Kinh nghiệm du lịch

Sự thật về vụ nữ phượt thủ tố bị xế ép ngủ chung lều

Ngày 25/8, một thành viên tên H. đã lên diễn đàn Phượt Hà Nội để tố cáo một “xế” tên T.L có hành vi ép ôm ngủ chung lều. Câu chuyện làm dấy lên một làn sóng dữ dội của cộng đồng mạng xung quanh vấn đề “chăn rau đường dài” đang nhức nhối và làm xấu đinh hình ảnh của dân phượt.

Trong khi bạn H. nhận được rất nhiều lời bình luận cảm thông của cộng đồng, thì bạn T.L dường như “lặn mất tăm” trên tất cả các diễn đàn. Nhiều bạn trẻ còn lục tung Facebook để tìm cho ra tên “yêu râu xanh” trá hình phượt thủ. Tất cả đều mong muốn được lắng nghe lời giải trình của hai phía.

“Ôm” lên diễn đàn tố “xế” là “người sống hai mặt”

Vụ việc bắt đầu khi một bạn nữ tên H. đăng tải trên diễn đàn câu chuyện bị ép ngủ chung lều của bạn thân mình trong chuyến đi tình nguyện.

Mô tả ảnh. Bạn H. tố T.L trên diễn dàn. (Ảnh: Facebook)

Ngay lập tức đoạn chia sẻ này đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều phượt thủ thi nhau lên tiếng và bàn luận về vụ việc với nhiều lời bình luận ác ý dành cho T.L. Trước thông tin này, T.L tuyệt nhiên không đưa ra lời giải thích nào trên diễn đàn. Mà lặng lẽ lên báo “phản pháo” lại H.

Mô tả ảnh. Bình luận của dân phượt khi biết thông tin về sự việc. (Ảnh: Facebook)

“Xế” lên báo thanh minh “tất cả chỉ là dựng chuyện”

“Xế” trong câu chuyện này là T.L đã làm thiện nguyện được 23 năm. Dù có biết về vụ việc liên quan đến bản thân, nhưng sau chuyến phượt thiện, anh T.L còn quá nhiều việc phải làm, nên chưa kịp đưa ra những lời biện minh cho mình. Trước bão dư luận, T.L cũng thẳng thắn nhận lỗi sơ suất không tìm hiểu kỹ bạn đồng hành, tuy nhiên, sự việc không đúng như những gì H. kể và hoàn toàn trái với sự tưởng tượng của mọi người.

READ  Giường gấp du lịch, dã ngoại nhỏ gọn, siêu nhẹ NatureHike NH17X008-C - www.nature-hike.vn

Theo anh T.L, chuyến đi diễn ra vào cuối tuần trước, cả đoàn gồm 60 người đi tình nguyện. Anh đi xe máy tiền trạm và chốt đoàn thường đi sớm và về muộn hơn mọi người 1 ngày. Bạn H. là tấm vé “vớt” do T.L liên hệ qua diễn đàn vì bạn “ôm” trước đó bận việc không tham gia theo lịch trình.

Mô tả ảnh. Ảnh bạn xế T.L trước đó bị cộng đồng đem ra ném đá. (Ảnh: Facebook)

Còn về việc “ép uống rượu” cũng hoàn toàn không hề có, chỉ có một người dân bản địa đến giao lưu mời H. uống rượu, nhưng H. từ chối. Mọi người không bằng lòng, nhưng không nói gì. Trong chuyến đi H. còn tự ý tách khỏi đoàn. Sau khi, tắm suối T.L có cử một bạn tên P. gọi điện tìm H., nhưng P. bị H. chửi nên khá bức xúc. Chỉ có việc H. tự ý bỏ đi chứ đoàn không bao giờ bỏ thành viên ở giữa rừng sâu hay bị bắt cóc.T.L trao đổi với Người đưa tin, trước khi bắt đầu cuộc hành trình, anh đã lo ngại khi H. diện một đôi giày cao gót để đi làm thiện nguyện. Tuy nhiên, bạn nữ này khẳng định mình “đi được” và “quen rồi”. T.L cũng trao đổi với H., trong chuyến đi mọi ngươi sẽ “ăn chung, ngủ chung, đoàn ra sao thì mình như thế”, “đi đường đèo, đồi núi thì phải bám xế để đảm bảo an toàn” và nguyên tắc của T.L là “nếu làm sai thì mình sẽ đuổi khỏi đoàn”đồng thời nhấn mạnh bạn H. đã đồng ý tất cả những điều trên và tiếp tục tham gia chuyến đi.

