Bánh Răng Bừa – Đặc sản truyền thống vùng đất Thanh Hóa | banhrangbua.com

Or you want a quick look:

Bánh răng bừa có nguồn gốc từ làng Trung Lập (xã Trung Lập, Thọ Xuân), khi xưa vua Lê Hoàn đích thân xuống đồng cày ruộng trong Lễ hội đầu năm. Đây là một trong những đặc sản tiến vua thời xưa, người dân nơi đây đã chắt lọc những hạt gạo ngon nhất để làm nên những chiếc bánh với hương vị riêng để dâng lên các vị vua. Chiếc bánh có hình răng bừa gắn liền với thanh quả một công cụ lao động của người dân xứ Thanh thời xưa, đây cung là hình tượng từ những thành quả lao động cần cù của họ.

bánh răng bừa thanh hóa - vuidulich.vn

Bánh răng bừa có nơi gọi là bánh tẻ hoặc bánh lá, nhưng riêng người Thanh Hóa gọi tên như thế vì hình dạng chiếc bánh trông giống cái răng bừa. Đây là loại bánh truyền thống thường được làm vào ngày rằm, ngày giỗ, ngày Tết Nguyên đán hay những khi nhà có công việc.

See more articles in the category: KHÁM PHÁ
READ  Ý Nghĩa Và Cách Chọn Nhẫn Cầu Hôn Tuyệt Đẹp Cho Các Cặp Đôi

Leave a Reply