Top 10 món bánh mochi Nhật Bản, thơm ngon, hấp dẫn nhất

Or you want a quick look:

Bánh Mochi là món bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột gạo, món bánh này không chỉ được dùng trong cuộc sống hàng ngày mà còn được dùng để làm vật phẩm dâng lên thần linh trong nhiều dịp lễ hội. Bánh được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau và thể hiện nhiều ý nghĩa trong từng dịp lễ, phổ biến nhất chính là loại bánh không nhân, nhỏ bằng lòng bàn tay, sau khi nặn xong có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh vài giờ cho mát rồi thưởng thức. Và trong bài viết hôm nay Mobitool xin giới thiệu đến bạn món bánh mochi Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Mochi giọt nước

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

  • Nước 500 ml
  • Bột rau câu dẻo 5 gr
  • Đường nâu 100 gr
  • Đường cát trắng 80 gr
  • Đậu nành 80 gr

Dụng cụ thực hiện: Khuôn hay ly thủy tinh, nồi, rây lượt, máy xay sinh tố, chảo, phễu, muỗng.

Cách làm:

  • Làm bột đậu nành: Đậu nành mua về ngâm, lấy sạch vỏ, vớt để ráo khoảng 15 phút. Cho đậu nành vào chảo đảo đều tay với lửa vừa, cho đến khi hạt đậu vàng đều thì tắt bếp. Chờ đậu nguội bớt, cho hết vào máy xay, thêm 2-3 muỗng đường( tùy khẩu vị từng người), đậy nắp, bắt đầu xay với mức độ tăng dần. Thấy đậu chuyển thành bột mịn thì dừng lại. Dùng rây lượt lấy bột thật mịn, loại đi những phần bột to hơn còn sót lại.
  • Làm mochi (Bằng khuôn và bằng ly thủy tinh): Cho 5gr bột rau câu, 4 muỗng đường cát trộn đều trong cái chén nhỏ. Cho 500ml nước vào nồi, bật lửa vừa chờ nước sôi mới từ từ cho bột đã trộn trước đó vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết, cho tới khi thấy hỗn hợp sánh lại có màu trắng đục và sôi trở lại thì tắt bếp. Từ từ cho hỗn hợp vào khuôn hoặc ly thủy tinh. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.
  • Làm nước sốt đường: Lấy 2 muỗng đường cát, 3 muỗng đường nâu, một nhúm muối, thêm vào khoảng 50ml nước cho vào một cái nồi nhỏ để làm sốt đường. Bật lửa nhỏ khuấy đều cho tới khi sôi và ngã màu đậm hơn là được.
  • Thành phẩm: Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn, nhanh tay cho siro đường đen, thêm một ít bột đậu nành để ăn kèm. Vậy là bạn đã biết cách làm món bánh mochi giọt nước rồi. Rất đơn giản, lại ngon miệng giờ đây có thể thưởng thức được rồi.
Mochi giọt nước

Mochi giọt nước

Bánh mochi xoài

Nguyên liệu:

  • 100g sữa tươi
  • 100g nước cốt dừa
  • 120g bột nếp
  • 30g bột ngô
  • 50g đường
  • 15g bơ
  • 1 quả xoài
  • Cơm dừa để phủ bánh

Cách làm:

  • Bước 1: Cho bột nếp, bột ngô, đường, sữa, nước cốt dừa vào chung 1 âu khuấy đều cho tan. Dùng bột nếp Thái bánh sẽ dẻo thơm hơn bột nếp của Việt Nam nhé. Bên cạnh đó nếu có điều kiện bạn có thế sử dụng bột nếp chuyên làm mochi của Nhật sẽ càng tuyệt vời hơn đấy. Cho bột nếp, bột ngô, đường, sữa, nước cốt dừa vào chung 1 âu khuấy đều cho tan.
  • Bước 2: Bơ đun chảy cho vào hỗn hợp trên trộn đều.
  • Bước 3: Đem hấp hỗn hợp bột này khoảng 25-30 phút, kiểm tra bánh không bị chảy nước bên trong và bột chín là được. Bắc ra để nguội bớt.
  • Bước 4: Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu.
  • Bước 5: Bột nguội, bắt đầu nặn bánh, gập bột nhiều lần cho mịn bánh, cho nhân xoài vào và nặn vo viên tròn, lăn qua cơm dừa vụn. Xong rồi đấy các bạn ơi. Để bánh vào tủ lạnh để bột bánh man mát ăn dễ nghiện lắm luôn đó nha. Một lưu ý quan trọng là vì đây là bánh nhà làm, không cho chất bảo quản nên các bạn sử dụng bánh càng sớm càng tốt nhé. Cách làm mochi xoài không quá khó phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thử ngay nhỉ.
Bánh mochi xoài

Bánh mochi xoài

Bánh mochi đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • Bột nếp: 150g
  • Bột ngô: 100g
  • Đậu đỏ: 200g
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Đường: 100g
  • Vani: 1 ống
  • Muối: ½ muỗng

Cách làm:

  • Bước 1: Đậu đỏ rửa qua nước, để ráo nước rồi cho vào nồi, cho nước cốt dừa và nước lọc vào nồi vừa ngập mặt đậu. Hầm đậu cho đến khi thấy đậu nhừ mềm ra, không để quá cạn nước đậu sẽ bị khét.
  • Bước 2: Sau khi đậu đã chín nhừ thì tắt bếp, cho đường, muối và vani vào. Cho đậu vào máy xay hoặc dùng muỗng nghiền nát đậu.
  • Bước 3: Vo tròn đậu, sau đó chia thành các phần đậu nhỏ bằng nhau.
  • Bước 4: Trộn đều bột nếp và đường, nước trong một tô lớn cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất. có thể cho thêm một chút màu thực phẩm vào bột để có thêm màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý chỉ cho một vài giọt, không nên cho quá nhiều màu để có được màu sắc nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.
  • Bước 5: Cho bột vào nồi thực hiện hấp cho đến khi thấy phần bột sánh dẻo lại và hòa quyện với nhau.
  • Bước 6: Bột năng khô hoặc bột bắp phủ lên mặt phẳng làm bột áo, nhúng ướt tay để bột không dính vào tay. Lăn bột thành hình tròn dài, sau đó dùng dao cắt thành nhiều phần nhỏ bằng nhau để làm phần vỏ bánh.
  • Bước 7: Thoa một ít bột bắp khô lên tay, lấy từng phần bột vừa cắt cán dẹt rồi cho nhân vào giữa. Sau đó khéo léo vo tròn phần vỏ bánh bao trọn lấy nhân đậu đỏ. Làm tương tự cho hết phần vỏ bánh và nhân.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn làm bánh Mochi thật thơm ngon và hấp dẫn, với công thức này bạn có thể thưởng thức ngay sau khi làm.

Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi đậu đỏ

Bánh mochi đậu đỏ

Bánh mochi kem dâu lạnh

Nguyên liệu:

  • 1 hộp kem dâu tươi
  • 50 gram đường cát
  • 100 gram bột nếp
  • 170 ml nước lọc
  • 30 gram bột khoai tây
READ  Top 2 Đồng hồ Realme có đo nồng độ oxy trong máu kinh doanh tại TGDĐ

Dụng cụ: loại muỗng dùng để múc kem, phới lồng, hộp, ly, dĩa sạch,…

Cách làm:

  • Chuẩn bị kem dâu và hấp chín bột nếp, bột khoai tây:
    • Múc kem vị dâu xếp vào dĩa sạch, rồi đặt trong tủ đông ít nhất 8 giờ (để qua đêm) cho kem đông cứng hoàn toàn. Cách này sẽ giúp khâu trộn bột nếp với kem không bị dính với nhau.
    • Trong một cái tô sạch, khuấy đều nước lọc với đường cát, bột nếp. Để nguyên liệu hòa quyện với nhau, bạn lấy phới lồng và đánh đều hỗn hợp.
    • Bắc nồi nước đun sôi, cho tô bột nếp vừa trộn vào nồi và hấp ít nhất nửa tiếng cho chín. Khi này, bột sẽ chuyển sang màu đục hơn, bạn tiếp tục lấy phới lồng và trộn đều lần nữa. Khi hỗn hợp bột nếp trở nên dẻo và mịn là được. Nếu bột có nhão, có thể thêm bột nếp vào. Ngược lại, nếu bột khô thì nên thêm nước để trộn cho dẻo.
  • Cách làm bánh mochi vị kem dâu:
    • Trên một mặt phẳng sạch, bạn rây từ từ 1/2 lượng bột khoai tây lên.
    • Lấy khối bột nếp chín thả lên trên lớp bột khoai tây, lăn đều.
    • Rây phần bột khoai tây còn lại lên khối bột để phủ cho kín đều.
    • Dùng tay lăn, hoặc gậy cán khối bột dàn ra hơi mỏng. Cắt bột thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
    • Khi này, bạn lấy dĩa kem dâu đã đông cứng ra. Lấy từng miếng kem đặt lên trên miếng bột và miết kín các mép bột lại. Thao tác này nhớ thực hiện nhanh và khéo để tránh làm kem chảy ra, dính vào bột, khiến bột không bao kín kem bên trong nhé.
    • Thực hiện các công đoạn còn lại tương tự thao tác trên là hoàn tất. Bạn có thể thưởng thức bánh ngay, cho bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để dùng dần nhé.
Bánh mochi kem dâu lạnh
Bánh mochi kem dâu lạnh

Bánh mochi kem dâu lạnh

Bánh mochi trà xanh nhân kem

Nguyên liệu: (Cho 4 người):

  • Whipping cream 120 ml
  • Sữa đặc có đường 45 gr
  • Bột trà xanh 3 gr (phần kem trà xanh)
  • Bột trà xanh 3 gr(phần vỏ bánh mochi)
  • Nước nóng 20 ml
  • Bột nếp ShiraTamako 100 gr
  • Đường 60 gr
  • Sữa tươi không đường 180 ml
  • Dầu ăn 15 gr
  • Bột ngô 30 gr (hoặc bột bánh dẻo)

Cách làm:

