Ngành Công Nghiệp Phụ Trợ Là Gì ? Supporting Industries / Công Nghiệp Phụ Trợ vuidulich.vn

Or you want a quick look: Ngành công nghiệp phụ trợ là gì?

Danh mục sản phẩm

Ống thép luồn dây điệnPhụ kiện ống luồn dây điệnHộp điệnThanh chống đa năng và phụ kiện
*
*
*
*
*
Tìm hiểu Ngành công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam

Ngành công nghiệp phụ trợ là gì?

Công nghiệp phụ trợ (supporting industries) là khái niệm chỉ toàn bộ những sản phẩm công nghiệp đóng vai trò hỗ trợ cho việc sản xuất các thành phẩm chính. Cụ thể là những linh kiện, phụ liệu, phụ tùng, bao bì, nguyên liệu để sơn, nhuộm, v.v..và cũng có thể bao gồm cả những sản phẩm trung gian, những nguyên liệu sơ chế. Những sản phẩm công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam thường được sản xuất ở quy mô nhỏ, do các doanh nghiệp vừa và nhỏ đảm nhiệm.

Bạn đang xem: Công nghiệp phụ trợ là gì

*

Trong kinh doanh có 2 cách hiểu về công nghiệp phụ trợ:

Ở góc độ hẹp, CNPT được hiểu là sản xuất các linh kiện, phụ tùng để phục vụ cho công đoạn lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh. Toàn bộ các ngành tạo ra các bộ phận của sản phẩm cũng như tạo ra các máy móc, thiết bị hay những yếu tố vật chất khác góp phần tạo thành sản phẩm. Khái niệm công nghiệp phụ trợ trên thực tế chủ yếu sử dụng trong các ngành công nghiệp có sản phẩm đòi hỏi sự kết nối của nhiều chi tiết phức tạp. Đòi hỏi tính chính xác cao, sản phẩm được sản xuất trên dây truyền đồng loại với nhiều công đoạn lắp ráp tách biệt. Hai ngành công nghiệp này hay được biết với cái tên công nghiệp phụ trợ ngành ô tô và điện tử.

READ  Anh Muốn Em Là Ai Trong Cuộc Đời Anh Đây, Lời Bài Hát Anh Muốn Em Sống Sao

Tiếp cận với góc nhìn rộng hơn. Công nghiệp phụ trợ phải là hiểu toàn bộ quá trình sản xuất nói chung. Chứ không thể bổ dọc, cắt lớp theo ngành hay sản phẩm vì mỗi ngành. Mỗi loại sản phẩm đều có những đặc thù riêng và đều có những đòi hỏi ở các mức độ khác nhau về yếu tố phụ trợ.

 Phân loại

Chúng ta có thể phân loại công nghiệp phụ trợ theo 2 cách.

Xem thêm: Đây Là Những Hàm $ Trong Excel Là Gì, And (Hàm And)

Phân loại theo ngành sản xuất

Các ngành cứng như sản xuất nguyên vật liệu bán thành phẩm, linh kiện, phụ tùng…Các ngành thương mại như: mua sắm, marketing quốc tế, viễn thông, vận chuyển, năng lượng,..Các ngành phục vụ như cầu nội địa như vật tư cơ điện, hóa chất, giấy, xi măng,…

Phân loại từ góc độ vị trí địa lý

Các nhà cung ứng linh kiện, thiết bị, máy móc ở nước ngoài (import).Các nhà cung ứng linh kiện, thiết bị, máy móc nước ngoài ở thị trường trong nước (foreign suppliers).Các nhà cung ứng linh kiện, thiết bị, máy móc ở nội địa (dosmetic suppliers)

Đặc điểm, vai trò của ngành công nghiệp phụ trợ

Một ngành công nghiệp sản xuất có gắn bó chặt chẽ, mật thiết đến nhiều ngành công nghiệp phụ trợ khác. Mà ngành công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia

2.1. Đặc điểm

– Tỷ lệ của chí phí cho CNPT cao hơn nhiều so với chi phí lao động nên một nước dù có ưu thế về lao động.

