Siegfried Là Ai – 8 Nhân Vật Thần Thoại Trong Fate/Apocrypha

Or you want a quick look: Thần thoại

Siegfried là ai? Thần thoại Scandinavia, nó nói gì về anh ta? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này và các câu hỏi khác trong bài báo. Siegfried (Sigurd) là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong sử thi và thần thoại Scandinavian-Germanic. Chính anh ta là nhân vật chính trong "Song of the Nibelungs".

Bạn đang xem: Siegfried là ai

Thần thoại

Các nhân vật thật tuyệt vời. Scandinavian Odinism là một phần của thần thoại Đức cổ đại. Nguồn thông tin cơ bản về ông là các tác phẩm "The Younger Edda" (tục tĩu) và "The Elder Edda" (thơ) của S. Sturluson ở thế kỷ XII sau Công nguyên. e.

Cùng khoảng thời gian này, trong "Acts of the Danes", nhà biên niên sử người Đan Mạch Grammar Saxon lưu truyền nhiều huyền thoại. Thông tin có giá trị về thần thoại của nước Đức cổ đại nằm ở Đức của Tacitus.

Nguồn gốc của truyền thuyết

Vậy Siegfried là ai? Điều gì được nói về anh ta trong thần thoại? Câu hỏi về điểm xuất phát của nhân cách sử thi này vẫn chưa được làm rõ hoàn toàn. Một số muốn nhìn thấy trong anh ta một thoáng ký ức hùng tráng về Arminia (hoàng tử lịch sử của Cherusci), người đã đánh bại Var. Rất có thể Siegfried, bên cạnh Hagen và Brünnhilde, là người mang động cơ trung tâm thần thoại của câu chuyện, mà các chi tiết khác, một phần là lịch sử, sau đó đã tham gia.

*

Câu chuyện dựa trên một huyền thoại Ấn-Âu phổ biến (ma quỷ hoặc thần thánh), được diễn giải theo nhiều cách khác nhau: một số người tìm thấy trong cuộc chiến của người anh hùng chống lại kẻ thù, một biểu hiện thần thoại về sự thay đổi của đêm và ngày, bóng tối và ánh sáng, những thứ khác - mùa hè và mùa đông. Do đó, Siegfried được đồng nhất với Thor (Donar), sau đó là với Freyer. Brünnhilde, tùy thuộc vào điều này, được hiểu là thảm thực vật trên cạn, hoặc mùa xuân, hoặc mặt trời. Cũng có những học giả (Heinzel, Fischer), những người, trong các truyền thuyết về Siegfried, xem kết quả của sự hợp nhất của một số truyền thuyết và thần thoại.

Song of the Nibelungs rất hay. Hình thức mà động cơ cơ bản được giữ nguyên trong đó, anh ta nhận được trên sông Rhine từ người Frank. Từ đây, không sớm hơn thế kỷ thứ 6, ông đã truyền sang các dân tộc Germanic khác, bao gồm cả Scandinavia. Ở đây cái tên Sigfrid, không thể hiểu được đối với mọi người, đã được thay thế bằng cái tên Sigurd. Ngoài ra còn có những truyền thuyết phát triển phong phú về cha của ông, Sigmund, và tổ tiên của ông, có sẵn trên đất liền. "Saga của Völsungs" kết nối chi anh hùng với Odin, vị thần tối cao.

Siegfried

Siegfried trong thần thoại là gì? Ông là con trai của nữ hoàng Frankish Sieglinde và vua Siegmund, một hoàng tử từ Lower Rhine. Siegfried - kẻ chinh phục người Nibelung, người đã chiếm được kho báu của họ - vàng của sông Rhine. Anh ta có tất cả các đặc điểm của một anh hùng lý tưởng sử thi. Anh ấy nhã nhặn, dũng cảm và cao thượng. Danh dự và nghĩa vụ là trên hết đối với anh ta. Trong "Song" sức mạnh thể chất phi thường và sức hấp dẫn của anh ấy liên tục được nhấn mạnh.

Âm mưu

"Bài ca" mà chúng tôi đã nói ở trên là một bài thơ sử thi trung đại được viết bởi một tác giả giấu tên vào thế kỷ 12-13. Bà là một trong những tác phẩm sử thi nổi tiếng nhất của nhân loại. Nó kể về mối quan hệ của các bộ lạc Germanic vào thế kỷ thứ 5 và về mong muốn thiết lập mối quan hệ gia đình với người Huns, những người vào thời điểm đó đang cố thủ ở Đông Âu và đe dọa bờ sông Rhine.

Cốt truyện của bài thơ dựa trên cuộc hôn nhân của anh hùng huyền thoại người Frank - "đấu sĩ rồng" Siegfried với Công chúa của Burgundy Kriemhild, cái chết của anh vì cuộc cãi vã giữa Kriemhilda và Brunhilde, vợ của anh trai cô Gunther. Một điểm quan trọng nữa là sự trả thù của Kriemhilda với sự giúp đỡ của người cai trị Hun là Etzel với những người đồng hương Burgunda của mình vì đã tiêu diệt người chồng yêu quý đầu tiên của cô là Siegfried. Chất xúc tác cho mọi hành động là thế lực thứ ba bí ẩn trong con người của nhân vật phản diện toàn trí và toàn diện Hagen.

*

Người chinh phục rồng

Khai thác chính của Siegfried là gì? Vào thời cổ đại, Nữ hoàng Sieglinde và Vua Sigmund đã cai trị vùng Lower Rhine, ở thành phố Xanten. Họ có một con trai, Siegfried. Từ khi còn nhỏ, cậu bé đã được phân biệt bởi sức mạnh, vẻ đẹp và lòng dũng cảm. Ngay ở tuổi trẻ, anh ấy đã thể hiện chủ nghĩa anh hùng chưa từng có.

Khi còn trẻ Siegfried đến gặp thợ rèn Mima, một nghệ nhân già có kinh nghiệm. Anh đã thấy sư phụ và các phụ tá của mình làm việc như thế nào tại cái đe và mong muốn trở thành đệ tử của Mima đáng kính. Người thợ rèn đã giữ nó bên mình. Ngày hôm sau, người thợ rèn đưa cậu học trò mới đúc của mình đến lò rèn và ra lệnh cho cậu ta dùng chiếc búa nặng nhất đánh vào phôi.

Siegfried hoàn thành ước nguyện của mình, và cái đe cắm xuống đất, và phôi nóng đỏ vỡ tan thành nhiều mảnh. Các trợ lý đã rất ngạc nhiên, và người thợ rèn bất mãn từ chối dạy Siegfried. Nhưng người thanh niên nói với người chủ rằng anh ta sẽ tiết chế sức mạnh của mình, và người thợ rèn đã giữ anh ta lại bên mình.