  • Làm kem trà xanh: Cho kem tươi, que đánh và tô đánh kem vào ngăn mát tủ lạnh, kem tươi lạnh sẽ dễ đánh bông. Cho kem tươi, sữa đặc và rây bột trà xanh cho mịn vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân, đánh tới khi kem bông cứng. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước. Chia kem vào các khuôn nhỏ. Bọc kín lại, cho vào tủ đông trong 1 – 2 giờ cho kem đông cứng hoàn toàn. Nếu không có khuôn cake pop, bạn có thể đổ kem vào hộp, đợi kem đông thì dùng thìa múc kem để múc thành các viên tròn hay bán cầu.
  • Làm vỏ bánh:
    • Cho bột trà xanh vào chén, hoà bột trà xanh cung 1 chút nước nóng, khuấy đều tay cho bột trà xanh tan được càng nhiều càng tốt.
    • Cho vào tô lớn bột nếp, đường. Dùng muỗng tạo một vùng trũng ở giữa tô rồi đổ từ từ sữa tươi không đường vào, thêm 15g dầu ăn và hỗn hợp trà xanh đã pha ở trên.
    • Dùng que đánh trứng đánh nhanh tay, trộn đều cho tới khi bột tan hết. Lọc lại qua rây để loại bỏ bột bị vón cục. Bạn có thể dùng que đánh trứng đánh phần hỗn hợp chưa tan trên rây. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột lại một lần nữa trước khi cho vào lò vi sóng.
    • Đổ bột vào tô dùng cho lò vi sóng, đậy tô bằng nắp nhựa hoặc nilon dùng cho lò vi sóng.
    • Nấu bột trong lò vi sóng khoảng 2 phút ở mức 600 Watt.
    • Sau 2 phút, bạn ấy bột ra ngoài, trộn đều tay rồi cho vào lò vi sóng, quay thêm 50 – 90 giây cho bột chín.
    • Sau khi bột chín, bạn lấy bột ra, trộn đều hỗn hợp bột. Bột chín sẽ mềm, dẻo, có màu hơi trong và khi nếm thử thì không thấy còn vị bột sống nữa.
  • Tạo hình vỏ bánh:
    • Lót giấy nến lên mặt bàn, cho bột vào giữa. Gấp nhẹ các mép giấy nến lại tạo hình vuông cho khối bột. Khi khối bột đã khá vuông thì dàn phẳng các mép giấy nến ra.
    • Lót lên trên mặt bột tờ giấy nến thứ hai. Dùng cán bột cán mỏng bột giữa hai miếng giấy nến, độ dày bột khoảng 0,2 cm.
    • Sau khi cán xong bột thì để nguội khoảng 15 – 20 phút. Có thể để bột vào ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên để quá lâu, bột sẽ nhanh bị cứng.
    • Rây bột ngô hoặc bột bánh dẻo phủ đều lên mặt bột để chống dính.
    • Dùng vật dụng có cạnh sắc, hình tròn, đường kính 6 – 6.5 cm để cắt bột thành những hình tròn. Nếu không có dụng cụ thì bạn có thể dùng dao cắt bột thành các miếng vuông cỡ 6 x 6 cm.
    • Nhẹ nhàng gỡ từng miếng bột vừa cắt. Chuẩn bị các miếng nilon nhỏ để đặt các phần vỏ bột này lên.
    • Bạn úp mặt không có rải bột khô (mặt dính) vào miếng nilong nhé. Phần rìa bột còn lại sau khi đã cắt vỏ bánh hình tròn, bạn tiếp tục cho bột vào hai lớp giấy nến, cán mỏng và cắt hình tròn tương tự như ở trên để tận dụng hết bột nhé!
  • Tạo hình cho bánh:
    • Lấy nhân kem từ tủ lạnh ra, đặt nhân vào giữa miếng bột, túm mép lại thật kĩ rồi bọc bánh lại bằng nilon bên ngoài để bảo quản.
    • Giữ bánh trong ngăn đông lạnh. Trước khi ăn lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút hoặc ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút để vỏ bánh mềm.
    • Nếu vỏ bánh bị cứng thì cần xem lại khâu bảo quản (bánh có bị hở không) hoặc bột làm bánh có bị khô quá không.
  • Thành phẩm: Bánh mochi trà xanh có vỏ ngoài mềm dẻo, thơm ngon, bên trong phần kem lại mát lạnh, tan ngay trong miệng thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy thưởng thức món bánh ngon này nhé!
Bánh mochi trà xanh nhân kem
Bánh mochi trà xanh nhân kem

Bánh mochi trà xanh nhân kem

Mochi nhân đậu xanh dừa

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 100g bột Mochi (hoặc bột nếp chín)
  • Bột nếp rang
  • Nước lọc
  • Đường

Phần nhân bánh:

  • 100g đậu xanh (đã cà vỏ)
  • 20g nước cốt dừa
  • Dừa nạo

Cách làm:

  • Bước 1: Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước ấm trước tầm 8 tiếng để đậu mềm. Tiếp theo cho đậu vào nồi hấp chín (nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất nấu nhừ sẽ nhanh hơn nhiều đấy!). Xay nhuyễn đậu đã hấp cùng với 50g đường, một ít muối, 20g nước cốt dừa, dừa nạo (ít nhiều tùy sở thích). Sau đó cho vào chảo chống dính một ít dầu ăn, đổ hỗn hợp đã xay vào chảo để lửa nhỏ, khuấy liên tục. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại, dẻo là có thể tắt bếp.
  • Bước 2: Làm vỏ bánh (bằng lò vi sóng): Đầu tiên, rây bột Mochi (bột nếp) vào tô. Thêm vào một ít dầu ăn, 1 muỗng đường và 2 muỗng canh nước cốt dừa cho bánh thơm. Dùng phới đánh trứng đánh cho hỗn hợp đều, rây bột lại một lần nữa để bột mịn, không bị vón cục. Cho hỗn hợp bột vào tô chịu nhiệt phù hợp với lò vi sóng, đậy tô bằng đĩa sứ chịu nhiệt tương tự (hoặc nilon loại dành riêng cho lò vi sóng). Nấu bánh với thời gian trên dưới 4 phút tùy loại lò vi sóng nhà bạn. Sau 2 phút, bạn lấy bột ra dùng muôi khuấy đều bột, rồi cho lại vào lò vi sóng. Cứ cách một phút bạn lặp lại bước trên để bột chín đều. Nếu bạn dùng tăm đâm vào bột thấy bột không bị dính vào tăm tức bột đã chín (thường từ 4-5 phút), bạn cho bột ra bàn nhào hoặc để lên giấy nướng bánh để bột nguội bớt và sử dụng găng tay nilon chuẩn bị cho bước nặn bánh tiếp theo.
  • Bước 3: Nặn bánh: Trong lúc bột chưa nguội hẳn, dùng dao chia bột thành 4 – 5 phần. Cán bột dẹt ra và cho nhân vào giữa, vo tròn. Dùng bột nếp rang làm bột áo cho bánh. Cuối cùng là lăn bánh đã nặn qua bột nếp rang. Cứ làm cho đến khi hết nhân và vỏ bánh. Xong hết các bước thì đậy kín bánh và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Làm bánh mochi chuẩn người Nhật không khó phải không nào? Thưởng thức ẩm thực một đất nước giúp ta hiểu thêm nhiều về văn hóa của vùng đất ấy. Hi vọng các bạn thành công với món bánh mochi nhân đậu xanh dừa chuẩn người Nhật nhỏ xinh này!

Mochi nhân đậu xanh dừa
Mochi nhân đậu xanh dừa

Mochi nhân đậu xanh dừa

Bánh mochi nhân kem vani

Nguyên liệu: (Cho 4 người)

  • Lòng đỏ trứng gà 2 cái (Phần kem tươi)
  • Đường 30 g (Phần kem tươi)
  • Sữa đặc 100 g (Phần kem tươi)
  • Bột bắp 5 g (Phần kem tươi)
  • Sữa tươi nóng 150 g (Phần kem tươi)
  • Tinh chất vani 10 g (Phần kem tươi)
  • Heavy cream (70 – 80% béo) 250 g (Phần kem tươi)
  • Bột gạo nếp 200 g (Phần vỏ bánh)
  • Đường 80g (Phần vỏ bánh)
  • Muối 2g (Phần vỏ bánh)
  • Nước nóng 250g (Phần vỏ bánh)
  • Cốt bánh bông lan 1 miếng (khoảng 18cm)

Dụng cụ thực hiện: tô, chày, muỗng,…

Cách làm:

  • Khuấy trộn hỗn hợp trứng sữa: Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 30g đường rồi khuấy đều đến khi đường tan. Tiếp tục thêm 5g bột bắp, 100g sữa đặc, 10g tinh chất vani và khuấy đều. Cuối cùng cho vào 150g sữa nóng, lưu ý là vừa đổ vừa khuấy thật nhanh.
  • Nấu hỗn hợp trứng sữa: Cho hỗn hợp sữa trứng vào nồi, bắc lên bếp và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Làm kem tươi: Cho 200g Heavy Cream vào tô, dùng máy đánh bông mềm đến khi kem mịn mượt, đặc, nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống. Rây lọc hỗn hợp sữa trứng vào tô kem tươi, sau đó dùng máy đánh trứng để trộn đều 2 hỗn hợp trong 30 giây. Cuối cùng, dùng phới dẹt để trộn hỗn hợp theo phương pháp Fold, trộn từ dưới đáy tô lên. Đổ kem tươi ra hộp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 6 tiếng.
  • Trộn bột nếp: Cho vào tô 200g bột gạo nếp, 80g đường, 2g muối rồi dùng phới trộn đều. Tiếp theo, cho thêm 250g nước nóng và tiếp tục trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, sau đó lấy nĩa hoặc dao tạo nhiều lỗ thoáng trên bề mặt rồi đun nóng 2 phút trong lò vi sóng. Dùng muỗng trộn đều bột, sau đó bọc hỗn hợp lại và tiếp tục đun trong lò vi sóng thêm 2 phút.
  • Đánh bột dẻo: Dùng chày đánh vào bột trong 5 phút đến khi bột dẻo, dai và có thể kéo dài thành sợi.
  • Tạo hình bánh: Thoa một ít bột bắp lên mặt bàn, cho khối bột ra và phủ thêm bột bắp lên bề mặt bột. Để bột nguội đến khi còn hơi ấm. Cắt bột ra thành những miếng nhỏ, sau đó cán mỏng. Đặt miếng bột vào khuôn, cho vào 1 viên kem, phủ 1 lớp bánh bông lan nhỏ rồi túm mép bột lại. Cuối cùng, gói bánh bằng màng bọc thực phẩm, để bột vào ngăn đông một lúc cho nhân cứng lại là có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm: Bánh mochi có lớp vỏ mềm dẻo, mùi thơm nhẹ cùng nhân kem vani và bánh bông lan mát lạnh, béo ngọt.
Bánh mochi nhân kem vani
Bánh mochi nhân kem vani
Bánh mochi nhân kem vani
Bánh mochi nhân kem vani

Bánh mochi nhân kem dâu tây phô mai

Nguyên liệu: Cho 4 người

  • Bột nếp 150 gr
  • Dâu tây 70 gr
  • Cream cheese 120 gr (kem phô mai)
  • Whipping cream 120 gr (kem sữa tươi)
  • Socola trắng 200 gr
  • Bột bắp 20 gr
  • Sirô anh đào 15 ml
  • Màu thực phảm màu đỏ 1 ít
  • Đường 115 gr
  • Muối 1 ít

Dụng cụ thực hiện: Lò vi sóng, xửng hấp, rây lọc, phới lồng,…

Cách làm:

  • Làm kem phô mai dâu tây: Cho vào tô 120gr cream cheese, 25gr đường, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho 100gr whipping cream vào, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Để làm tăng hương vị cho hỗn hợp, bạn cho thêm 5ml sirô anh đào vào và khuấy đều. Múc 1/3 hỗn hợp kem phô mai ra 1 cái tô khác để tạo hình hoa anh đào. Phần còn lại, bạn cho tiếp 70gr dâu tây cắt nhỏ vào và trộn đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào khuôn làm đá bi và cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ để làm đông hỗn hợp.
  • Tạo hình hoa anh đào: Cho hỗn hợp kem phô mai vào túi vắt kem, chừa lại khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp trộn đều với 1 giọt phẩm màu thực phẩm đỏ để làm nhị hoa. Bạn chuẩn bị sẵn giấy nến, dùng túi bắt kem bắt tạo hình cánh hoa anh đào, bắt nhị hoa vào giữa (bạn có thể trang trí tùy theo sở thích). Hoa tạo xong bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Trộn bột bánh: Cho vào tô 150gr bột nếp, 90gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều hỗn hợp. Hòa tan 2 giọt phẩm màu thực phẩm đỏ vào 220ml nước ấm khoảng 40 – 50 độ C, khuấy nhẹ cho màu tan đều. Sau đó, cho hỗn hợp nước màu đỏ, 10ml sirô anh đào vào tô bột, nhẹ nhàng trộn đều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút 30 giây rồi đảo đều, tiếp tục cho vào lò vi sóng quay tiếp 1 phút 30 giấy lần 2. Dùng muỗng đảo lại cho đến khi bột dai và mịn là đạt.
  • Tạo hình bánh: Đun chảy 200gr socola trắng và để nguội bớt, sau đó bạn lấy hỗn hợp kem dâu tây phô mai từ trong tủ lạnh ra, áo đều 1 lớp socola trắng lên viên kem. Áo 1 lớp bột bắp lên mặt phẳng, cho bột nếp lên trên và chia bột đều với nhân. Bạn thoa 1 ít bột bắp lên tay và vo tròn bột rồi dàn phẳng ra, sau đó đặt 1 viên kem lên miếng bột, nhẹ nhàng kéo bột bọc đều viên kem lại và lăn tròn. Cuối cùng bạn lấy những bông hoa anh đào ra và trang trí lên bánh nữa là hoàn thành.
  • Thành phẩm: Bánh mochi nhân kem dâu tây phô mai nhìn thật bắt mắt với lớp vỏ mềm mềm dai dai thoang thoảng mùi hương anh đào, nhân bên trong mát lạnh với dâu tây chua chua, kem phô mai béo béo quyện với vị ngọt của socola vô cùng ngon và hấp dẫn.
Bánh mochi nhân kem dâu tây phô mai
Bánh mochi nhân kem dâu tây phô mai
Bánh mochi nhân kem dâu tây phô mai
Bánh mochi nhân kem dâu tây phô mai

Bánh mochi nhân kem sầu riêng

Nguyên liệu: (Cho 4 người)

  • Sầu riêng 500 g
  • Bột nếp 120 g
  • Bột năng 40 g
  • Bột bắp 50 g
  • Sữa tươi 380 ml
  • Whipping cream 200 ml
  • Chuẩn bị thêm: Đường, muối, màu vàng thực phẩm và 2 cái lá dứa thơm.

Dụng cụ thực hiện: Bếp, máy đánh trứng, lò vi sóng

Cách làm:

  • Sên nhân sầu riêng: Cơm sầu riêng bạn cắt nhỏ, tán nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng canh đường. Đặt nồi lên bếp đun nóng rồi cho sầu riêng vào đảo đều 5-6 phút để sầu riêng chín. Lấy nhân sầu riêng ra tô, bọc kín lại rồi để vào vào tủ lạnh. Bạn cho cả phần whipping cream chưa đánh vào tủ lạnh luôn nhé. Trong thời gian chờ nhân lạnh ta làm phần vỏ bánh.
  • Trộn bột bánh mochi: Cho vào tô trộn đều các nguyên liệu gồm: 120g bột nếp, 40g bột năng, 30g bột bắp, 1g muối, 120g đường, 380ml sữa tươi. Đậy kín tô, để bột nghỉ 30 phút. Sau 30 phút bạn thêm vào tô bột 1 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy đều.
  • Quay lò vi sóng để bột chín: Bột bạn lọc qua rây cho mịn hơn rồi chia bột làm hai phần: Phần thứ nhất cho thêm vào 4 giọt màu vàng và 1 cái lá dứa thơm, khuấy đều. Phần thứ hai thì chỉ cho lá dứa. Đậy hai kín tô bột rồi lần lượt quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình cao trong vòng 1 phút 40 giây. Sau đó lấy tô bột ra, trộn đều. Tiếp theo lại đậy kín tô, quay lần hai trong lò thêm 1 phút 40 giây, sau đó lấy bột ra chờ nguội.
  • Nhồi bột: Lấy bột để vào màng bọc thực phẩm cho dễ nhồi. Bạn dùng cây cán bột dần bột nhiều lần theo hai chiều ngang dọc. Tiếp theo nhồi bằng tay trong khoảng 6 phút để giúp bột dai mịn hơn. Bạn nhồi cả hai phần bột vàng và bột trắng nhé. Sau khi nhồi bột bạn lăn bột thành cây dài rồi cất trong ngăn đông 30-45 phút cho bột cứng lại giúp dễ gói bánh hơn.
  • Rang bột áo: Trong thời gian chờ bột cứng lại bạn đặt chảo lên bếp đun nóng, trút 20g bột bắp vào rang 4-5 phút trên lửa vừa để làm bột áo.
  • Đánh bông kem tươi: Chuẩn bị 1 tô nước đá lớn, rồi đặt một tô nhỏ hơn vô trong, trút 200ml whipping cream và 15g đường vào đánh bông.
  • Tạo hình bánh: Bạn lấy bột vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cắt thành các khối vuông khoảng 5cm. Rắc một ít bột bắp rang chín lên mặt phẳng sạch, rồi lấy 1 phần bột cán mỏng đến 2mm, cắt sửa miếng bột thành hình vuông tương đối. Tiếp theo bạn múc 1 muỗng cà phê whipping cream rồi đến 1 muỗng cà phê sầu riêng lên miếng bột vỏ bánh. Gói bánh thành hình chữ nhật, bóp cho các mép bột dính chặt vào nhau, rắc thêm một ít bột bắp lên trên là hoàn tất.
  • Thành phẩm: Bánh mochi kem sầu riêng mềm dai, mát lạnh, thơm mùi bột nếp, lá dứa cùng nhân kem sầu riêng ngọt béo vô cùng hấp dẫn. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng kèm một chút trà nóng nhé.
Bánh mochi nhân kem sầu riêng
Bánh mochi nhân kem sầu riêng