READ  Chi Dân là ai? Sự nghiệp và tình duyên của nam ca sĩ đa tài

– Cơ sở hạ tầng còn bất cập, thủ tục hành chính rườm rà… nguyên nhân cốt lõi là do chính sách phát triển công nghiệp phụ trợ trong nước chưa phát triển đúng mức.

2.2. Vai trò

Vai trò đối với nền kinh tế CNPT có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút dòng vốn đầu tư từ nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp. Nhờ đó kích thích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước. CNPT thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. Dưới áp lực cạnh tranh từ hàng hóa có giá thành rẻ hơn từ nước ngoài. Các công ty CNPT phải tỏ ra có tiềm năng cung cấp linh kiện, phụ liệu. Tiềm năng đó sẽ sẽ chuyển hóa thành năng lực hiện tại nhờ chuyển giao công nghệ từ doanh nghiệp FDI.CNPT góp phần tạo công ăn việc làm, thu hút lao động dư thừa trên các địa lân cận của doanh nghiệp sản xuất. Người lao động tham gia không đòi hỏi yêu cầu về trình độ cao. Với lợi thế có nguồn lao động dồi dào giá rẻ. Góp phần tạo thuận lợi cho việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài để phát triển công nghiệp.Vai trò đối với doanh nghiệpNếu công nghiệp hỗ trợ không phát triển sẽ gây khó khăn cho các công ty lắp ráp, sản xuất ra thành phẩm cuối cùng. Họ sẽ phải phụ thuộc vào nhập khẩu. Dù giá thành ở nước ngoài có rẻ hơn nhưng vì chủng loại quá nhiều (chỉ xét trên một ngành sản xuất). Điều đó gây nên phí tổn chuyên chở, bảo hiểm. Từ đó tăng chi phí đầu vào.Đây là chưa nói đến sự rủi ro về tiến độ, thời gian ảnh hưởng do bên cung ứng chậm. Mà còn nhiều yếu tố khách quan khác. Các công ty đa quốc gia sẽ gặp phải khó khăn trong việc quản lý nhiều nguồn đầu vào. Nếu phải nhập khẩu phần lớn linh kiện bộ phận. Do vậy CNPT không phát triển thì sẽ làm giảm đáng kể sức cạnh tranh và phạm vi cũng như giới hạn trong một số ít các ngành.Vật tư Hải Dương là công ty chuyên sản xuất các vật liệu phụ trợ cho ngành vật tư cơ điện như: thanh re, kẹp treo ống, bu lông,.. Các sản phẩm của Hải Dương được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đặt ra trong quá trình sản xuất. Tạo nên những sản phẩm đảm bảo chất lượng mà giá thành cạnh tranh. Trải qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã đã chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng và đảm nhiệm nhiều công trình thi công lớn.
READ  " Keep In Touch Là Gì Và Cấu Trúc Keep In Touch Trong Tiếng Anh vuidulich.vn

Mời bạn đọc tham khảo những sản phẩm của chúng tôi tại >> https://ttmn.mobi/danh-muc/phu-kien-ong-luon-day-dien/phu-kien-ong-thep-luon-day-dien/

Liên hệ nhà cung cấp vật liệu phụ trợ uy tín trong lĩnh vực cơ điện

Với phương châm kinh doanh “Chất lượng tạo niềm tin, chuyên nghiệp tạo sự hợp tác dài lâu”. Công ty TNHH vật tư cơ điện Hải Dương đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp chuyên nghiệp vật tư trong lĩnh vực cơ điện. Hợp tác với chúng tôi quý khách hàng sẽ có sự lựa chọn tốt nhất về sản phẩm. Và sự phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp.. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm và báo giá ống thép luồn dây điện vui lòng liên hệ qua thông tin:

See more articles in the category: wiki

Leave a Reply