Chẳng bao lâu sau Siegfried bắt đầu cãi nhau với những người học việc, và người thợ rèn hối hận về quyết định của mình. Bọn tay sai đe dọa sẽ rời khỏi lò rèn nếu còn một người mới. Sau đó, chủ sở hữu quyết định loại bỏ Siegfried. Ông sai anh ta vào rừng để thu hoạch than củi. Một con rồng dũng mãnh sống trong khu rừng dưới gốc cây bằng lăng. Người chủ nghĩ rằng con quái vật sẽ nuốt chửng cậu học việc trẻ tuổi.

Và thế là Siegfried đi vào rừng và bắt đầu đốn cây. Anh ta làm công việc của mình, đốt lửa, và anh ta ngồi xuống một gốc cây và quan sát ngọn lửa. Đột nhiên một con quái vật to lớn với cái miệng khổng lồ từ dưới rễ cây bò ra. Con rồng đến gần Siegfried và bắt đầu đánh hơi. Siegfried ngay lập tức nắm lấy một cái cây đang cháy trên ngọn lửa và bắt đầu dùng nó để đánh con rồng cho đến khi nó gục xuống chết.

*

Máu rồng hấp chảy thành dòng. Siegfried nhúng ngón tay của mình vào đó và thấy rằng ngón tay có sừng nên không một thanh kiếm nào có thể cắt được. Sau đó anh ta cởi quần áo và tắm trong máu này. Siegfried trở nên sừng sững, ngoại trừ một vùng nhỏ giữa bả vai trên lưng, nơi có một chiếc lá bằng lăng rơi xuống. Sau đó chàng trai mặc quần áo và đi đến lâu đài của cha mẹ mình.

Sư đoàn

Hãy xem xét một chiến công lớn khác của Siegfried. Anh ta không ở nhà, thường đi du lịch mạo hiểm và làm nhiều phép lạ, vì anh ta rất khỏe. Một lần Siegfried tìm thấy chính mình trong rừng, nơi anh đã chứng kiến u200bu200bcách những người đàn ông quý tộc mang một kho báu ấn tượng từ hang động. Đây là những kho báu của người Nibelung. Siegfried chưa bao giờ thấy sự giàu có như vậy trước đây.

Shilbung và Nibelung - hai vị vua sẽ chia sẻ kho báu. Siegfried tiếp cận họ. Các vị vua chào đón anh ta và yêu cầu anh ta chia sẻ các kho báu một cách trung thực. Họ có nhiều vàng và đá quý đến nỗi không thể lấy đi trong một trăm xe. Như một phần thưởng, các vị vua tặng Siegfried thanh kiếm Balmung, thuộc về người Nibelung.

Siegfried bắt đầu phân chia kho báu, nhưng mỗi vị vua đều quyết định rằng mình đã bị lừa. Trước khi hiệp sĩ có thời gian để hoàn thành phần này, các vị vua đã tấn công anh ta. Nhưng Siegfried đã tiêu diệt những kẻ bại trận bằng thanh kiếm vinh quang Belmung.

*

Người lùn mạnh mẽ Alberich đã nhìn thấy điều này. Anh quyết định trả thù cho cái chết của những người chủ của mình. Người lùn khoác trên mình chiếc áo tàng hình, mang đến sức mạnh cho mười hai chiến binh. Anh ta ném nó qua người và lao vào Siegfried. Hiệp sĩ đã đánh bại người lùn trong một cuộc chiến công bằng, sau đó lấy chiếc áo tàng hình từ anh ta và lấy tất cả các kho báu của người Nibelung.

Vì vậy Siegfried đã vượt qua các hiệp sĩ hải ngoại, trở thành người thống trị vùng đất của người Nibelung và là chủ nhân của những kho báu của họ. Siegfried ra lệnh đưa kho báu trở về hang, người lùn Alberich giao cho anh ta canh giữ và lấy cho anh ta lời thề sẽ trở thành người hầu trung thành của mình.

Brunhilde

Vì vậy, bạn biết những gì thần thoại nói về Siegfried. Và Brunhilde là ai? Cô ấy là nữ anh hùng của thần thoại Scandinavia-Đức. Brunhild hay Brunhilda ("đấu tay đôi") là Valkyrie xinh đẹp và thiện chiến nhất đã thách thức Odin: cô ấy đã chiến thắng trong trận chiến cho một người không được Chúa chuẩn bị cho cô ấy. Như một sự trừng phạt, Đấng toàn năng đã đưa cô vào giấc ngủ và gửi cô xuống trái đất, nơi Brunhild được cho là sẽ ngủ trên đồi Hindarfjall, được bao quanh bởi một bức tường lửa.

Chỉ có Sigurd (Siegfried trong sử thi Germanic), người anh hùng nổi tiếng đã đánh bại con rồng Fafnir, mới có thể vượt qua ngọn lửa cuồng nộ. Truyền thuyết về Siegfried và Brünnhilde nói gì tiếp theo? Siegfried đánh thức Brunhilde xinh đẹp và hứa sẽ cưới nàng. Anh để lại chiếc nhẫn của người lùn Advari như một lời cam kết với người đẹp thiện chiến, mà không biết rằng một lời nguyền đã treo trên chiếc nhẫn này.

*

Phù thủy Grimhild đã ban cho Siegfried mật hoa của sự lãng quên, và anh ta, quên đi cô dâu của mình, kết hôn với con gái của phù thủy, người đẹp Gudrun (trong truyền thuyết của người Đức về Kriemhild). Khi ký ức trở lại với anh, trái tim của Siegfried tràn ngập nỗi buồn, sự xấu hổ và đau khổ.

Trong khi đó, anh trai của Krimhilda, vị vua Burgundian của người Burgundia (trong truyền thuyết của người Đức là Gunther), đã tán thành Brunhilde. Nhưng Valkyrie đã thề sẽ kết hôn với một người vượt qua bức tường lửa bao quanh cô, điều mà chỉ Siegfried mới có thể làm được.

Siegfried bày tỏ sự sẵn lòng giúp đỡ Gunther. Trong cuộc thử thách hôn nhân, anh ta đã thay đổi chiêu bài của mình với Gunther và vượt qua ngọn lửa thay vì anh ta. Brünnhilde buộc phải trở thành vợ của Gunther. Khi sự lừa dối bị bại lộ, Brunhilde chán nản yêu cầu chồng mình giết Siegfried. Kết quả là Gunther và anh trai Hagen của anh ta đã làm Siegfried bị thương trong khi đi săn. Hagen phản bội, nhắm vào giữa bả vai, ném một ngọn giáo vào người anh hùng không có vũ khí. Anh cố gắng đến được chính xác nơi đã từng được bao phủ bởi một chiếc lá bằng lăng rơi.