Bánh mochi nhân kem sầu riêng

Bánh mochi nhân mè đen

Nguyên liệu: Cho 2 người

  • Bột nếp 100 gr
  • Mè đen 105 gr (rang chín)
  • Si rô cây phong 70 gr (Maple syrup)
  • Đường nâu 18 gr
  • Đường 50 gr
  • Bột bắp 1 ít
  • Muối 1 ít

Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, tô, muỗng, cây cán bột, giấy nến,…

Cách làm:

  • Trộn bột bánh mochi: Cho vào tô 100gr bột nếp, 50gr đường rồi trộn đều. Tiếp theo, cho từ từ 180ml nước, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Hấp bột: Cho tô bột vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi và hấp chín trong 20 phút. Sau 20 phút, dùng muỗng trộn đều bột đến khi hỗn hợp dẻo mịn và còn hơi ẩm.
  • Làm nhân mè đen: Trước tiên bạn giã nhuyễn 105gr mè đen rồi cho vào tô cùng với 70gr si rô cây phong (maple syrup), 18gr đường nâu, 1 ít muối rồi trộn đều.
  • Cán bột và bọc nhân mè đen: Rắc 1 lớp bột bắp lên 1 tấm giấy nến lớn, sau đó bạn cho bột nếp vừa hấp ra rồi tiếp tục rắc thêm 1 lớp bột nữa lên mặt để chống dính. Dùng cây cán mỏng bột có độ dày khoảng 4mm, kế đến dùng khuôn tròn để cắt bột. Tiếp theo, dùng cọ phủi sạch phần bột khô, cho nhân mè đen vào giữa miếng bột rồi túm kín mép bột và vo tròn cho đều đẹp là được.
  • Thành phẩm: Bánh mochi nhân mè đen có lớp vỏ nếp dẻo ngon, mềm mịn với vị ngọt nhẹ hòa quyện cùng nhân mè đen bùi thơm cực bắt miệng. Vừa ăn bánh mochi mè đen vừa uống với trà nóng thì ngon khỏi phải chê!
Bánh mochi nhân mè đen
Bánh mochi nhân mè đen
Bánh mochi nhân mè đen
Bánh mochi nhân mè đen
See more articles in the category: TIN TỨC
READ  Hướng dẫn chặn tìm tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Leave a Reply