Làm đẹp

Anh em trán dô thì nên để kiểu tóc nào? [GIẢI ĐÁP] | ZSIR STORE

Nhiều anh em inbox cho ZSIR STORE, trán dô thì nên để kiểu tóc nào? Bởi tới thời điểm hiện tại, thời trang tóc nam rất phong phú. Có rất nhiều kiểu tóc khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chính điều đó lại làm anh em phân vân. Ở bài viết này, mình sẽ giúp anh em cách để sở hữu một kiểu tóc nam đẹp nhất cho anh em trán dô.

Khuôn mặt có trán dô/ trán cao có đặc điểm thế nào?

Để chọn một kiểu tóc phù hợp, anh em phải xác định trán mình có dô không? Trên nhiều website, blog khác thường nhầm giữa trán caotrán dô. Trong khi 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Trong Đông Y và Diện Chẩn, khuôn mặt con người chia làm 3 phần. Phần thượng đình được tính từ lông mày đến chân tóc. Phần trung đình từ lông mày đến hết mũi.

Phần hạ đình là phần còn lại. Nếu tỉ lệ phần thượng đình lớn hơn 1/3 chiều dài khuôn mặt thì bạn có một vầng trán cao.

khuon-mat-co-tran-do-tran-cao-co-dac-diem-nhu-the-nao

Vầng trán cao thể hiện sự thông minh, tài trí. Một ví dụ điển hình là Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Đây không hề coi là khuyết điểm mà coi là ưu điểm. Và bạn cần phải phô ra ưu điểm này.

Tuy nhiên, trán dô thì khác. Những anh em trán dô không chỉ có vầng trán cao mà còn khá cong. Tạo cảm giác hơi phình về phia trước.

Đây có thể coi là một khuyết điểm làm mất cân đôi khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu chọn được kiểu tóc phù hợp, anh em vẫn có thể đẹp trai ngời ngời.

Bên cạnh vầng trán cao, một điểm khác anh em cần quan tâm là độ béo gầy của khuôn mặt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn một kiểu tóc nam phù hợp.

Và điều cuối cùng, khuôn mặt mỗi người là khác nhau. Mỗi người một vẻ. Vậy nên, anh em cũng nên xem các bộ phận khác như lông mày, gò má, cằm, sống mũi để biết mình nên để kiểu tóc nào.

Nếu thấy mọi thứ quá phức tạp, hãy ghé qua tiệm tóc nam ZSIR để nhận tư vấn về kiểu tóc phù hợp nhé. Anh em cũng có thể dặt câu hỏi và yêu cầu trợ giúp tư vấn qua Fanpage.

Làm sao để có được kiểu tóc phù hợp trán dô/ trán cao?

Có một câu nói mà mình muốn chia sẻ với anh em. Câu nói này quyết định 40% vẻ đẹp trai của anh em.

“Tướng do tâm sinh”. Câu này nói đơn giản là, con người vui vẻ thì sẽ đẹp. Còn tâm hằn học, bực tức thì sẽ xấu. Nếu như anh em có một vầng trán quá khổ. Thì anh em phải thẳng thắn và không đổ lỗi. Khuôn mặt là bố mẹ trao cho chúng ta.

Nếu như trán cao là ưu điểm, chúng ta phô ra. Nếu như trán dô tạo khuyết điểm trên trên khuôn mặt, chúng ta khắc phục.

Nhưng bất kể lúc nào, đã là đàn ông thì phải tự tin. Thậm chí là chai mặt thì mới tán được gái. Phải không nào? Nếu như công nhận điều mình nói thì anh em nhất định phải can đảm đọc hết bài viết này.

READ  Tóc dài nên cắt và tạo kiểu nào đẹp phù hợp Hot Trend 2020

Đọc bài viết này chưa kiếm được kiểu ưng ý thì tìm các bài viết khác trên vuidulich.vn. Nếu trên ZSIR không kiếm được thì sang website khác.

Chỉ khi anh em luôn tự tin. Luôn sẵn sàng tìm những kiểu tóc đẹp phù hợp với trán cao/ trán dô. Thì anh em sẽ biết bản thân nên để kiểu tóc nào thôi ?