READ  Ưng Đại Vệ là ai? Đời tư và sự nghiệp của nam ca sĩ tài năng

Nằm trên giường bệnh, Siegfried gọi cho Brünnhilde yêu quý của mình. Người đẹp không chịu nổi sự hối hận đã tự vẫn để được gần người mình yêu dù đã xuống mồ.

Chỉ sau cái chết của Siegfried và Brunhilde, họ mới tìm thấy sự bình yên trong tình yêu, tình yêu mà trước đó đã bị phá hủy bởi những âm mưu hèn hạ. Và anathema của người lùn Andvari, cùng với chiếc nhẫn được thừa kế, được chuyển cho Hagen và Gunther. Sau đó, cả hai đều chết một cách đau đớn, nhưng họ không tiết lộ bí mật về kho báu xấu số của người Nibelungs.

Ý nghĩa tượng trưng

Việc Siegfried giết con rồng Fafnir có thể được hiểu là một hành động của một anh hùng văn hóa giành được ưu thế trước các thế lực hỗn loạn. Trong một số lượng lớn các truyền thuyết mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc, rồng xuất hiện với ý nghĩa chính là này - kẻ thù nguyên thủy, trận chiến với nó là thử thách cao nhất.

*

Do đó, những người bảo trợ của tinh thần hiệp sĩ, Thánh Thiên thần Michael và George chính trực, được miêu tả vào thời điểm họ giết chết con quái vật. Con rồng tượng trưng cho những tai họa ập đến với một người hoặc đất nước.

Cốt truyện, khi Siegfried đánh thức Brunhilde, là một biểu tượng của việc tìm kiếm con đường của linh hồn và giải thoát nó khỏi nhà tù.

Ý nghĩa của truyền thuyết

Như vậy, bạn đã biết đặc điểm của Siegfried. Thần thoại về ông đã trở thành một trong những văn bản chính của người Đức, và các phiên bản khác nhau của nó có từ thời ngoại giáo. Đối với Đức, Siegfried là một nhân vật đình đám. Trong thái độ của người dân đất nước này, ông được coi là người lý tưởng về sự cân bằng của cơ thể và tinh thần.

Với sự trợ giúp của huyền thoại Siegfried, những hình ảnh được tạo ra đã trở thành nguyên mẫu trong văn hóa thế giới. Truyền thuyết Đức-Scandinavia cổ đại trong thế kỷ 19 và 20 chiếm một vị trí quan trọng trong tâm thức văn hóa của người châu Âu, và trở thành một thành phần quan trọng của nó.

Xem thêm: Các Phép Nhân Tiếng Anh Là Gì, Phép Cộng Trừ Nhân Chia Tiếng Anh

Anh hùng của "Song of the Nibelungs".

Nguồn gốc của truyền thuyết

Siegfried trong "Song of the Nibelungs"

Siegfried là nhân vật chính của The Song of the Nibelungs. Hoàng tử của Lower Rhine, con trai của vua người Frank Siegmund và cây thánh giá, về điểm xuất phát của tính cách sử thi Siegfried vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Một số người muốn nhìn thấy trong đó một sự phản ánh sử thi về những ký ức của hoàng tử lịch sử của Cherusci Arminia, người chinh phục Var trong Rừng Teutoburg (Giesebrecht, Wigfusson). Rất có thể Siegfried, bên cạnh Brunhild và Hagen, là người mang động cơ thần thoại trung tâm của câu chuyện, mà các yếu tố khác, một phần lịch sử, sau đó đã tham gia.

Câu chuyện dựa trên một huyền thoại Ấn-Âu phổ biến (thần thánh hoặc ma quỷ), được hiểu theo cách khác: một số thấy trong cuộc đấu tranh của người anh hùng chống lại đối thủ là biểu hiện thần thoại về sự thay đổi của mùa đông và mùa hè, số khác - ánh sáng và bóng tối, ngày và đêm; do đó sự đồng nhất của Siegfried với thần Balder (Lachmann), rồi với Freyr (V. Müller) hay Thor - Donar, thần sấm sét; tùy thuộc vào điều này, Brunhild được hiểu là mùa xuân, hoặc mặt trời, hoặc thảm thực vật trên cạn. Cũng có những học giả (Fischer, Heinzel) cho rằng trong truyền thuyết về Siegfried là kết quả của sự kết hợp của một số huyền thoại hoặc truyền thuyết.

Hình thức mà động cơ chính được bảo tồn trong "Bài hát của người Nibelung", anh ta nhận được từ Franks trên sông Rhine; từ đây, không sớm hơn thế kỷ thứ 6, ông đã truyền sang các dân tộc Germanic khác, bao gồm cả Scandinavia, nơi cái tên Sigifrid của người Frank, không thể hiểu được ở đó, được thay thế bằng tên Sigurd. Cũng có những truyền thuyết được phát triển phong phú về cha của ông, Sigmund, và tổ tiên của ông, một phần đã ở trên đất liền. “Câu chuyện về Đại bàng Sieglindes, kẻ chinh phục Nibelungen, người sở hữu kho báu của họ - vàng của sông Rhine, được phú cho tất cả các đặc điểm của một anh hùng sử thi lý tưởng. Anh ấy cao thượng, dũng cảm, nhã nhặn. Đối với anh ấy, bổn phận và danh dự là trên hết. Song nhiều lần nhấn mạnh sức hấp dẫn và sức mạnh thể chất phi thường của anh.

Hoàng tử dũng cảm vẫn còn là một thanh niên không có râu,

Và ở khắp mọi nơi và mọi nơi lời khen ngợi của anh ấy vang lên. Anh ấy có thần thái cao và khuôn mặt rất đẹp trai, Đã có hơn một người đẹp phải thở dài vì anh.

Cha mẹ anh ấy đã nuôi dạy anh ấy một cách hoàn hảo, Mặc dù bản chất là hào phóng, ông đã được phục hồi mà không có điều đó. Do đó, đúng ra, một chiến binh trẻ

Nó được coi là một vật trang trí của quê hương ông.

Nền Văn Hóa phổ biến

Xem phim

Die Nibelungen: Siegfried (1924; Đức) do Fritz Lang đạo diễn, Siegfried Paul Richter.Ring of the Nibelungen (2004), vai Benno Fürmann.

