Quicksilver Là Ai ? Quicksilver Là Ai

You are viewing the article: Quicksilver Là Ai ? Quicksilver Là Ai at Vuidulich.vn

Or you want a quick look: Tiểu sử nhân vật QuickSilver

Tiểu sử nhân vật QuickSilver

Tên thật: Pietro MaximoffBiệt danh: QuickSilverNăng lực: Siêu tốc độChiều cao: 1m80Cân nặng: 79kg

QuickSilver là một siêu anh hùng thuộc Marvel Comics.

Bạn đang xem: Quicksilver là ai

Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện X-Men #4 (1964). Nhân vật này được tạo ra bởi Jack Kirby và Stan Lee. QuickSilver là con trai của Magneto.

Thời thơ ấu

Magneto bộc lộ khả năng đột biến của mình khi ông giết hết người đã giết chết con gái đầu tiên của ông Anya. Vợ của Magneto là Magda vì quá sợ hãi đã bỏ trốn mà không biết mình đã mang thai con của Magneto. Magda đã sinh ra một cặp song sinh và đặt tên cho 2 người là Pietro và Wanda. Ngỡ rằng cuộc sống của 3 mẹ con sẽ tốt lên nhưng Magda đã chết không lâu sau khi sinh. Madeline Joyce Frank vốn là Superhero Miss America cũng sống ở khu vực của 3 mẹ con Pietro. Madeline cũng sắp sinh nhưng cả cô và đứa con đều không qua khỏi vì nồng độ phóng trong cơ thể Madeline quá cao. Chính vì vậy, nữ y tá Bavo đã giao 2 chị em Pietro cho chồng của Madeline là Whizzer. Tuy nhiên, lo sợ không nuôi nổi cặp song sinh, anh ta đã giao cặp song sinh cho Django Maximoff. Hai chị em đã có họ Maximoff từ lúc này.

The Brotherhood

*
Brotherhood of Mutants

Khi lớn lên, cặp song sinh phát hiện mình sở hữu siêu năng lực. Pietro khám phá ra mình có siêu tốc độ còn chị gái của anh Wanda thì có khả năng bóp méo hiện thực. Tuy nhiên, sức mạnh của cả hai lúc bấy giờ đã khiến nhiều người ghét và tấn công. Cả hai đã được Magneto giải cứu và đã gia nhập Brotherhood of Evil Mutants để trả ơn cứu mạng của Magneto. Khi Magneto và Toad bị người ngoài hành tinh Stranger bắt cóc, nhóm Brotherhood đã giải tán.

Avengers

*
Avengers

Không lâu sau, Iron Man đã mời cặp song sinh này gia nhập Avengers. Tại đây, Wanda đã gặp The Vision và cả hai đã kết hôn. Còn Pietro lại có tình cảm với Crystal (thuộc chủng người Inhumans). Cả hai kết hôn với nhau và có với nhau một cô con gái tên Luna. Đặc biệt, khi Luna ra đời, Magneto đã gặp và thú nhận với hai chị em rằng ông chính là cha ruột của họ. Cả hai thực sự bị sốc và không tha thứ cho các hành động trong quá khứ của ông. Để nhận được sự tha thứ của 2 con mình, Magneto đã quyết định hoàn lương và nhận lời lãnh đạo X-Men thay cho giáo sự Xavier.

READ  Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 3 Thuyết Minh, You Came From The Stars (2013) vuidulich.vn

X-Factor

*
X-Factor

Khi phát hiện vợ mình thích một người đàn ông khác, QuickSilver đã bỏ Avengers và gia nhập nhóm X-Factor của chính phủ. Khi con gái của hai người bị Fabian Cortez bắt cóc, các nhóm chiến binh gồm Avengers, X-Men, X-Factor và Acolytes đã tập hợp lại để giải cứu và ngăn chặn cuộc nội chiến tại Genosha. Mặc dù sau vụ việc này QuickSilver và Crystal đã giải hoà nhưng QuickSilver lại phát hiện Crystal và Black Knight quá mặn nồng nên đã không lại Avengers mà ở lại X-Factor.

Knights of Wundagore

*
Night of Wundagore

Sau khi Avengers được cho là đã chết trong trận chiến với Onslaught, QuickSilver đã mang theo Luna gia nhập nhóm Knights of Wundagore. High Evolutionary sau này đã thí nghiệm lên QuickSilver chất Isotope E. Điều này khiến Pietro nhanh hơn trước rất nhiều. Sau trận chiến với Acolytes, Pietro đã tái gia nhập nhóm Avengers cùng chị gái.

