MUA SẮM

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay – Blog | Got It AI

Website là một công cụ giới thiệu, quảng bá hình ảnh hữu ích đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp, ngành nghề. Để xây dựng, phát triển, cải thiện các tính năng của một website, rất cần các ngôn ngữ lập trình web phù hợp. Bài viết dưới đây xin điểm danh 6 ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay.

Ngôn ngữ lập trình web phổ biến
Ngôn ngữ lập trình web phổ biến

Ngôn ngữ lập trình Python

Python là ngôn ngữ lập trình ra đời năm 1989. Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình này là cấu trúc rõ ràng, cú pháp ngắn gọn. Python có trên nhiều nền tảng như: MS-DOS, UNIX, Linux, Mac OS, Windows… . Đây là ngôn ngữ lập trình web rất phổ biến, có khả năng xử lý nhanh. Đồng thời, Python tạo ra các chương trình từ script siêu nhỏ cho đến những phần mềm cực lớn.

Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Đây cũng là một ngôn ngữ tiêu biểu trong các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay. Bạn đừng nhầm lẫn JavaScript với Java nhé. JavaScript là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. JavaScript có mã lệnh đơn giản, được dùng trong các website để xác thực hình thức, cải thiện thiết kế web.

Ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ lập trình này được phát triển từ ngôn ngữ C. C++ được rất nhiều nhà phát triển web tin dùng. Điển hình các ứng dụng: Google Chrome, Microsoft Windows, Photoshop, PDF Reader đều được viết bằng ngôn ngữ C++. Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình này là tính mạnh mẽ, tương thích tốt với phần cứng. Hơn nữa, C++ ít từ khóa, dễ dàng dùng với thư viện đa chức năng.

READ  11 điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu ngon bổ rẻ đáng mua nhất năm 2021

Ngôn ngữ lập trình Java

Có thể nói Java là một trong các ngôn ngữ lập trình web đứng đầu trong top các ngôn ngữ phổ biến nhất. Java được phát triển từ những năm 1990. Đây là ngôn ngữ hướng đối tượng, đa mục đích. Java có thể cùng chạy một phần code trên nhiều nền tảng khác nhau. Với nhiều tính năng vượt trội, Java giúp đơn giản hóa việc lập trình website cho rất nhiều nhà phát triển web.

Ngôn ngữ lập trình web phổ biến
Ngôn ngữ lập trình web phổ biến

Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là một trong các ngôn ngữ lập trình web sử dụng mã nguồn mở. Ngôn ngữ lập trình này có thể chạy trên IIS hay Apache. Ưu điểm của PHP là ổn định, cài đặt đơn giản. Đặc biệt, ngôn ngữ này hoàn toàn miễn phí nên tiết kiệm chi phí xây dựng web cho doanh nghiệp, tổ chức. Hơn thế nữa, khi sử dụng PHP, website của bạn sẽ linh hoạt hơn, khả năng tương tác tốt hơn.

Ngôn ngữ lập trình web SQL

Đây là ngôn ngữ lập trình dùng để quản lý dữ liệu. SQL có vai trò chính trong việc gắn kết giữa cơ sở dữ liệu với trang web. Nhờ đó mà người dùng sẽ dễ dàng truy xuất, cập nhật, loại bỏ các dữ liệu. Nhờ có SQL mà bạn có thể tạo ra các trang web động.

Ngôn ngữ lập trình Ruby

Đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Ruby được thông dịch bởi server trước khi gửi mã HTML tới trình duyệt của người dùng. Ưu điểm của Ruby là phát triển ứng dụng nhanh chóng, tốc độ thực thi nhanh. Hơn nữa, Ruby viết ít code bị lặp lại.

READ  Review 5 Loại Mặt Nạ Nội Địa Đài Loan Tốt Đáng Thử 1 Lần (2021)

> Tham khảo: Các tài liệu tự học các ngôn ngữ lập trình web miễn phí

Để có thể thiết kế, xây dựng, cải thiện các tính năng của một website, bạn cần có kiến thức về rất nhiều ngôn ngữ lập trình web. Trên đây là các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về từng ngôn ngữ lập trình web. Từ đó, biết cách sử dụng từng loại ngôn ngữ để tối ưu hóa khâu lập trình website của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: MUA SẮM

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button