ĐIỂM ĐẾN

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên trong kinh doanh quán ăn, quán nhậu – MinhHuy Foods

Đào tạo và tuyển dụng nhân viên bao giờ cũng là một trong những công việc quan trọng nhất của quá trình kinh doanh quán ăn, quán nhậu. Hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm để công việc tuyển dụng của bạn được tốt hơn.

Kinh nghiệm tuyển quản lý

Người quản lý có vai trò cực kỳ quan trọng trong các quán ăn, quán nhậu. Ứng viên tốt nhất của bạn phải có kinh nghiệm quản lý quán ăn, quán nhậu trong khu vực bạn kinh doanh và sẽ có mối quan hệ với các nguồn mua thực phẩm địa phương.

Bạn cũng sẽ muốn một nhà quản lý với các kỹ năng lãnh đạo, khả năng giám sát nhân viên và thể hiện phong cách đặc trưng riêng của quán.

Để tuyển dụng nhà quản lý chất lượng, bạn phải chắc chắn rằng có thể trả cho họ mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn không thể đưa ra mức lương cao, hãy lên kế hoạch về một bản thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Đây là một cách tuyệt vời để thuê được những nhà quản lý giỏi và thúc đẩy họ góp sức xây dựng và phát triển quán ăn, quán nhậu của bạn.

Thuê nhà quản lý một tháng trước khi bạn chính thức khai trương.

Tuyển bếp trưởng và các đầu bếp phụ

Khởi sự kinh doanh quán ăn, quán nhậu, bạn có thể cần 3 đầu bếp – 2 người làm full-time và 1 người làm part-time. Các nhân viên quán ăn, quán nhậu có thể làm việc theo ca từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều và từ 4 giờ chiều tới khi đóng cửa.

READ  Top 5 nhà hàng ngon, nổi tiếng nhất ở đường 30/4 Đà Nẵng

Riêng bếp trưởng cần đến sớm mỗi buổi sáng để chuẩn bị mọi thứ trong ngày. 1 đầu bếp làm full-time sẽ chịu trách nhiệm phần việc buổi sáng và đầu bếp kia nhận việc buổi chiều.

Đầu bếp làm part-time sẽ giúp nấu ăn trong thời điểm bận rộn nhất của quán ăn, quán nhậu, đặc biệt là cuối tuần. Những khoảng thời gian còn lại có thể được dành cho việc chuẩn bị những thứ đơn giản.

Bạn cũng có thể tham khảo các quán ăn, quán nhậu xung quanh hay các tạp chí tuyển dụng để chọn ra ứng viên xuất sắc nhất.

Khách hàng chỉ có thể quay trở lại khi họ được phục vụ tốt nhất bất cứ khi nào họ ăn tại quán ăn, quán nhậu của bạn.

Mức lương cho bếp trưởng và các đầu bếp phụ khác tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và menu của quán ăn, quán nhậu. Tất nhiên, lương cho bếp trưởng luôn cao hơn các đầu bếp khác.

Đối với các đầu bếp làm part-time, bạn có thể trả lương căn cứ trên giờ làm việc. Tham khảo các quán ăn, quán nhậu xung quanh trước khi quyết định mức lương.

Kinh nghiệm tuyển nhân viên phục vụ

Các nhân viên phục vụ có mối liên hệ mật thiết nhất với khách hàng. Vì vậy, đội ngũ nhân viên phục vụ bàn phải tạo được ấn tượng tốt, không khí thoải mái, dễ chịu trong khi vẫn tuân thủ nghiêm các quy định của quán ăn, quán nhậu, đặc biệt trong giờ cao điểm.

READ  Top 10 Quán Nhậu Đẹp Đà Nẵng Thu Hút Du Khách Mọi Vùng Miền

Kinh doanh quán ăn, quán nhậu thường có 2 thời điểm bạn cần lưu ý: đó là khi đông và vắng khách nhất. Sắp xếp lịch làm việc cho các nhân viên bàn một cách hợp lý. Bữa ăn trưa – lúc bận rộn nhất thường bắt đầu khoảng 11.30 sáng và kéo dài tới 1.30 hay 2 giờ chiều. Sau đó là thời gian khá thư nhàn trước khi công việc tất bật trở lại vào khoảng 5.30 đến 6 giờ tối.

Bởi vì các nhân viên bàn thường kiếm được khoản thu nhập khá từ tiền boa của khách, bạn có thể trả cho họ mức lương tối thiểu. Khi quán ăn, quán nhậu của bạn còn mới và chưa được nhiều người biết đến, bạn chỉ muốn thuê những người phục vụ chuyên nghiệp để không mất thời gian đào tạo. Nhưng ngay khi quán ăn, quán nhậu bắt đầu có dấu hiệu tiến triển, hãy lên kế hoạch đào tạo nhân viên giúp họ hiểu rõ mục tiêu, định hướng của quán ăn, quán nhậu và góp phần tiếp thị hình ảnh quán ăn, quán nhậu rộng rãi hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: ĐIỂM ĐẾN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button