Ngày 1 Tháng 6 Là Ngày Gì ? Ngày 1 Tháng 6 Là Thứ Mấy Trong Năm 2021? vuidulich.vn

Or you want a quick look: Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Lịch sử của ngày 1 tháng 6?

Chắc hẳn 1 tháng 6 là ngày gì không hề xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên chi tiết về lịch sử nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày này lại vẫn là câu hỏi khó. Chính vì vậy, để hiểu thêm về ngày này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Lịch sử của ngày 1 tháng 6?

Theo Dương lịch, ngày 1 tháng 6 hàng năm là ngày Quốc tế Thiếu Nhi, được coi là ngày hội dành riêng cho các bạn nhỏ. Đây là ngày mà các bạn nhỏ được nhận các món quà từ ông bà hay cha mẹ, là dịp để cha mẹ cho đi chơi hay mua sắm.

Bạn đang xem: 1 tháng 6 là ngày gì

*

Tuy nhiên, chắc hẳn còn nhiều người vẫn chưa biết được lịch sử của ngày lễ này. Nếu nghe tên ngày Lễ Quốc Tế thiếu nhi, bạn sẽ cảm nhận được đây là một lễ rất vui vẻ và hạnh phúc đúng không? Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy.

Buổi lễ này có nguồn gốc ra đời từ một sự kiện thảm khốc trong quá khứ. Cùng ngày năm 1942, phát xít Đức đã bao vây và tàn sát làng Li-đi-xơ tại Tiệp Khắc. Tại đây, chúng đã bắt 173 đàn ông và 196 phụ nữ và trẻ nhỏ. Cũng tại đó, chúng đã giết hại dã man tổng cộng 66 người và đưa 104 em bé vào trại tâm trung.

READ  Nghĩa Của Từ Provided That Nghĩa Là Gì, Nghĩa Của Từ Provided

Do là trẻ em, sức đề kháng còn yếu ớt, cộng thêm môi trường sinh sống khắc nghiệt, có đến 88 đã bị chết trong phòng hơi độc. Không dừng lại ở đó, 9 em nhỏ khác còn bị bắt đi làm tay sai cho phát xít.

Xem thêm: Bạn Sẽ Hoàn Thành Công Việc Tốt Hơn Khi Làm Theo Nhóm Hay Làm Một Mình? Vì Sao?

Chính vì vậy, vào năm 1949, Liên Đoàn Phụ nữ Dân chủ quốc tế đã đưa ra quyết định, lấy 1 tháng 6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi. Một mặt nhằm tưởng nhớ lại lịch sử, mặt khác nhằm thúc đẩy các trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, buộc tăng ngân sách chính phủ cho công cuộc bảo vệ quyền lợi trẻ em.

Nước Việt Nam ta là nước đầu tiên ở châu Á và là nước thứ 2 trên thế giới, đã ký Công ước về quyền của trẻ em. 

Ý nghĩa ngày 1 tháng 6?

1 tháng 6 được coi là một ngày lễ kỷ niệm lớn. Đây là ngày mà chúng ta cùng tưởng niệm lại về những lớp người, những đứa trẻ đã hy sinh trong lịch sử, những thiếu nhi đã từng dùng máu và nước mắt để hy sinh cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay.

*

Đồng thời, ngày lễ này cũng là ngày mà chúng ta, những người trưởng thành, cùng dành tặng cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất. Vào ngày này, người lớn thường tặng cho trẻ em những món đồ cùng lời chúc ý nghĩa, hay những chuyến du lịch thú vị, như một cách thể hiện tình cảm của mình.

READ  Fill In là gì và cấu trúc cụm từ Fill In trong câu Tiếng Anh vuidulich.vn

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6 là thứ mấy trong năm 2021?

Theo lịch, năm nay ngày Quốc tế Thiếu Nhi rơi vào ngày thứ 3. Đây là thời gian mà các em đã bắt đầu vào kỳ nghỉ hè. Chính vì vậy, để tạo bất ngờ cho con trẻ, các bậc phụ huynh có thể tổ chức những buổi tiệc nho nhỏ, tặng cho con những món quà mà chúng yêu thích.

*

Ngoài ra, những hoạt động vui chơi dành cho trẻ em rất phong phú. Cha mẹ có thể phụ thuộc vào thời gian biểu của mình để sắp xếp thời gian hợp lý để vui chơi cùng với con mình. 

Trên đây là tất cả những thông tin về ngày Quốc tế Thiếu nhi, hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn. Trẻ con là mầm non của đất nước, chính vì vậy, mỗi em đều có quyền được hưởng hạnh phúc, thoải mái với lứa tuổi của mình. 

See more articles in the category: wiki

Leave a Reply