Văn chương

Gurevich A. Ya. Sigurd // Thần thoại của các dân tộc trên thế giới: Bách khoa toàn thư. - M .: Từ điển bách khoa Nga, 1994. - T. 2. - S. 432-433. - ISBN 5-85270-072-X. // Từ điển Bách khoa toàn thư Brockhaus và Efron: gồm 86 tập (82 tập và 4 tập bổ sung). - SPb. , 1890-1907.

Viết nhận xét về bài báo "Siegfried"

Ghi chú

Trích từ Siegfried

Bảy năm đã trôi qua kể từ năm thứ 12. Vùng biển lịch sử giao động của Châu Âu đã lắng xuống bờ biển của nó. Nó có vẻ yên tĩnh; nhưng các lực lượng bí ẩn di chuyển nhân loại (bí ẩn vì các luật điều chỉnh sự di chuyển của họ không được chúng ta biết đến) tiếp tục hoạt động. Mặc dù thực tế là bề mặt của vùng biển lịch sử dường như bất động, nhân loại vẫn chuyển động liên tục như sự chuyển động của thời gian. Nhiều nhóm liên kết con người được hình thành, bị phân hủy; những lý do cho sự hình thành và phân hủy của các nhà nước, sự di chuyển của các dân tộc đã được chuẩn bị. Vùng biển lịch sử, không như trước đây, được hướng bởi những cơn gió mạnh từ bờ biển này sang bờ biển khác: nó sôi sục dưới vực sâu. Những nhân vật lịch sử, không phải như trước, ào ạt từng đợt từ bờ biển này sang bờ biển khác; bây giờ họ dường như đang quay ở một nơi. Các nhân vật lịch sử, trước đây là đầu tàu phản ánh mệnh lệnh chiến tranh, chiến dịch, trận đánh, phong trào của quần chúng, nay phản ánh sự vận động sôi sục bằng các chính kiến, luật pháp, luận thuyết ... Các nhà sử học gọi hoạt động này của con người lịch sử là một phản ứng. Khi mô tả hoạt động của những nhân vật lịch sử này, theo quan điểm của họ, là nguyên nhân của cái mà họ gọi là phản động, các nhà sử học lên án mạnh mẽ. Tất cả những người nổi tiếng thời đó, từ Alexander và Napoléon đến tôi Stael, Photius, Schelling, Fichte, Chateaubriand, và những người khác, đều vượt qua trước bản án nghiêm khắc của họ và được tha bổng hoặc bị kết án, tùy thuộc vào việc họ đóng góp vào tiến bộ hay phản ứng. Ở Nga, theo mô tả của họ, một phản ứng cũng diễn ra trong khoảng thời gian này, và thủ phạm chính của phản ứng này là Alexander I - cũng chính là Alexander I, theo mô tả của họ, là thủ phạm chính của các chủ trương tự do trong triều đại của ông và sự cứu rỗi nước Nga. Trong văn học Nga thực sự, từ một học sinh trung học cho đến một nhà sử học uyên bác, không ai lại không ném viên sỏi của mình vào Alexander I vì những hành động sai trái của ông trong thời kỳ trị vì này. “Anh ấy phải làm điều này và điều kia. Trong trường hợp đó, anh ấy đã làm tốt, theo một cách tồi tệ. Ông đã cư xử tốt vào đầu triều đại của mình và trong năm thứ 12; nhưng ông ta đã làm sai khi trao hiến pháp cho Ba Lan, lập một Liên minh Thánh, trao quyền lực cho Arakcheev, khuyến khích Golitsyn và thuyết thần bí, sau đó khuyến khích Shishkov và Photius. Anh ta đã làm sai trong việc đối phó với bộ phận tiền tuyến của quân đội; ông ta đã hành động tồi bằng cách loại bỏ trung đoàn Semyonovsky, v.v. " Cần phải viết mười tờ để liệt kê tất cả những lời chê trách mà các sử gia dành cho ông trên cơ sở hiểu biết về những điều tốt đẹp của nhân loại mà họ sở hữu. Những lời trách móc này có ý nghĩa gì? Chính những hành động mà các sử gia tán thành Alexander I - chẳng hạn như: chủ trương tự do của triều đại, cuộc đấu tranh với Napoléon, sự kiên định được thể hiện bởi ông vào năm thứ 12, và chiến dịch năm thứ 13, không phải họ tuân theo cùng một nguồn gốc - điều kiện huyết thống , sự giáo dục, cuộc sống, điều đã làm nên tính cách của Alexander - từ đó cũng là những hành động mà các sử gia lên án ông, chẳng hạn như: Liên minh Thánh, phục hồi Ba Lan, phản ứng của những năm 20? Thực chất của những lời trách móc này là gì? Thực tế là một nhân vật lịch sử như Alexander I, một người đứng ở mức cao nhất có thể của sức mạnh con người, như thể ở trong tâm điểm của ánh sáng chói lòa của mọi tia lịch sử đang tập trung vào anh ta; một người chịu ảnh hưởng mạnh nhất thế giới của những âm mưu, lừa lọc, xu nịnh, tự huyễn hoặc bản thân, những thứ không thể tách rời quyền lực; một người cảm thấy về bản thân, từng phút trong cuộc đời, trách nhiệm với mọi thứ đã xảy ra ở châu Âu, và một người không được phát minh ra, nhưng đang sống, giống như mọi người, với những thói quen cá nhân, đam mê, khát vọng về cái tốt, cái đẹp, sự thật - rằng người này , 50 năm trước, không phải là không có đạo đức (các nhà sử học không chê trách điều này), mà là không có những quan điểm vì lợi ích nhân loại mà một giáo sư dấn thân vào khoa học từ khi còn trẻ bây giờ đã có, tức là ông ấy đọc sách, giảng và chép lại những sách và bài giảng này. trong một cuốn sổ.

Tôi tìm hiểu về nước Đức dần dần trong những năm qua. Đầu tiên là những cuốn sách có hình ảnh vui nhộn và vần điệu về Fritz và Maurice, ở trường ngoại ngữ là tiếng Đức. Sau đó chiến tranh khi anh bắt đầu gợi lên những cảm giác hoàn toàn khác. Và sau đó là Heine, Goethe, Schiller, và sau đó là những cuốn sách của Remarque, Bel, Segers. Đó có lẽ là tất cả. Và chỉ trong suốt nhiều năm chung sống, nước Đức mới rõ ràng hơn và được bộc lộ từ những phía khác nhau. Và vì bài viết có một số thiên vị văn học, Tôi sẽ chỉ lưu ý rằng tôi đã bị thu hút bởi văn hóa dân gian Đức. Tất nhiên, tất cả các câu chuyện cổ tích đều giống nhau và có giả thuyết về nguồn gốc của những câu chuyện của họ từ Ấn Độ. Nhưng sagas của người Đức có hương vị riêng.

