wiki

Lý Do Khiến Miles Morales Là Ai, Miles Morales Là Ai Xịn

Người thân: Gloria Morales (bà ngoại); Rio Morales (mẹ); Jefferson Davis (cha); Aaron Davis (chú ruột);
Nhóm: Champions, Spider-Army; Red Room, Underground, Avengers, Avengers Academy, Young Ultimates, Web-Warriors, Superior Spider-Army, S.H.I.E.L.D., Ultimates
Sau khi Norman Osborn bị S.H.I.E.L.D. bắt giữ và bị công khai là Green Goblin, và gần hai tháng trước cái chết của Peter Parker, một tên trộm đã đột nhập vào Osborn Industries. Một con nhện đột biến được tăng cường bởi công thức Oz đã bò vào túi hắn ta.

Bạn đang xem: Miles morales là ai

Miles Morales, một đứa trẻ từ Brooklyn, khi đến thăm người chú Aaron Davis, đã bị cắn bởi con nhện đột biến bò ra từ trong túi của Aaron. Sau đó, Miles đã phát hiện mình nhận được những năng lực siêu phàm như leo tường, ngụy trang, siêu sức mạnh, siêu nhanh nhẹn, thậm chí còn có thể tạo ra một vụ nổ sinh học gây choáng cho người bạn thân, Ganke Lee. Hai người bọn họ khẳng định sức mạnh của cậu tương tự như Spider-Man. Tuy nhiên, Miles không muốn làm một anh hùng mà chỉ muốn làm một học sinh bình thường.

*
*
*
*
*

Trong cuộc tấn công Castle Doom, God Emperor đã phải đối mặt với Mister Fantastic, và Molecule Man cuối cùng đã chọn trao cho Reed sức mạnh của Doom, dẫn đến sự hủy diệt của Battleworld. Khi mọi thứ trở nên trắng xóa, Miles tỉnh dậy trong Earth-616 mới, nhưng như thể cậu đã sống cả đời ở đây, cùng với cha, mẹ và thậm chí là bạn bè. Đây là hành động cảm ơn của Molecule Man với cậu.