Anh em trán dô thì nên để kiểu tóc nào ?

Theo kinh nghiệm bản thân, anh em trán dô thì nên để kiểu tóc nào có thể che khuyết điểm này lại. Những kiểu tóc nam mà mình sắp giới thiệu cho anh em sẽ có phần mái rủ xuống. Nó cũng sẽ giúp khuôn mặt anh em hài hòa và cân đối hơn.

Kiểu tóc nam uốn xoăn gợn sóng, lượn sóng che đi phần trán dô

Một kiểu tóc mà mình đánh giá là thuộc đầu bảng là kiểu tóc xoăn sóng nhẹ nhàng. Ở kiểu tóc bên dưới, thợ cắt tóc sẽ cạo sát và cắt Fade.

Phần tóc được xếp rủ về phía trước và làm xoăn sóng. Một kiểu tóc nam gọn gàng, không cần tạo kiểu chăm dưỡng. Mà lại che đi khuyết điểm trán đô, làm khuôn mặt mềm mại hơn.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-1

Ở kiểu tóc bên dưới, nhiều anh em sẽ không nhận ra đây là một khuôn mặt trán dô. Thậm chí, khi nhìn vào, vầng trán này còn khá ngắn. Nhìn nếu nhìn kỹ và để ý phần gồ trán trên chân mày, bạn sẽ thấy anh ta có vầng trán dô. Sự khắc phục gần như hoàn hảo này là nhờ mái tóc xoăn gợn sóng nhẹ, cặp lông mày và đường kẻ 2 bên. Chúng tạo điểm nhấn, khoe ra điểm nhấn khác và giấu đi vầng trán dô.

Một điểm nữa mà mình ấn tượng là kiểu French Crop này thuộc họ hàng nhà Đầu Đinh (húi cua) nên cực thoải mái, ít tạo kiểu, dễ chăm sóc.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-2

Dưới đây cũng là một kiểu tóc xoăn sóng anh em trán dô nên để. Mặc dù không có một phần mái dài, tuy nhiên, khi vuốt rối nhẹ nhàng, nó khiến khuôn mặt mẫu ảnh hài hòa hơn rất nhiều. Bạn có thể để ý vầng trán anh ta khá thô. Thậm chí có thêm khuyết điểm nếp nhăn. Tuy nhiên, phần tóc xoăn được vuốt rối lên cân đối với bộ râu. Người đối diện sẽ ít để ý đến phần trán. Dù anh ta có vẻ không cố ý che nó.

READ  Dưới đây là những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50 giúp bạn ăn gian cả chục tuổi

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-3

Kiểu tóc nam uốn xoăn lọn lộn xộn giúp khuôn mặt trán dô

Mặc dù cùng là tóc nam xoăn tuy , xoăn lọn và xoăn sóng hoàn toàn khác nhau. Các bạn nhớ chú ý điều này khi đến tiệm cắt tóc. Bên dưới là một kiểu tóc xoăn tự nhiên đậm chất châu Âu. Kiểu tóc trên là xoăn tự nhiên, nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu nó nhân tạo. Phần tóc xoăn rối tơi bời, theo phong cách tự do, có phần mái rủ xuống trán.

Khi nhìn vào, bạn sẽ thấy mái tóc này rất gọn gàng và chỉn chu nhờ cạo sát 2 bên. Phần trán sâu được che đậy kín đáo. Phần gồ lên trên cặp mày thì cũng ít được chú ý bởi mái tóc xoăn đầy quyến rũ rồi.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-4

Nếu không thích cạo sát 2 bên, bạn cũng có thể tham khảo phần tóc bên dưới. Kiểu này phù hợp với những anh em có khuôn mặt gầy. Nếu cạo sát sẽ làm khuyết điểm mặt gầy lộ rõ. Kiểu tóc này đủ đầy đặn để che cả trán dô lẫn mặt gầy.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-5

Một kiểu tóc khác mà mình nghĩ anh em quan tâm. Kiểu tóc này được vuốt dựng nhẹ nhàng. Phần tóc xoăn phía trước trườn nhẹ xuống trán đô. Đủ che đi khuyết điểm. Đủ thể hiện sự phong độ, nam tính của mẫu ảnh.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-6

Kiểu tóc nam mái lệch/ mái xéo mà anh em trán dô nên để

Chả cần nói nhiều khi một phần tóc mái dài vát xéo gần như che kín vầng trán. Che hết đi rồi thì còn gì mà khuyết điểm?