READ  Công Dân Với Cộng Đồng

Trong các số trước, tôi đã giới thiệu với các bạn về Hiệp sĩ Thiên nga và Lorelei. Hôm nay tôi muốn kết thúc chu kỳ nhỏ này với truyền thuyết về Siegfried.

"Song of the Nibelungs"

Tượng đài lớn nhất của sử thi anh hùng Đức là "Bài ca của người Nibelung". Nó được dựa trên truyền thuyết của các bộ lạc Germanic về các sự kiện cũ diễn ra trong thời kỳ Di cư của các Quốc gia. Cơ sở lịch sử của bài thơ là cái chết Bang Burgundian, bị tàn phá bởi người Huns.

Truyền thuyết bao gồm hai phần: phần đầu tiên mô tả chiến công của Siegfried (tôi sẽ chỉ kể về một số ít) và cái chết của anh ta, và phần thứ hai mô tả sự trả thù của góa phụ của anh hùng.

Theo truyền thuyết, con trai của Siegfried vua của đất nước ở hạ lưu sông Rhine; từ thời thơ ấu, ông đã được phân biệt bởi lòng dũng cảm phi thường, sức mạnh và sự khéo léo. Trở thành một chàng trai trẻ, Siegfried đi lang thang khắp thế giới. Một lần anh ta được thuê làm trợ lý trong một lò rèn. Nhưng từ những nhát búa của mình, nửa cái đe cắm xuống đất, anh ta dễ dàng bẻ gãy vũ khí được rèn bằng đôi tay của mình. Người thợ rèn sợ một người phụ tá như vậy và quyết định loại bỏ anh ta. Anh sai Siegfried đi lấy gỗ vào rừng, đến đầm lầy, biết rằng có một con rắn khủng khiếp trú ngụ ở đó.

Nhưng người thanh niên đã hack chết con quái vật. Máu phun ra rất nhiều và cả một hồ nước chảy xuống. Siegfried lấy một ngón tay dính máu và cảm thấy nó cứng lại. Và khi lướt nó dọc theo lưỡi rìu, anh ta không những không cảm thấy đau mà còn không có vết xước trên da. Siegfried cởi quần áo và lao đầu vào máu của con rắn. Hoàng tử trở nên bất khả xâm phạm trước bất kỳ vũ khí nào. Nhưng anh không để ý rằng chiếc lá rụng từ cây bồ đề đã bị dính vào lưng giữa hai bả vai. Và nơi này vẫn chưa được rửa sạch (bạn có nhớ gót chân Achilles không?).

Siegfried không trở lại lò rèn và tiếp tục đi lang thang. Anh sớm tìm thấy mình trong vùng đất huyền diệu của Nibelungs. Hai người khổng lồ, những người có sức mạnh to lớn và sở hữu khối tài sản kếch xù, đang chia sẻ lợi ích với nhau vào thời điểm này. Họ tìm đến Siegfried để nhờ giúp đỡ, và để anh ta không từ chối, họ đã đưa ra một thanh kiếm tuyệt vời. Hoàng tử đã chia các kho báu, nhưng không theo cách mà mỗi người trong số họ muốn. Sau đó, những người tranh chấp trong cơn thịnh nộ đã tấn công người thanh niên, nhưng anh ta đã giết họ bằng thanh kiếm mà anh ta trình bày. Và sau đó anh chiến đấu với người bảo vệ của cải đã tấn công anh, chiếm lấy chiếc mũ bảo hiểm tàng hình của anh. Siegfried trở thành chủ nhân của một thanh kiếm tuyệt vời, một chiếc mũ bảo hiểm ma thuật và của cải không kể xiết. Anh để chúng dưới lòng đất dưới sự giám sát của người lùn Albericht.

Princess of Burgundy và Iceland

Vào thời cổ đại, bộ tộc người Đức của người Burgundi đã định cư trên bờ sông Rhine và thành lập một vương quốc với thủ đô là thành phố Worms. Ba anh em cai trị bang - Gunter, Gernot và Giselher. Và họ có một cô em gái xinh đẹp, Kriemhilda. Cô từ chối tất cả những người cầu hôn, bởi vì cô tin vào lời tiên đoán: cô sẽ có một người chồng vinh quang nhưng sẽ chết không đúng lúc.

Siegfried nghe nói về vẻ đẹp của công chúa, nhưng trước khi tán tỉnh, anh quyết định chắc chắn về sự thật của tin đồn và đi đến Burgundy. Anh ta đã được đón nhận một cách vinh dự, và khi người Saxon tấn công đất nước, người hiệp sĩ đã lên đường cùng những vị vua-những người anh em hiếu khách của mình. Người chiến binh dũng cảm đã chiến đấu cùng với quân đội Burgundian và giúp chiến thắng.

Nhưng trong suốt cả năm ở trong một bữa tiệc, Siegfried chưa bao giờ để mắt đến Kriemhild. Và chỉ khi cuộc chiến kết thúc được cử hành, mẹ của các vị vua và em gái mới được mời vào bàn tiệc. Những người trẻ đã nhìn thấy nhau. Và Siegfried nghĩ - nếu cô ấy không yêu mình, thì mình sẽ chết. Và trái tim Kriemhilda đập ngọt ngào khi cô ấy cảm nhận được tình yêu. Mẹ và các anh đã đồng ý cuộc hôn nhân. Nhưng Gunther đã yêu cầu Siegfried làm cho anh ta một việc ban đầu.

Nhà vua đã muốn kết hôn từ lâu. Ở các nước sông Rhine, họ biết về vẻ đẹp của tình nhân người Iceland Brunhilda. Cô không phải là một cô gái bình thường: cô vượt qua bất kỳ người đàn ông nào về sức mạnh, sự khéo léo và dũng cảm, và những người dám ngỏ lời cầu hôn cô đều được đề nghị cạnh tranh với cô. Những người ngoài hành tinh không thể đánh bại cô chủ đã phải chịu một cái chết oan uổng. Gunther muốn kết hôn với nữ hoàng kiêu hãnh, nhưng không tự tin vào khả năng của mình và nhờ Siegfried giúp đỡ.

