chứng là: Hiện tại trường có 42 bộ môn với 330 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 giáo sư, 5 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 96 thạc sĩ, và nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I, II. Các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với mong muốn truyền đạt hết kiến thức của mình cho học trò.

Sinh viên ở trường Phạm Ngọc Thạch là những con người với hoài bão lớn lao, những cái đầu lãnh đạo đầy nhiệt huyết và máu lửa, nhưng cũng rất hòa đồng và thân thiện.

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM

Một tiết thực hành tại Đại học Phạm Ngọc Thạch

Môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất luôn được hoàn thiện, cơ sở các phòng thực tập rất đầy đủ. Các phòng học được lắp máy chiếu và máy lạnh, thang máy dành cho học sinh, những phòng thực hành mô phỏng, mô hình luôn được update bản mới. Trường tạo rất nhiều điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức mới và môi trường thực tập tại rất nhiều các bệnh viện trong thành phố, mang đầy tính thách thức cho bản lĩnh của sinh viên. Điểm đặc biệt là sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được phân công nhiệm sở đến các bệnh viện, cơ sở y tế trong địa bàn thành phố. Bên cạnh đó còn rất nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa.

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM

Sinh viên Y Phạm Ngọc Thạch vô cùng sôi nổi

Điểm trừ:

– Một số môn học bị rút ngắn thời gian học rất nhiều.

– Việc học trực tuyến cũng còn nhiều điều kém.

– Tình trạng gửi xe ngày càng đông đúc.

– Xếp lịch thi sau tết rất sớm. Nghỉ tết xong ngày đi học lại ngay.

7. Đại học Luật TPHCM

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực. Đại học Luật là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo rất cao. Cùng với đó là tỉ lệ có việc làm cũng rất đáng ngưỡng mộ. Trường Đại Học Luật cũng là trường đứng đầu bảng xếp hạng SSI 2016.

READ  Top 20 flycam giá rẻ hot nhất 2019 nên mua | Vuidulich.vn

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Luật TPHCM

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM

Phối cảnh Đại học Luật trong tương lai

Điểm cộng:

+ Chương trình dảng dạy hiệu quả và gần gũi với sinh viên, dễ học dễ tiếp thu, không làm cho sinh viên cảm thấy nhàm chán.

+ Đội ngũ Giảng viên đông đảo với gần 200 Thạc sĩ, Tiến sĩ, 1 Nhà giáo ưu tú, 1 Giáo sư và 8 Giáo sư, giảng dạy còn rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui tính, sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc cho sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả những kinh nghiệm thực tế.

+ Sinh viên toàn trai xinh gái đẹp, học giỏi chơi giỏi. Giỏi nhất là khoản ăn nói, nghe bạn SV Luật nào nói chuyện cũng rất thích. Nam nữ gì cũng thân thiện với năng động hết.

+ Trường có các phong trào đoàn hội thuộc top mạnh nhất, bao gồm các hoạt động xã hội, tham dự các buổi hội thảo, tọa đàm rất hữu ích. Ở bất cứ cuộc thi nào có ĐH Luật tham gia, sẽ luôn có sự cổ vũ rất sôi động cho tất cả các trường.

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM

Dàn sinh viên không thể xinh đẹp và tài năng hơn

+ Trường có view đẹp, sân trường khá rộng, đáp ứng được cho sinh viên khỏang không vui chơi, giải trí, xả stress vào giờ giải lao. Trang thiết bị tốt, hiện đại, điều kiện máy lạnh thuận lợi phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập. Cơ sở vật chất của trường ngày càng được quan tâm đầu tư, mở rộng theo hướng tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên, đơn cử trường ĐH Luật TPHCM là một trong những đơn vị đào tạo có hệ thống thư viện tốt nhất Đông Nam Á, giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu.

+ Môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, phát huy theo tinh thần sáng tạo, xung kích tình nguyện, vừa học tập, nghiên cứu, vừa tham gia công tác Đoàn – Hội và tình nguyện, đây là tín hiệu vô cùng đáng mừng bởi các bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện, phát triển và hoàn thiện bản thân một cách toàn diện để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi ra trường.

