KHÁM PHÁ

Thuyết giảng tại chùa Giác Viên, Bạc Liêu | Vuidulich.vn

Sáng ngày 04/01/2019 nhận lời mời của Sư cô Thích Nữ Viên Như trụ trì chùa Giác Viên – khóm 13, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm đạo tràng chia sẻ Phật pháp trong Khóa Tu Một Ngày An Lạc lần thứ 76 cho gần 200 Phật tử tại địa phương.

Thuyết giảng tại chùa Giác Viên, Bạc Liêu

Buổi nói chuyện Thượng tọa ôn lại cho quý Phật tử ý nghĩa Quy y Tam bảo như những từ Tam quy, Ngũ giới, cận sự nam, cận sự nữ…

Thượng tọa khuyên quý Phật tử đến chùa là để học Phật pháp và tu tập. Mà tu nghĩa là sửa, là làm mới lại 3 nghiệp thân khẩu ý của mình. Trước đây có thể ý của mình nhiều tham sân si. Miệng mình nói lời dối trá, xuyên tạc, uống rượu, hút xì ke ma túy. Thân mình sát sinh, trộm cắp, tà dâm. Khiến cho thân tâm chúng ta không còn dễ thương, thậm chí gây tạo tội lỗi, sa đọa. Hôm nay chúng ta đến chùa để học Phật pháp, thực hành lời Phật dạy, sửa đổi 3 nghiệp ngày một tốt đẹp, thanh tịnh. Giảm bớt dần tham sân si, bớt vọng ngữ, bớt sát, đạo, dâm cho đến khi chấm dứt hẳn những hành động xấu đó. Đức Phật chỉ là vị thầy chỉ cho chúng ta phương pháp tu tập, chuyển hóa thói hư tật xấu. Ngài không phải là ông thần ban cho ta những điều tốt đẹp, hoặc xóa hết tội lỗi nghiệp chướng. Việc cầu cúng lễ lạy xin Phật ban cho mình lợi lộc quyền chức hoặc tiêu tai giải nạn là không đúng với Phật pháp.

READ  CÔNG VIÊN CẦU VỒNG VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9 CÓ GÌ ?

Bên cạnh đó, Thượng tọa tán thán Sư cô trụ trì và Ni chúng chùa Giác Viên đã và đang làm tròn bổn phận trách nhiệm cao thượng của người xuất gia “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sanh”. Ngoài việc tụ tập của Ni chúng, hàng tháng chùa đều tổ chức Khóa Tu Một Ngày dành cho các bạn thanh thiếu niên và Khóa Tu Một Ngày An Lạc dành cho quý Phật tử tại địa phương, đã thu hút nhiều bạn trẻ và quý thiện nam tín nữ Phật tử trở về chùa tham dự.

Buổi pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, khi ra về quý Phật tử được Thượng tọa gởi tặng sách Tặng Phẩm Xuân, Đời Người.

Hình ảnh ghi nhận:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: KHÁM PHÁ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button