Một con tàu được trang bị, và sau vài ngày hành trình, anh đã đến được hòn đảo đá phía bắc, nơi Brunhilda kiêu hãnh đang sống. Siegfried, ăn mặc như một hiệp sĩ giản dị, giới thiệu với vị vua của người Burgundi: "Ngài đến để hỏi tay ngài." Cô gái đồng trinh nhìn chú rể cười toe toét: “Điều kiện của tôi như sau - chúng tôi sẽ ném giáo vào nhau; sau đó chúng ta sẽ ném đá và nhảy theo họ - ai là người tiếp theo. Nếu bạn là người chiến thắng - hãy sở hữu Iceland và tôi. Nhưng trong trường hợp thất bại, cái chết đang chờ đợi bạn. "

Một giờ kiểm tra đã được chỉ định. Cô thiếu nữ hiếu chiến mặc áo giáp, cầm khiên, và ba người hầu mang giáo cho cô - nó nặng quá. Siegfried thì thầm với Gunther: "Đừng sợ, tôi sẽ giúp cậu." Anh ta đội chiếc mũ bảo hiểm tàng hình và đi theo chiến trường. Brunhilda ném ngọn giáo với một lực mạnh đến mức lẽ ra nó phải đâm xuyên qua Gunther. Nhưng Siegfried đã đặt chiếc khiên của mình dưới cú đánh, rồi giơ cây giáo lên và ném nó về phía sau, không phải bằng một đầu nhọn mà là một đầu cùn. Nó va vào lớp giáp chắc chắn, Brunhilda lắc lư và gần như không đứng vững trên đôi chân của mình. Cô ấy tức giận, nắm lấy một hòn đá lớn, nâng nó lên trên mình và ném nó, nhảy theo. Siegfried không bị tụt lại phía sau: tảng đá của anh hùng bay xa hơn nhiều. Sau đó, kỵ sĩ vô hình nắm lấy chú rể và nhảy cùng anh ta, một lần nữa đánh bại thiếu nữ hiếu chiến. Nước mắt tuôn ra từ đôi mắt của người đẹp - chiến thắng của Burgundy là điều không thể phủ nhận.

Từ bây giờ, Iceland và Brunhilda thuộc về Gunther. Tòa án tổ chức lộng lẫy hai đám cưới cùng một lúc: Gunther kết hôn với Brunhild, và Siegfried - người Kriemhild thèm muốn, người mà anh ta tặng tất cả số vàng của người Nibelung cho đám cưới.

Sự thuần hóa của chuột chù

Sáng hôm sau, Gunther phàn nàn với Siegfried rằng anh ta đã bị Brunhilda trói và anh ta đã bị treo cổ suốt đêm trong phòng ngủ. Đến gần sáng cô mới thả anh ra. Siegfried nói, chúng tôi sẽ dạy cho con quỷ một bài học. Khi trời tối, đôi vợ chồng mới cưới lui tới phòng ngủ, và Siegfried, đội mũ ma thuật, bước vào sau họ. Trinh tối lửa tắt đèn muốn trói chồng. Đột nhiên, những cánh tay mạnh mẽ tóm lấy cô và ném cô xuống giường. Brunhilda chiến đấu quyết liệt, kiệt sức và thừa nhận thất bại. Nhà vua vui mừng, Siegfried lặng lẽ rời cung điện, lấy chiếc thắt lưng và chiếc nhẫn thần của nữ hoàng. Bây giờ không có sức mạnh phép thuật, Brunhilda đã mất đi sức mạnh tuyệt vời của mình.

Mười năm hạnh phúc trôi qua. Và mọi thứ sẽ ổn thôi, nhưng một lần trước buổi lễ buổi sáng, Brunhilda đã tranh cãi với Kriemhilda - ai trong số họ nên là người đầu tiên vào đền. Điều này đã được tuyên bố bởi vợ của vua Burgundy (nó ở Worms), coi Siegfried là thuộc hạ của mình. Kriemhilda không thể chịu đựng được sự xúc phạm và nói với chị dâu của mình rằng nó thực sự như thế nào trong cuộc thi và trong phòng ngủ. Sự tức giận và xấu hổ bao trùm Brunhilda, và cô ấy yêu cầu Gunther và Siegfried giải thích.

Vì muốn cứu lấy danh dự của anh rể, anh hùng của chúng ta đã nói rằng Kriemhilda đã nói dối. Vụ bê bối đã dừng lại, nhưng vì thời điểm đó Gunther không còn thời gian nghỉ ngơi, và anh ta quyết định giết Siegfried để bí mật chung của họ sẽ chết theo anh ta. Ông đã chọn Hagen von Tronier phản bội, thuộc hạ trung thành của các vị vua Burgundi làm trợ thủ trong vấn đề xấu xa này.

Kẻ thủ ác đã học từ lỗ hổng của Kriemhilda Siegfried một cách xảo quyệt. Và ngay sau đó Gunter đã gọi anh ta và Hagen đi săn. Kriemhilda đã khóc trước sự ra đi của họ và nói với chồng: “Em xin anh, đừng đi săn hôm nay! Đêm nay tôi mơ thấy hai con lợn rừng xé xác bạn trong rừng. Trái tim tôi cảm thấy - rắc rối sẽ xảy ra với bạn. " Nhưng Siegfried trả lời: “Đừng lo lắng! Bạn bè không thể chúc tôi ốm, và tôi không sợ động vật hoang dã. " Các thợ săn bắn rất nhiều trò chơi, và sau đó ổn định để nghỉ ngơi và ăn tối. Và sau đó người ta phát hiện ra rằng họ có rất nhiều thức ăn, nhưng không có gì để làm dịu cơn khát của họ. Sau cùng, những người hầu đã thực hiện mệnh lệnh bí mật của nhà vua (theo gợi ý của Hagen) - không được mang theo rượu hoặc đồ uống nào khác.

Và rồi Gunther nói: “Vì những người hầu của chúng tôi đã phạm sai lầm như vậy, chúng tôi sẽ phải uống nước từ suối. Thật tốt khi nó chảy rất gần. Hãy sắp xếp một cuộc thi, ai trong chúng ta sẽ đạt được nó nhanh hơn. " Và cả ba lao đi. Siegfried đang ở suối nước trước các đối thủ của mình, đặt áo giáp của mình trên cỏ và cúi xuống dòng suối, rơi xuống nước. Sau đó Hagen lén lút lấy cây thương của Siegfried và dùng hết sức đâm vào giữa bả vai. Sau một hành động xấu xa, Hagen bắt đầu bỏ chạy. Siegfried ngã xuống đất, những bông hoa mọc xung quanh anh trở nên đỏ rực vì máu của anh.