Website của trường có giao diện dễ sử dụng, điểm thi, lịch học, đăng ký học phần đều có thể dễ dàng thực hiện trên web trường, update liên tục.

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM

Thư viện Đông Nam Á là đây

Điểm trừ:

– Môi trường Luật không tuy năng động thật nhưng không bằng Kinh tế hay Ngoại thương.

– Chương trình học cũng khá nặng nhé.

8. Đại học Bách Khoa TPHCM

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho các ngành công nghiệp thuộc khu vực phía Nam. Với trên 40 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hơn 60.000 kỹ sư, cử nhân, 6.000 thạc sĩ – tiến sĩ.

Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp hiện đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành ở các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Giới thiệu Đại học Bách Khoa (Nguồn: YouTube)

Điểm cộng:

+ Ngôi trường lâu năm, có nhiều chương trình kiểm định quốc tế, hội thảo, học bổng…

READ  Top 10 loại phân bón tốt và được sử dụng nhiều nhất 2021

+ Thầy cô nhiệt tình trong công tác giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm (đặc biệt với các môn thí nghiệm), sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp những vẫn đề của bạn.

+ Đào tạo nền tảng cơ bản đầy đủ và chi tiết, nhưng vẫn khuyến khích sự tự học và nghiên cứu không giới hạn.

+ Môi trường học tập tương đối tốt vì có rất nhiều khu tự học và kho tài liệu lớn (tính về cả sách và ebook). Hệ thống web trường khá tốt (tuy có lúc sập do nhiều sinh viên vào cùng lúc), mạng wifi mạnh (nhưng chỗ có chỗ không và phải là sinh viên trường mới đăng nhập được).

Sinh viên trong ngày hội kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa TPHCM (Nguồn: thainguyen)

Sinh viên trong ngày hội kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa TPHCM (Nguồn: thainguyen)

+ Học theo tín chỉ nên sinh viên chủ động được lịch học của mình.

+ Khuôn viên trường rộng, thoáng mát, có nhiều cây xanh và ghế đá.

+ Xe bus 50 di chuyển giữa 2 cơ sở (quận 10 và quận Thủ Đức), rất thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên.

Điểm trừ:

– Học Bách Khoa tương đối nặng, với số lượng bài tập và đồ án rất lớn nên dễ tạo ra cảm giác căng thẳng cho sinh viên. Nếu ở ký túc xá (quận Thủ Đức) thì xa trung tâm thành phố, bất tiện trong việc học thêm Anh văn.

– Canteen hơi nhỏ, người đông nên khi mua đồ đợi khá lâu. Sinh viên còn ý thức khá kém trong việc giữ gìn vệ sinh chung, lấy cắp đồ đạc.

– Ít sinh viên nữ, phòng học khá nóng.

– Dịch vụ hành chính, đặc biệt Phòng Đào Tạo khá “hắc dịch”.

9. Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM đặc trưng về các ngành học về văn hoá, ngôn ngữ của nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Nga… tạo nên một môi trường học thuật đa văn hoá. Tháng 05/2017, trường đã nhận vinh dự nhận Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) cấp.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Giới thiệu trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM (Nguồn: YouTube)

Điểm cộng:

+ Không gian nhiều mảng xanh.

+ Ngành khoa học xã hội và ngôn ngữ không có trường nào dạy tốt như ở đây, cũng chẳng nơi nào đào tạo những ngành đặc trưng như lưu trữ, thư viện thông tin, ngôn ngữ… Vì vậy mà Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn chưa bao giờ hết “hot”.

Các ngành lưu trữ, thư viện thông tin... ở Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM vẫn còn rất mới mẻ tại Việt Nam (Nguồn: baomoi)

Các ngành lưu trữ, thư viện thông tin… ở Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM vẫn còn rất mới mẻ tại Việt Nam (Nguồn: baomoi)

+ Trường có mức học phí rất rẻ đối với sinh viên, các bạn có hoàn cảnh khó khăn không còn quan ngại về học phí. Có thể nói đây là ngôi trường lựa chọn thích hợp đối với các bạn sinh viên về cả tài chính và chất lượng.

