GÓC TƯ VẤN

Cách cắt tỉa và tạo dáng cho hoa hồng leo ra nhiều hoa |

Hoa hồng leo đã khá phong phú trên thị trường Việt Nam, các nhà vườn thi nhau nhập hoa về bán, rồi các nhà vườn Việt tự ghép ra, sản xuất đại trà, chưa bao giờ sở hữu một gốc hoa hồng leo ngoại lại dễ dàng như bây giờ. Tuy nhiên vốn hiểu biết của các nhà vườn Việt Nam có hạn, hoa hồng leo vốn quê hương là xứ ôn đới, vậy làm như thế nào để có được những giàn hồng leo đẹp như tranh vẽ, mà chúng ta đã thấy ở nước ngoài.

COMPLETING THE PRUNING OF A ONCE STRAGGLY CLIMBING ROSE, HELEN YEMM , FLIMWELL, EAST SUSSEX 07/12/04 PHOTO MARTIN POPE +84888672676

Cách cắt tỉa để hoa hồng leo ra nhiều hoa

Hôm nay shop hoa hồng nhập khẩu xin chia sẽ các cách để chúng ta có những giàn hồng leo hoặc những cổng vòm đẹp như tranh vẽ.

dac-diem-cua-hoa-hong-leo-nhap-ngoai

Đầu tiên nói về cắt tỉa cho hoa hồng leo

Công việc tưởng chừng như rất đơn giản này lại không hề đơn giản, theo như theo dõi của shop hoa cũng như đã đọc nhiều bài viết về các cắt tỉa hoa hồng leo trên thế giới. Chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn như sau.

cat-tia-hoa-hong-leo

Tiếp theo là tạo dáng hoa hồng

Chúng ta cần xác định những mầm sẽ làm nhánh chính của cây hồng leo, đầu tiên quý vị lên chọn mầm nào to, xanh, non để làm trục mầm chính, các mầm đã nhỏ và teo, già cành lên cắt bỏ hết. Tại sao lại vậy, khi cắt bỏ những cành tăm già, đồng nghĩa với cây hồng leo sẽ dồn chất dinh dưỡng vào các mầm to trục chính, do vậy các mầm trục chính sẽ to hơn có sức vươn ra nhiều hơn, vì thế trục cây sẽ dễ dàng tạo khuôn để các bạn trang trí tùy thích.

READ  Hướng dẫn cách chụp ảnh chân dung đẹp nhất có thể

cay-hoa-hong-leo-tot

Các uốn cho hoa hồng leo tẽ ra nhiều mầm để có nhiều hoa. Các bạn lên uốn ngang cái mầm là trục chính ra, cắt tối đa lá có thể để cây bật ra nhiều mầm lá ngách, cây sẽ cực kỳ nhiều hoa. Tại sao lại vậy vì mỗi mầm là mỗi bông hoa.

Đối với nhưng cây hoa hồng leo lâu năm

Vậy đối với những cây hoa hồng leo lâu năm thì sao, các bạn lên cắt hết những mầm năm ngoái đã ra hoa, tại sao lại vậy, vì những mầm đó đã ra nhiều hoa, năm nay chúng ta cần tại ra những mầm mới để có sức sống mãnh liệt hơn, chúng cũng sẽ ra hoa to và đẹp hơn.

cat-uon-hoa-hong-leo

Trường hợp mà không cắt những mầm của năm ngoái, về bản chất các mầm đó theo thời gian đã bị già, vì vậy sức sống và chất dinh dưỡng cũng kém hơn so với những mầm năm nay mới ra.

Các mẫu tạo hình cho hoa hồng leo

Leo cột

hong-leo-leo-cot

Mỗi cách trang trí sẽ đòi hỏi các kỹ thuật uốn khác nhau, nếu đơn giản bạn chỉ cần nó lên thẳng và bám cột, thì bạn chỉ cần nuôi mầm chính cho to, rồi để cây đẻ nhánh thật nhiều là xong.

Làm cổng vòm

hong-leo-4

Nếu muốn uốn theo đường cổng vòm, cách này sẽ tốn nhiều thời gian hơn, các bạn cần kích thích mầm chính to và dài ra, bằng cách dùng các phân kích thích mầm, để cây đẻ nhánh nhiều, đâm mầm chồi ra nhiều, khi mầm đã hết sức vươn ra, các bạn lấy dây thép uốn theo hình dáng cổng vòm.

READ  #TOP 7 cách chụp ảnh đẹp cho nam phong cách HÚT NGHÌN LIKE

Để buôn rủ lả lơi trên ban công

hoa-hong-leo-ru-tren-ban-cong-nhu-thac-nuoc

Cái này vẫn quy tắc cắt tỉa như trên, chỉ có điều các bạn lên chọn có thân mềm hơn để tiện buổng rủ như thác nước, cũng vẫn cắt tỉa các cành tăm đã già, để các thân cành trục chính. Thời gian đầu các bạn lên để thân buông xuống nằm ngang, để mọc nhiều nhánh để cây có thể có nhiều chồi đâm ra.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: GÓC TƯ VẤN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button