Miles đã quen với việc sống trong một thực tại khác, chủ yếu là do cuộc sống cá nhân của cậu vẫn vậy. Cậu vẫn theo học Học viện Visions Brooklyn cùng với Ganke, và sống cùng bố mẹ. Trong số hai người họ, chỉ có Jefferson biết về danh tính của Miles. Miles còn nhận được hỗ trợ từ cả Peter Parker và Avengers, một đội mà cậu đã gia nhập sau đó. Miles trở nên đặc biệt thân thiết với các đồng đội tuổi teen, Nova và Ms.Marvel.
Với sự xuất hiện của một người Cuba tên là Ulysses Cain, người sở hữu khả năng nhìn thấy tương lai, Miles đã đứng về phía cố vấn của cậu trong nhóm Avengers, Iron Man, về việc sử dụng tầm nhìn của Ulysses để ngăn chặn sự cố trước khi chúng xảy ra là thảm họa, điều đó trái ngược quan điểm của Captain Marvel. Một nỗ lực hành động dựa trên tầm nhìn của Ulysses đã dẫn đến cái chết của Bruce Banner, quan điểm của Miles càng được củng cố. Miles, Nova và Ms.Marvel đã tích cực hỗ trợ phe của Iron Man và sau đó cùng anh ta tấn công Triskelion để đối đầu với Captain Marvel.
Miles bị kéo vào trung tâm mâu thuẫn sau khi Ulysses có một tầm nhìn về việc cậu sẽ giết Captain America trước Tòa nhà Quốc hội. Bị thúc đẩy bởi sự nghi ngờ và nỗi sợ hãi rằng cơn tức giận bị kìm nén có thể khiến cậu trở thành một người xấu, Miles đã tới Washington, D.C. để kiểm chứng số phận của mình. Sau khi Captain America cũng tới và gặp Miles, Captain Marvel đã tiếp cận hai người và đề nghị cậu phải đầu hàng. Khi Miles từ chối và Carol phản ứng tiêu cực, Iron Man đã can thiệp và nhốt Miles vào một trường lực để giữ cậu an toàn. Iron Man và Captain Marvel đã lao vào chiến đấu bất chấp lời cầu xin của Miles. Khi một nhóm anh hùng đến hiện trường, Miles đã cố gắng ngăn chặn trận chiến, nhưng Carol đánh cho Tony một đòn chí mạng. Miles cố đỡ Tony giữa không trung.
Sau cuộc nội chiến, Miles, Sam và Kamala đã quá thất vọng về những anh hùng khác. Họ rời khỏi Avengers để thành lập một đội mới gọi là Champions cùng với Hulk mới, Amadeus Cho, Viv Vision, và Cyclops trẻ từ một thực tại thay thế. Không lâu sau đó, Miles được S.H.I.E.L.D tuyển dụng vào việc giúp họ tìm Jefferson. Cha của Miles đã gia nhập tổ chức với nhằm bảo vệ an toàn cho Miles, và đã bị lạc trong một vũ trụ khác khi đang thực hiện một nhiệm vụ. Trong quá trình du hành qua vũ trụ khác, Miles đã làm quen với Gwen Stacy của thế giới đó, người còn được biết đến là Spider-Woman. Họ nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng quyết định vẫn là bạn bè. Trong thời gian Miles và Jefferson vắng mặt, Rio đã phát hiện ra những vật dụng đáng ngờ trong số đồ đạc của họ, buộc họ phải thừa nhận rằng mình là Spider-Man và Đăc vụ S.H.I.E.L.D.. Rio đã chấp nhận bí mật của Miles.
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ rơi vào tay Hydra nhờ vào âm mưu của Captain America, kẻ hóa ra là một phiên bản xấu xa của Steve Rogers thực sự. Spider-Man và các Champions đã gia nhập quân kháng chiến Underground để chống lại chế độ mới. Khi Black Widow quyết định tự mình đi ám sát Captain America, Spider-Man quyết định tham gia để đối đầu với định mệnh của mình. Champions đã ủng hộ cậu cùng với một nhóm các anh hùng trẻ tuổi khác như Ironheart, Falcon và The Wasp.
Khi ám sát Captain America, Black Widow đã cố gắng nhốt Miles lại, lý do là để ngăn cậu trở thành một kẻ giết người như cô. Khi Miles đối đầu với Captain America, Black Widow đã cố gắng ngăng cản cuộc chiến, và dường như đã bị giết. Trong cơn thịnh nộ, Spider-Man đánh bại Captain America, nhưng The Wasp đã thuyết phục cậu tha cho ông ta để làm theo mong muốn của Black Widow. Spider-Man và The Champions sau đó đã bị bắt, nhưng đã thoát ra và tham gia vào cuộc chiến cuối cùng chống lại Hydra, rồi có được chiến thắng cuối cùng.
-Sinh lý học của loài nhện: Miles Morales đã có được khả năng giống như loài nhện sau khi bị con nhện biến đổi gen bằng công thức Oz cắn.
+Siêu sức mạnh: Miles sở hữu sức mạnh siêu phàm, có khả năng nâng khoảng 10 tấn. Sức mạnh thể chất của cậu cũng tác động vào cơ bắp chân, cho phép cậu có thể nhảy rất cao. Cậu phải hạn chế những cú đấm và đá của mình, nếu không chỉ một cú cũng gây tử vong cho một người bình thường. Giống như Peter Parker, đôi khi cậu còn thể hiện khả năng mạnh mẽ hơn thế nhiều. Trong sự kiện Secret Empire, Miles đã đập vỡ lá chắn của Captain America chỉ bằng một cú đấm. Mặc dù chiếc khiên này không bền bằng chiếc khiên Vibranium, nhưng nó vẫn cực kỳ rắn chắc.
+Siêu tốc độ: Miles sở hữu tốc độ siêu phám, nhờ đó cậu có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt quá giới hạn vật lý của con người.
+Siêu sức bền: Cơ bắp của Spider-Man tạo ra ít độc tố ít gây mệt mỏi hơn so với một người bình thường. Điều này giúp cho cậu có thể chiến đấu trong thời gian dài trước khi cơn mệt mỏi bắt đầu khiến cậu suy yếu. Ở đỉnh cao, Spider-Man có thể chiến đấu liên tục trong nhiều giờ liền.
+Siêu bền: Cơ thể của Miles cứng chắc hơn và có khả năng chống lại một số loại chấn thương tốt hơn so với một người bình thường. Cơ thể cậu cũng có khả năng chống chịu lực tác động mạnh hơn hầu hết con người. Cậu có thể chịu được những tác động lớn, chẳng hạn như việc bị ném qua cửa sổ kính, hoặc những chấn thương có thể gây tổn thương nghiêm trọng hoặc giết một người.

READ  Hình Như Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Hương Tràm Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nữ Ca Sĩ Hương Tràm