READ  Cách Phân Biệt Put Down Nghĩa Là Gì, 5 Cụm Từ Với Put Không Phải Ai Cũng Biết

Người ta thông báo cho mọi người rằng Siegfried dũng cảm đã chết trong cuộc săn lùng từ ngà heo rừng. Kriemhilda khóc nức nở bên thi thể chồng. Cô đoán rằng vết thương của anh ta không phải do heo rừng gây ra mà do bàn tay con người, và Siegfried đã bị anh trai cô và Hagen giết chết. Kể từ lúc đó, không có gì còn lại trong tâm hồn Kriemhilda ngoại trừ đau buồn, hận thù và khát khao trả thù. Siegfried được chôn cất trong một tu viện gần Worms, và Kriemhilda bắt đầu sống trong một trong những phòng giam để được gần hơn với ngôi mộ thân yêu. Các anh trai của bà góa chiếm đoạt tài sản của bà, còn Hagen thì giấu nó dưới đáy sông Rhine.

Sự trả thù của góa phụ của anh hùng

Một lần một đại sứ quán từ đất nước của người Huns đến Worms. Thủ lĩnh của họ đã góa vợ và bây giờ yêu cầu gả Kriemhild cho anh ta làm vợ. Các vị vua bắt đầu thuyết phục em gái của họ chấp nhận lời đề nghị. Lúc đầu, cô thẳng thừng từ chối, nhưng sau đó lý do rằng, khi trở thành vợ của một Hun đầy quyền lực, cô sẽ có được quyền lực và sức mạnh để trả thù những kẻ đã giết Siegfried không thể quên được, và đồng ý. Nhiều năm trôi qua, một ngày Kriemhilda nói với chồng: "Tôi đã không gặp anh em tôi trong một thời gian dài và tôi muốn họ đến thăm chúng tôi." Sứ giả ngay lập tức được trang bị. Kriemhilda ra lệnh bảo các vị vua đưa Hagen đi cùng. Anh ta ngay lập tức nghi ngờ rằng lời mời của Kriemhilda không có điềm lành và cố gắng thuyết phục các anh em-vua đừng đi, nhưng vô ích. Mang theo một nghìn binh sĩ, những người được mời lên đường và người Burgundi đến người Huns.

Kriemhilda chào các anh em và Hagen với một nụ cười chào đón. Các vị khách nghỉ ngơi trên đường, sau đó ngồi xuống bàn tiệc với chủ nhà. Kriemhilda ra dấu hiệu, và tộc Huns với kiếm tấn công những người mới đến. Một trận chiến xảy ra sau đó, và các bức tường run rẩy với những tiếng kêu như chiến tranh, những dòng sông máu chảy khắp sàn. Tất cả các chiến binh Burgundian và em trai-vua bị giết.

Gunther và Hagen bị bắt và đưa đến trước Kriemhilda. Cô ấy nói: "Đã đến lúc phải trả giá cho cái chết của Siegfried quý tộc." Cô ra lệnh cho người Huns giết Gunther ngay lập tức, và khi việc này được thực hiện, cô lấy thanh kiếm của Siegfried từ tay Hagen và bằng chính tay mình thổi bay đầu anh ta. Hiệp sĩ Hilderbrandt, người không phải là người Hun, nhưng phục vụ cùng họ, đã thốt lên trong phẫn nộ: “Ôi, khốn nạn! Không có lý do gì để một người phụ nữ giơ tay chống lại Warrior. Hãy để tôi tự chuốc lấy rắc rối cho mình, nhưng kẻ táo bạo sẽ không bị trừng phạt! " Với những lời này, anh ta dùng kiếm đánh Kriemhild. Cô nằm chết trên sàn nhà, người bê bết máu. Vì vậy, gia đình của các vị vua Burgundian kết thúc, và vàng của Nibelungs vẫn ở dưới đáy sông Rhine.

Lưu ý cho khách du lịch

Siegfried ở Đức là anh hùng nổi tiếng nhất trong các huyền thoại. Con đường mòn du lịch (Siegfriedstrasse), kéo dài từ Worms qua Lorsch đến Wertheim, các đường phố và quảng trường ở nhiều thành phố, cũng như các xã hội, công ty, v.v. được đặt theo tên của ông. Ở Wormse, Bảo tàng Nibelungen mở cửa, và ở Grasselenbache, các nhà sử học địa phương đã chỉ cho chúng tôi nơi mà Siegfried bị giết. Đúng vậy, sau này hóa ra điều tương tự cũng được hiển thị, ít nhất ở hai địa phương nữa, bởi các hướng dẫn viên khác. Đừng trách họ, vì ngày nay không có nhân chứng sống cho màn kịch này.

Vào buổi sáng, Gunther và Hagen, với vẻ mặt hớn hở, vào rừng săn thú rừng. Người Burgundi mang theo rất nhiều thức ăn. Không chút sợ hãi, Siegfried cũng đã sẵn sàng cho cuộc hành trình. Anh đến từ biệt vợ, lòng Kriemhilda không khỏi bồi hồi. Cô sợ phải thú nhận với chồng rằng cô đã tiết lộ bí mật của anh cho Hagen. Linh hồn của nữ hoàng bị dày vò bởi những điềm báo nặng nề. Cô nói với chồng rằng cô có một giấc mơ xấu và thuyết phục anh ta đừng đi săn. Siegfried trấn an vợ, hứa sẽ sớm trở về bình an vô sự. Anh ta nói lời chia tay và vội vàng đuổi theo anh rể. Kriemhilda không bao giờ nhìn thấy anh ta sống lại.

