wiki

“Siêu Kình Ngư” Michael Phelps Là Ai, Michael Phelps

Toàn cảnh thế giới Văn hóa xã hội Giáo dục Thể thao Du lịch Văn học – Nghệ thuật Khoa học – Công nghệ Kinh tế

Khi mới bắt đầu xuất hiện tại đấu trường Olympic, Michael Phelps chỉ là một cậu thanh niên tuổi 15 ấp ủ nhiều hoài bão. “Kình ngư” người Mỹ đã không đoạt được chiếc huy chương nào tại Olympic Sydney 2000 nhưng anh đã để lại cho người xem ấn tượng mạnh mẽ khi thể hiện những bước bức phá ngoạn mục ở 50m cuối cùng trong đường đua bướm 200m. Anh đã bơi nhanh hơn tất cả những vận động viên khác và di chuyển từ vị trí thứ 8 lên thứ 5. Đồng đội của anh, Tom Malchow, đã nói với các phóng viên tại Olympic 2000 rằng Phelps là một vận động viên thực thụ và anh ấy sẽ trở thành một trong những kình ngư vĩ đại. Nhưng có ai dám nghĩ rằng cậu thanh niên đến từ vùng Baltimore sẽ phát triển để trở thành vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic.

*

Michael Phelps ăn mừng sau khi trở thành vận động viên đoạt nhiều huy chương nhất trong lịch sử

Nước Mỹ luôn là thế lực thống trị về môn bơi lội từ những ngày hoàng kim của vận động viên nổi tiếng Johnny Weissmuller thập niên 1920, nhưng Phelps đã đưa vị thế này lên một tầm cao mới.

Bạn đang xem: Michael phelps là ai

READ  Những truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là gì?

Kênh NBC đã một lần truyền hình trực tiếp nhà vô địch thế giới với tên gọi Nhân vật hiếm thấy trong thể thao bởi vì Phelps đã quá nổi tiếng. Anh là vận động viên bơi lội đầu tiên giành danh hiệu Vận động viên của năm do tạp chí Sports Illustrated bình chọn.

Phelps đang nắm giữ kỉ lục về số lượng huy chương vàng tại một kì Olympic khi anh đã đoạt được 8 huy chương trong vòng 8 ngày sôi nổi ở Bắc Kinh 2008. Phelps đã vượt qua “kình ngư” người Mỹ Mark Spitz khi vận động viên này giành được 7 huy chương vàng tại Munich 1972.

Xem thêm: Hot Streamer Linh Ngọc Đàm Là Ai, Linh Ngọc Đàm Là Ai

Phelps bị cấm thi đấu ba tháng vào năm 2009 sau khi một tờ báo đăng hình anh đang hít một điếu cần sa. Phelps gần như muốn giã từ đường đua xanh nhưng anh đã quyết định Olympic ở London sẽ là lời chia tay cuối cùng với bơi lội, môn thể thao mà anh đã theo đuổi từ khi còn là một cậu bé. Và không gì ngọt ngào hơn khi “viên đạn Baltimore” đã thâu tóm tổng cộng 6 huy chương tại Olympic London 2012. Với 4 huy chương vàng tại giải này, tổng số huy chương vàng trong sự nghiệp của Phelps đạt một con số kỉ lục là 18.

Phelps đã lập kỉ lục thế giới 29 lần và vẫn giữ kỉ lục trong 6 nội dung. Phelps khép lại sự nghiệp với tư cách là vận động viên giành được nhiều huy chương nhất tại các kì Olympic (22 huy chương) và có thể được xem là vận động viên vĩ đại nhất cho tới bây giờ.

READ  Takizawa Tokyo Ghoul Là Ai, Profile Của Các Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button