+ Thầy cô kì cựu, có kiến thức và trình độ rất cao, nhiệt tình giảng dạy và hay giúp đỡ học sinh về những điểm không hiểu. Đôi khi thầy cô còn tham gia các hoạt động chung để cổ vũ tinh thần học tập của sinh viên, khiến sinh viên cảm thấy không nhàm chán đồng thời học thêm nhiều điều mới có ích cho việc học tập và tìm hiểu thêm về chuyên nghành môn học.

READ  16 điện thoại từ 5 đến 7 triệu tốt, cấu hình khá, pin trâu | websosanh.vn

Điểm trừ:

– Trường phù hợp với việc học theo kiểu nghiên cứu và học thuật chứ chưa thực sự là môi trường mở cho sinh viên phát triển theo kiểu sáng tạo.

– Trường thiên hướng xã hội nên đòi hỏi sinh viên khoản học bài cao, các môn đại cương ở trường thường thi theo đề đóng, học thi rất dài và mệt.

– Ở cơ sở Thủ Đức, sinh viên phải đi bộ xa mới vào trường. Thủ tục hành chính còn rườm rà và chậm.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cơ sở Thủ Đức (Nguồn: hcmussh)

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cơ sở Thủ Đức (Nguồn: hcmussh)

10. Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế ra đời vào tháng 12/2003, trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đây là trường đại học công lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay sử dụng 100% tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường liên thông với nhiều trường đại học ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế xuất hiện trên kênh FBNC (Nguồn: YouTube)

Điểm cộng:

+ Học tập tại đây giúp sinh viên có cảm giác như đang “du học trong nước”, vì trường thật sự rất chăm lo cho học sinh (có thể là do học phí khá đắt), và giáo viên rất ân cần chỉ dạy.

+ Những chương trình sau tốt nghiệp mà trường đề ra như job fair đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên. Hơn thế nữa, trường còn luôn đưa ra các cuộc thi lớn như cuộc thi sáng tạo về logistics.

+ Sinh viên cải thiện được khả năng tiếng Anh và đặc biệt là kĩ năng mềm thông qua các hoạt động câu lạc bộ. Các hoạt động ngoại khóa trong trường rất sôi nổi, giúp sinh viên có những giây phút thoải mái bên cạnh việc học.

Ngày hội thông tin tuyến sinh 2018 của trường Đại học Quốc tế (Nguồn: Đại học Quốc tế)

Ngày hội thông tin tuyến sinh 2018 của trường Đại học Quốc tế (Nguồn: Đại học Quốc tế)

+ Trường hoạt động với tiêu chí lấy sự hài lòng của sinh viên để phát triển. Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại với nhiều phòng lab được trang bị máy móc tối tân phục vụ cho việc giảng dạy của giảng viên và nghiên cứu học tập của sinh viên.

Điểm trừ:

– Học phí hơi cao so với các trường công lập thuộc Đại học Quốc gia (do môi trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

– Nằm khá xa so với trung tâm thành phố nên có đôi chút bất lợi về việc sinh hoạt, đi lại của sinh viên nội thành (mất hơn 1 tiếng để từ trung tâm đến trường bằng bus).

– Các dịch vụ hành chính chưa tốt, một số công nhân viên chưa có thái độ thân thiện. Các phòng ban trong nhà trường đôi khi hoạt động chưa hiệu quả, chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết của sinh viên.

– Hệ thống wifi trong nhà trường còn yếu, nên được cải thiện hơn.

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện tại Đại học Quốc tế (Nguồn: Đại học Quốc tế)

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện tại Đại học Quốc tế (Nguồn: Đại học Quốc tế)

Edu2Review đã giới thiệu cho bạn top các trường Đại học hàng đầu TPHCM rồi đấy, bạn đã tìm ra được “bến đậu” phù hợp cho bản thân mình chưa? Nếu bạn có những suy nghĩ khác về môi trường học tập và sinh hoạt tại các trường này, hãy chia sẻ ngay cho Edu2Review nhé!

Edu2Review Team

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: MUA SẮM

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button