Vị vua tối cao Gunther mang cả màu áo của đất nước theo mình, chỉ có Gernot và Giselher trẻ tuổi vắng mặt - niềm vui không đi vào tâm trí của hai vị vua trẻ hơn. Sau khi biết từ đoàn tùy tùng của mình rằng con rể của mình đã đến, lãnh chúa của người Burgundi đã ra lệnh cho cuộc săn bắt đầu. Hagen khuyên các thợ săn chia ra và săn từng người một, sau đó, họ nói, hãy xem ai là người may mắn nhất. Vua Hà Lan chỉ mang theo một người thợ săn lành nghề và một con chó săn. Siegfried là một tấm gương cho mọi người trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Trò chơi do chú chó của anh nuôi không bao giờ rời khỏi đòn nhắm tốt của hiệp sĩ. Anh ta là người đầu tiên đặt chiến lợi phẩm vào sáng hôm đó, và anh ta đã may mắn cả ngày. Các thợ săn thậm chí còn nói đùa rằng sẽ không còn trò chơi nào dành cho họ. Tất cả các anh hùng đã bắn rất nhiều con quái vật, nhưng không ai trong số họ có thể so sánh với người Hà Lan. Đã đến lúc trở về nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Siegfried cũng vội vã chạy tới tiếng còi gọi những người thợ săn. Trên đường đi anh ấy tình cờ gặp một con gấu. Người anh hùng bắt sống anh ta, trói anh ta vào yên và đưa về trại. Ở đó, anh ấy đã thả con thú tự do. Con gấu đã gây ra một chấn động lớn khi dừng lại, chỉ có Siegfried vượt qua được anh ta trong vùng hoang dã và giết anh ta bằng một thanh kiếm. Người Burgundia đã rất kinh ngạc khi thấy sức mạnh và sự nhanh nhẹn như vậy. Sau đó chủ nhân mời các thợ săn vào bàn. Trên một đồng cỏ xanh tươi, Gunther đã làm một bữa tiệc thịnh soạn cho các vị khách. Bữa ăn thành công tốt đẹp, nhưng ác ý là không có rượu nào được phục vụ. Siegfried nhận thấy điều này và nói với anh rể của mình. Với sự đau buồn đạo đức giả, nhà vua trả lời ông rằng rượu sẽ phải được thay thế bằng thứ gì đó, vì do lỗi của Hagen, đoàn tàu chở đồ uống đã được gửi đến một nơi khác. Vị thuộc hạ ranh mãnh xác nhận lời của sư phụ và mời vua Hà Lan chỉ đường đến một con suối có dòng nước lạnh. Siegfried dũng cảm đã hết khát, vì vậy anh ta vội vàng chấp nhận lời khuyên của Hagen. Những con vật mà con trai của Sigmund quản lý để bắn, được lệnh gửi đến thủ đô bằng xe đẩy. Bất cứ ai nhìn thấy con mồi đều khen ngợi người thợ săn. Trên đường đến suối, Hagen đề nghị Siegfried kiểm tra xem ai trong số họ sẽ đạt được mục tiêu nhanh hơn. Anh ấy đã đồng ý tham gia cuộc thi. Gunther và thuộc hạ của mình bỏ chạy như hai con báo, nhưng người Hà Lan vẫn giành được chiến thắng, mặc dù anh ta bỏ chạy trong bộ giáp. Người chồng dũng cảm của Kriemhilda gần như không còn sống vì khát, nhưng anh ấy đã vui lòng cho hiệp sĩ của Burgundians một ly rượu trước. Người đàn ông dũng cảm đã được khen thưởng một cách đáng tiếc vì sự lịch sự của mình. Ngay khi Siegfried cúi xuống suối, Hagen đã mang kiếm và cung đi, nắm lấy ngọn giáo của người anh hùng và nhắm vào cây thánh giá trên quần áo của anh ta. Sau đó, người Hà Lan lấy tay múc nước, và tên thuộc hạ đầy thù hận ném một ngọn giáo vào anh ta. Nó đã đi đến tận trái tim của hiệp sĩ, máu từ vết thương phun vào Hagen. Ngay sau khi người anh hùng bị thương nhận ra điều gì không ổn với mình, anh ta đã cố gắng tìm vũ khí của mình để trừng phạt kẻ phản bội bằng cái chết. Hagen chưa bao giờ chạy nhanh như vậy trước bất kỳ ai trong đời. Do vết thương quá nặng, Siegfried không tìm thấy thanh kiếm mà dùng khiên bắn chết tên sát thủ. Kẻ phản diện đã ngã khỏi chân anh ta từ một cú đánh mạnh mẽ như vậy, nếu người Hà Lan có một thanh kiếm, thì kẻ phản bội sẽ kết thúc. Ngay cả trước khi chết, có một người con trai hùng mạnh của Sigmund. Nhưng rồi anh loạng choạng, đột nhiên yếu đi, đôi mắt của người anh hùng tối sầm lại, và cái chết hằn lên trên trán anh. Anh ta ngã xuống bãi cỏ, nhưng khi chết, anh ta vẫn có thể nguyền rủa những kẻ giết mình. Siegfried dũng cảm nói: “Nếu bạn đã trả ơn các dịch vụ và lòng trung thành của tôi theo cách này, tất cả đồng loại của bạn đang chờ đợi sự xấu hổ và sự xấu hổ vĩnh viễn. Máu của ta sẽ vẫn còn trên ngươi và con ngươi. "

Tại đây những người thợ săn chạy đến với anh, mọi hiệp sĩ lương thiện đều rơi nước mắt vì người anh hùng dũng cảm. Vua Burgundian cũng bắt đầu để tang ông. Nhưng người đàn ông bị thương nói: “Thủ phạm của tội ác phải rơi nước mắt vì hành động xấu xa của mình thì có ích gì? Nỗi buồn được cho là sẽ không che giấu những việc làm đáng xấu hổ. " Hagen tàn nhẫn nói: “Bây giờ không có gì phải đau buồn. Kể từ bây giờ, không có máy bay chiến đấu nào là nguy hiểm cho chúng tôi. Tôi rất vui vì đã giải cứu được vị vua của mình khỏi tay người đàn ông kiêu hãnh này. " Siegfried hơi thính nói: “Bây giờ rất dễ khoe khoang! Nếu tôi biết về sự phản quốc, tôi đã quét anh khỏi mặt đất từ u200bu200blâu. Nhưng bây giờ tôi chỉ nghĩ đến số phận của vợ và con trai tôi. Kohl vẫn còn trong con, thưa đức vua, dù chỉ là một giọt lương thiện, con cầu xin ngài hãy quan tâm đến Kriemhild và là người bảo vệ, hỗ trợ cô ấy trong mọi việc. " Sau đó, những ngày anh hùng ở trần gian đã kết thúc.

Khi mọi người tin rằng anh ta đang ngủ trong giấc ngủ vĩnh hằng, họ đặt Siegfried lên một chiếc khiên mạ vàng, và những người Burgundi bắt đầu nghĩ cách lừa họ để che giấu tội ác của Hagen. Các quý tộc quyết định nói rằng người Hà Lan thích đi săn một mình, bị lạc trong rừng và bị giết bởi bọn cướp. Hagen tình nguyện tự mình lấy xác. Anh muốn Kriemhilda kiêu hãnh biết mọi thứ. Vợ của Siegfried đã dám làm tổn thương danh dự của nữ hoàng Burgundia, và thuộc hạ đầy thù hận không muốn tha cho cô.

See more articles in the category: wiki

Leave a Reply