+Siêu nhanh nhẹn: Sự nhanh nhẹn, linh hoạt, khả năng thăng bằng và phối hợp cơ thể của Miles đều được nâng cao đến mức vượt xa giới hạn thể chất tự nhiên của một vận động viên Olympic.
+Siêu thăng bằng: Miles sở hữu khả năng đạt được trạng thái cân bằng hoàn hảo ở bất kỳ vị trí nào. Cậu ta dường như có thể điều chỉnh tư thế của mình theo bản năng, điều này cho phép cậu tự cân bằng tại bắt kí nơi nào cậu đứng, dù nó có nhỏ hẹp đến đâu.
+Siêu phản xạ: Phản xạ của Spider-Man cũng được tăng cường tương tự và hiện tại lớn hơn khoảng 20 lần so với tốc độ phản xạ của một người bình thường. Kết hợp với giác quan nhện, khả năng phản xạ cho phép cậu tránh được hầu hết mọi đòn tấn công.
+Leo tường: Miles có thể bám vào bất kỳ bề mặt nào chỉ bằng các đầu ngón tay và chân của mình. Khả năng này của cậu vẫn chưa được đào sau và tới giờ, ta chỉ biết lực bám đó đủ sức nâng được trọng lượng của chính bản thân cậu.
+Spider-Sense: Khi có nguy hiểm, Miles cảm thấy ù ù trong đầu như một hệ thống cảnh báo trước, cho phép cậu có thể phản ứng lại. Giác quan nhện cho cậu nhận thức gần như hoàn hảo về môi trường xung quanh, và kết hợp với phản xạ, cho phép cậu có thể né tránh hoặc chống lại gần như tất cả các đòn tấn công. Giác quan nhện của cậu đã được tăng cường đáng kể so với Peter Parker. Trong cái đêm mà Peter bị giết; Miles mơ thấy anh ta bị tấn công bởi Electro, cùng lúc với Electro đang chuẩn bị tiến hành kế hoạch tấn công Peter Parker cách đó nhiều dặm. Cậu cũng có thể cảm nhận được rằng thực tại không đúng khi ở bên Tony Stark. Điều này cho thấy khả năng của Miles có thể là nhận thức biên giới, trái với cảnh báo nguy hiểm thông thường.
+Điện sinh học: Miles sở hữu quyền kiểm soát dòng điện tự nhiên mà cơ thể cậu tạo ra. Cậu còn có khả năng sử dụng để tấn công.
.Venom Blast: Miles có thể tạo ra một cú sốc điện sinh học cho kẻ thù của mình hoặc phá hủy các công nghệ bằng cách giải phóng một tia điện nhỏ từ tay. Cú phóng điện của cậu có thể khiến đối phương bị giật. Có vẻ như đòn tấn công này có nhiều mức độ khác nhau, vì một số đối thủ chỉ đơn giản là bị choáng váng trong khi những người khác hoàn toàn có thể bị ngất. Nó cũng có vẻ hiệu quả đặc biệt lên các sinh vật biến đổi gen, chẳng hạn như Green Goblin và Venom. Sức mạnh này mang lại lợi thế lớn vì Miles có thể kết thúc cuộc chiến chỉ trong một đòn.
Mega Venom Blast: Sức mạnh này mới được phát hiện gần đây. Miles thể hiện khả năng giải phóng năng lượng cực kì mạnh mẽ. Sau lần đầu tiên sử dụng, Miles bị kiệt sức. Nó đủ mạnh để phá hủy phần lớn phòng thí nghiệm của Hydra nơi Miles đang bị giam giữ. Khả năng này có thể được kích hoạt bởi sự căng thẳng cực độ, hoặc sự tập trung của Miles.
Cú đấm nọc độc: Miles có thể tăng cường sức mạnh cho những cú đấm của mình bằng cách truyền điện sinh học vào lòng bàn tay.
.Thao tác năng lượng: Miles có thể tạo ra những cú sốc điện sinh học điện từ bàn tay. Khi điều chính tần số cùng với tơ nhện của cậu, Miles có thể truyền điện từ nơi này qua nơi khác hoặc xung quanh đối thủ của cậu. Cậu còn có thể tạo ra các cơn sốc điện từ xa với hiệu ứng tương tự Venom Blast.
+Ngụy trang: Miles, bao gồm cả quần áo, có thể hòa mình vào môi trường xung quanh, cho phép cậu lẻn tới gần kẻ thù hoặc trong một số trường hợp, chạy trốn khỏi chúng. Hiệu quả của khả năng này gần tương tự với tàng hình.
+Siêu hồi phục: Miles có thể tái tạo vết thương với tốc độ nhanh hơn nhiều so với người bình thường có thể. Ngay khi bị con nhện cắn, vết thương lớn đã hồi phục thành một chấm nhỏ chỉ sau vài phút.
+Bất tử: Norman Osborn đã đề cập rằng sự bất tử là một tác dụng phụ trong công thức Oz, bởi vì cơ thể của Miles đã bị thay đổi bởi công thức Oz, về lý thuyết, nhiều khả năng cậu cũng có được sức mạnh đó.
-Chuyên gia cận chiến: Mặc dù không được huấn luyện, nhưng khả năng phản xạ và giác quan nhện của Miles khiến cậu trở thành một chiến binh cận chiến xuất sắc. Cậu đã nghiên cứu các động tác của Peter bằng cách xem những thước phim cũ cải thiện kỹ năng chiến đấu của chính mình. Cậu cũng đã được tập luyện chiến đấu cũng các Ultimates và được chú Aaron dạy cho Druken Fu khi xem phim Thành Long.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: wiki

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button