House of M

*
House of M

Trong sự kiện này, Layla Millers đã sử dụng khả năng của mình để khiến các siêu anh hùng nhận ra rằng thế giới thực tại chỉ là giả mà thôi. Cô cũng tin rằng điều này do Magneto đã gây ra chuyện này. Khi mọi người đến Genosha tìm câu trả lời thì mới biết QuickSilver chính là người đã tác động Scarlett Witch để tạo ra một thực tại giả. Trong lúc tức giận, Magneto đã giết chết QuickSilver nhưng sau đó anh đã được chị gái mình hồi sinh. Tuy nhiên, Pietro lại mất hết sức mạnh. Vì để trốn thoát khỏi Spiderman, Pietro đã tự làm mình bị thương. Sau đó, anh được đưa đến Inhumans để chữa trị. Lúc này Pietro đã cầu xin Black Bolt được thực hiện quá trình Terrigenesis. Tuy nhiên yêu cầu này của anh bị từ chối vì hiện tại anh chỉ là một người thường.

Terrigen Mist

*
Terrigen Mists

Sau khi tìm được cách đột nhập vào hang động Terrigen, Pietro đã hạ gục đám lính canh để thực hiện quá trình Terrigenesis. Sau khi thực hiện quá trình này, Pietro đã có khả năng mới đó là anh có thể dịch chuyển nhanh đến mức có thể du hành xuyên thời gian. Cũng chính từ lúc này, Pietro đã lên kế hoạch đánh cắp Terrigen với mục đích phục hồi lại dân số mutant. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị thất bại do Magneto đã can thiệp vào.

Pietro tìm được cách đột nhập vào hang động Terrigen, hạ gục hết đám bảo vệ sau đó ngâm mình vào trong dòng nước Terrigen và trở về nhà. Pietro lúc này đã có được khả năng mới: anh có thể dịch chuyển nhanh đến mức du hành xuyên thời gian.

READ  Rowoon (SF9) là ai? Sự nghiệp của nam thần có chiều cao khủng

Xem thêm: Đa Dạng Của Thực Vật Là Gì, Lý Thuyết Bảo Vệ Sự Đa Dạng Của Thực Vật Sinh 6

Lúc đó Pietro bắt đầu lập ra một kế hoạch ăn cắp Terrigen mang về Genosha để phục hồi lại dân số mutant. Nhưng vì có sự can thiệp của Magneto nên kế hoạch đó đã thất bại.

Mighty Avengers

*
Mighty Avengers

Sau một vài biến cố, Pietro bị Chthon chiếm đoạt thân xác. Sau đó anh được Hank Pym và đội Mighty Avengers giải cứu. Lúc này, Pietro đã tái gia nhập Avengers.

Sức mạnh và năng lực của QuickSilver

Để có thể thích nghi với tốc độ di chuyển cực nhanh, cơ thể của Pietro cũng phải thay đổi theo. Theo đó, hệ thống hô hấp và tim mạch của anh hoạt động hiệu quả hơn nhiều lần so với người thường. Bên cạnh đó, anh có thể chuyển hoá được đến 95% lượng calo có trong thực phẩm. Trong khi, người thường chỉ chuyển hoá được 25% mà thôi.

Thêm vào đó, các khớp xương của Pietro cực kỳ dẻo dai và có thể chịu được lực va chạm mạnh mỗi khi di chuyển nhanh. Các dây chằng của anh không thua kém gì các dây thép. Sự bài tiết mồ hôi cũng được tiến hoá theo cấp số nhân để ngăn ngừa việc mất nước quá nhanh và bảo vệ nhãn cầu của anh.

*
QuickSilver

Khả năng xử lý thông tin não bộ của anh cũng nhanh tương đương với tốc độ mà anh sở hữu. Điều này khiến Pietro có thể cảm nhận mọi thứ khi đang dịch chuyển ở vận tốc cao.

Với khả năng siêu tốc, Pietro có thể dễ dàng né được đạn của súng máy, tạo ra một trận gió xoáy hoặc tháo đầu mũi tên sau khi nó được bắn đi. Ngoài ra, anh còn có thể chạy trên bề mặt toà nhà hoặc đại dương một cách dễ dàng.