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-7

Dưới đây vẫn là một biến thể cho anh em thích vuốt vuốt. Mái tóc có độ phòng tự nhiên, phóng khoáng, mạnh mẽ, nam tính. Nhờ đó, vẫn vừa đủ để che đi khuyết điểm. Kết hợp wax vuốt tóc nam hoặc xịt phồng tóc nam để đưa lại hiểu quả cao hơn.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-8

Kiểu tóc đẹp cho nam trán dô phong cách Moi

Moi có lẽ là kiểu tóc quen thuộc với rất nhiều anh em. Như là một sự lựa chọn nếu không phải là Undercut. Bản thân mình lại thích Moi ở tính tùy tùy biến. Vuốt cũng đẹp, không vuốt cũng đẹp. Chỉ như thế thôi, đã hiểu kiểu tóc này dễ phù hợp, dễ tương thích thế nào. Chỉ cần cắt tỉa độ dài phần mái phù hợp khuôn mặt là có thể che khuyết điểm trán dô rồi.

READ  Tóc dày nên cắt kiểu nào để trở nên xinh đẹp hơn - vuidulich.vn

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-9

Anh em có thể tham thêm các kiểu tóc của Hàn Quốc. Vì kiểu tóc này vẫn là kiểu tóc phổ biến nhất của nam giới xứ sở Kim Chi.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-10

Nam trán dô nên để kiểu tóc Layer tỉa lớp

Layer là một kiểu tóc mà nam trán dô nên để bởi tính phổ biến và tiện dụng. Kiểu tóc này có phần mái và tạo kiểu cắt lớp đủ để che hầu hết khuyết điểm khuôn mặt. Gần như, đây là kiểu tóc nam trán dô nên để nhất. Tuy nhiên, nó cũng đa dạng và nhiều biến thể. Vậy nên, mình đề xuất anh em tham khảo thêm bài viết bên dưới để để tìm kiếm kiểu tóc nam Layer nam đẹp và phù hợp nhất.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-11

Xem thêm: Top 10 kiểu tóc layer cho nam đẹp nhất hiện nay

Kiểu tóc nam bổ luống/ rẽ ngôi/ Sidepart đẹp cho nam trán dô

Để trả lời cho câu hỏi “Anh em trán dô thì nên để kiểu tóc nào?” thì không thể kể đến kiểu tóc nam Sidepart. Cụ thể, muốn che khuyết điểm trán dô thì kiểu tóc Sidepart vuốt rủ là phù hợp nhất. ZSIR cũng đã có một bài viết về những kiểu Sidepart đẹp nhất. Anh em đừng quên tham khảo thêm bài viết bên dưới nhé.

Dưới đây là một biến thể Sidepart vuốt ngược cho mấy anh em thích vuốt. Nó vẫn đủ để che vùng trán dô ăn sâu ở 2 bên. Một đường kẻ line đầy cá tính và nổi vật cùng mái tóc được uốn cong cũng che đi phần trán dô hiệu quả.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-13

Một kiểu Sidepart vuốt rủ 2 bên, chia ngôi giữa. Phần tóc được làm xoăn rối tự nhiên. Một kiểu tóc nên để nhằm che đi khuyết điểm khuôn mặt. Các anh em trán dô nên một lần thử để kiểu tóc này.

anh-em-tran-do-thi-nen-de-kieu-toc-nao-14

Xem thêm: Tóc nam Sina-part cho quý ông lịch lãm

Đối với mình, trên đây là câu trả lời đủ cho trán dô thì nên để kiểu tóc nào. Mình hy vọng qua bài viết này, có thể cung cấp thêm một số thông tin. Mà từ đó, ạnh em có thể nhận biết ưu điểm trán cao hay nhược điểm trán dô. Từ ,có thể chọn ch mình một kiểu tóc ohuf hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận hoặc đến ZSIR STORE để nhận tư vấn trực tiếp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button