Mô tả ảnh. Trước đó T.L cùng từng giải thích lý do đuổi “ôm” xuống đường. (Ảnh: Facebook)

Về phía H. có nói anh T.L ăn trộm những thứ đồ trên nhưng anh T.L lại cho rằng H bịa đặt và trên đường về Hà Nội cũng đã gọi điện thoại cho người yêu của H. sang lấy đồ nhưng không nghe máy, còn bạn H. hiện đang cầm chiếc đèn pin của anh Trung với giá 1 triệu 200 ngàn đồng.“Mình có nói với H. là cái sai của em là gì? Là em đã vô kỷ luật, đi đâu thì phải báo cho mọi người biết chứ không thể tự ý bỏ đi như vậy. Tuy nhiên H. không tiếp thu mà tuyên bố sẽ không đi cùng đoàn nữa”. Do vậy anh Trung đã quyết định đuổi H., không cho phép tham gia tiếp hành trình.

READ  Cách làm hòn non bộ bằng xốp đơn giản tiết kiệm chi phí cho nhà bạn

Mô tả ảnh. Ban quản trị diễn đàn yêu cầu hai bạn chính thức giải thích. (Ảnh: Facebook)

Khi thu dọn đồ đạc thì đồ của cô gái này trên xe của anh T.L có một mũ bảo hiểm, một áo chống nắng, một đôi dép tổ ong. Cô gái yêu cầu anh T.L xuống xe lấy đồ nhưng anh Trung có nói H. tự xuống lấy nhưng H. không xuống. Còn kính và đôi dép trị giá 200 ngàn là để ở suối khi tắm cô gái đó không đi lấy về. Anh T.L cho biết thêm: “H. chưa hề thanh toán một đồng nào chi phí chung đó. Sau khi nhóm mình rời đi H. đã ở lại ăn nghỉ thêm một đêm nữa mà cũng không hề thanh toán”. Và nhấn mạnh “Theo mình thì bạn gái này đang dựng lên một câu chuyện làm ồn ào và gây khó chịu cho tất cả mọi người, làm ảnh hưởng đến ý nghĩa tốt đẹp của việc làm thiện nguyện”.

Hội từ thiện tổ chức chuyến đi: Đây là việc cá nhân, hội không có thời gian để giải quyết

Mới đây, Hội phó hội từ thiện N. đã lên tiếng về vụ việc, chị này cho biết có nghe câu chuyện này, nhưng đây chỉ là câu chuyện cá nhân không liên quan đến hội nên không muốn làm ảnh hưởng đến uy tín của hội. Mạng xã hội có tính hai mặt, ở đó có mặt tốt nhưng cũng có mặt xấu có những người cũng “tát gió theo mưa”.

READ  Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ tự túc: Chơi gì, ăn đặc sản miền Tây ở đâu?

Mô tả ảnh. Thông báo của ban tổ chức chuyến đi. (Ảnh: Facebook)

Hội tuyên bố không liên quan, và nói rằng “không nhận được bất cứ liên lạc hay đăng ký nào của bạn gái… Vậy chúng tôi sẽ quản lý sao khi không biết bạn là ai?” khiến cộng đồng mạng càng thêm bức xúc.

Mô tả ảnh. Nhiều bạn trẻ phản ứng dữ dội trước thông báo của Hội từ thiện. (Ảnh: Facebook)

Cộng đồng vẫn tiếp tục yêu cầu hai người trực tiếp đối chất

Trước những thông tin dồn dập về vụ việc cũng như việc bạn H. tố trên diễn đàn, bạn T.L thanh minh trên báo, Hội từ thiện “phủi” trách nhiệm, cộng đồng mạng vẫn không biết phải tin ai. Chuyện bé xé ra to nhưng đến nay hai nhân vật chính vẫn chưa một lần trực tiếp đối chất.

Mô tả ảnh. Cộng đồng vẫn không biết tin ai. (Ảnh: Facebook) Mô tả ảnh. Nhiều bạn yêu cầu 2 nhân vật chính trực tiếp đối chất. (Ảnh: Facebook)

Nhiều dẫn chứng về việc bạn T.L gian dối tiền đóng góp tham gia đoàn còn được các thành viên khác tung lên diễn đàn, thậm chí hoài nghi trang báo đăng tin về T.L là báo lá cải.

Mô tả ảnh. Hoài nghi về tính trung thực của bài báo và dẫn chứng việc T.L chưa thanh toán tiền. (Ảnh: Facebook)

Thiết nghĩ, sau nhiều ngày tranh cãi, cộng đồng cũng cần được biết thực hư của câu chuyện để tránh những lời đàm tiếu cũng như việc thêu dệt không đúng sự thật. Mỗi người nói theo một chiều hướng khác nhau mà không có sự chứng thực thì câu chuyện sẽ ngày càng trở nên phức tạp và khó có hồi kết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh nghiệm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button