Gần đây, QuickSilver còn có thêm khả năng mới là rung phân tử, vận chuyển người với tốc độ cao mà không bị thương và đi xuyên ra các vật rắn. Sau khi tiếp xúc với Terrigen thì anh còn có thể dịch chuyển xuyên thời gian.

QuickSilver có nâng được khối lượng hơn 450kg. Đặc biệt, đôi chân của anh có thể tạo được lực đá 1 tấn. Anh cũng là một tay cận chiến có hạng và được huấn luyện trực tiếp bởi Captain America.

Những điều chưa biết về QuickSilver

Năng lực của QuickSilver thật ra là dựa trên việc thao túng thời gian

*
Năng lực dựa trên sự thao túng thời gian

Trong bộ truyện dành riêng cho QuickSilver năm 1997, anh đã chạm trán với phiên bản của chính mình ở ‘thì tương lai’. Lúc này, chàng Quick của chúng ta lấy tên là Nestor. Theo Nestor, sức mạnh mà anh đang sở hữu là dựa trên việc thao túng thời gian.

READ  Dịch Sang Tiếng Anh Miễn Nhiệm Tiếng Anh Là Gì ? Quy Chế Miễn Nhiệm Cán Bộ, Công Chức Là Gì

Các tác giả sau này dường như đã quên mất điều đó. Tuy nhiên, sau khi ngâm mình trong dòng suối Terrigen, anh lại sở hữu khả năng thao túng thời gian thật sự.

QuickSilver có thể né những tia sét và chạy trên mặt nước!

*
Né sét và đi trên mặt nước

Trong tập phim Avengers: Age of Ultron, QuickSilver đá quyết định lấy thân mình để làm bia đỡ đạn. Việc làm này cực kỳ anh dũng và thể hiện được tinh thần của một vị anh hùng thật sự. Tuy nhiên, việc này lại không hề giống trong truyện tranh tí tẹo nào cả.

Trong truyện tranh, đạn không thể nào bắn trúng được Quick. Thực tế thì anh có thể tránh được cả những tia sét của Thor. Và những tia sét của Thor có vận tốc là 220.000 dặm/giờ. Và trong sự kiện AvX, chúng ta có thể thấy rằng Quick có thể chạy nhanh đến nỗi chạy thẳng trên mặt nước và băng qua cả đại dương.

Quick và Scarlet Witch có mối quan hệ loạn luân trong vũ trụ Ultimate

*
Mối quan hệ loạn luân trong Ultimate

Mối tình cảm sâu đậm giữa Quick và Scarlet Witch đôi khi khiến nhiều độc giả phải lo ngại. Và điều này đã đạt đỉnh điểm trong vũ trụ Ultimate.Vũ trụ Ultimate là bộ truyện thời đại mới của vũ trụ Marvel. Trong vũ trụ này, các tác giả đã cho mối quan hệ của cặp song sinh này trở nên đáng lo ngại hơn bao giờ hết. Theo đó, độc giả biết được rằng cả hai yêu nhau và đã thực sự trở thành người tình của nhau.

Marvel đã thay đổi vài thứ và khiến cho Quicksilver không còn là Dị Nhân cũng như là con của Magneto!

*
Cặp song sinh không là con của Magneto

Nguồn gốc của cặp song sinh này luôn bí ẩn và cực kỳ phức tạp. Cặp song sinh này đã từng nghĩ rằng họ là con của hai siêu anh hùng Miss America và Whizzer suốt một thời gian dài. Đến năm 1980, họ mới nhận ra rằng, cha đẻ của họ là Magneto. Mẹ của họ đã rời bỏ Magneto trước khi biết mình mang thai.

Đến năm 2014, trong sự kiện AXIS, tất cả mọi thứ đã bị thay đổi. Một phép thuật đã được thực hiện và đã tiết lộ rằng cả hai không phải con của Magneto. Tác giả Rick Remender đã tiết rằng, cặp song sinh thật ra chỉ là người thường và được thực hiện những thí nghiệm di truyền học. Những thí nghiệm này được thực hiện bởi một thực thể có tên là High Evolutionary. Thật trớ trêu thay, đây lại là nguồn gốc Marvel đã tiết lộ từ những năm 70.

Trên đây là một vài thông tin về nhân vật QuickSilver. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về nhân vật này.

See more articles in the category: wiki

Leave a Reply