GÓC TƯ VẤN

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo dáng Cây Phát Lộc – Cây Xanh

Cây phát lộc với những hình xoắn ốc độc đáo là sản phẩm do những nghệ nhân cây cảnh dày công thực hiện. Nếu bạn muốn sở hữu một chậu phát lộc do chính tay mình tạo hình, hãy tham khảo kỹ thuật cắt tỉa và tạo dáng cây đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo dáng Cây Phát Lộc - Cây Xanh

Cây phát lộc với hình xoắn ốc đặc trưng

Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát lộc không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ và khéo léo như những nghệ nhân Bonsai thật thụ thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu tác phẩm như mong đợi. Còn chần chừ gì nữa? hãy bắt tay thực hiện ngay thôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết.

Cắt tỉa và tạo dáng cây phát lộc

Nếu như tạo hình bonsai, người ta thường dùng dây kẽm để cố định cành cây theo hình thù nhất định thì đối với cây phát lộc, chúng ta sẽ dùng một phương pháp hoàn toàn tự nhiên đó là xoay cây non trước 1 nguồn sáng và thân cây sẽ tự mọc ra từ bên hông tạo thành hình xoắn ốc đặc trưng. Bạn chỉ cần tỉa bỏ những cành khô héo và tỉa khoảng 3 – 5 cm đối với cành chính.

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo dáng Cây Phát Lộc - Cây Xanh

Cắt tỉa tỉ mỉ sẽ cho bạn cây phát lộc dễ thương

Một điều vô cùng quan trọng trong việc cắt tỉa và chau chuốt cây phát lộc mà bạn nhất định không được quên đó là bôi dung dịch parafin lên những chỗ tỉa để ngăn cản việc mọc cành non quá nhanh khiến cây bù xù xấu xí. Việc tạo dáng cho phát lộc cần nhiều thời gian, thế nên các bạn hãy kiên trì để có một chậu cây cảnh đẹp nhất nhé!

READ  Kỹ thuật trồng cây khế bonsai

Hướng dẫn chăm sóc cây phát lộc

Bên cạnh kỹ thuật tạo dáng, bạn cũng nên chú ý đến khâu chăm sóc cây phát lộc trước tiên, bởi vì cây phải phát triển tốt thì chúng ta mới có thể tạo hình hay tỉa tót như ý muốn được. Dưới đây là những kiến thức chăm sóc cây cơ bản nhất mà bạn cần chú ý:

Ánh sáng cho cây phát lộc

Là loại cây ưa sáng, cây phát lộc cần được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng nếu không cây sẽ héo úa. Tuy nhiên, bạn không nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể khiến lá cây bị cháy.

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo dáng Cây Phát Lộc - Cây Xanh

Cây phát lộc ưa sáng

Chế độ nước tưới

Cây phát lộc rất nhạy cảm với nước máy và nước có chứa Flo, thế nên bạn hãy dùng nước đóng chai hoặc nước cất để tưới cho cây. Bạn chỉ cần tưới cho 2 lần/ 1 tuần đối với cây trồng đất và thay nước 1 lần/ 1 tuần đối với cây trồng thủy sinh là sẽ đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển.

Dinh dưỡng cho cây phát lộc

Nếu trồng thủy sinh, bạn nên bổ sung phân bón dạng dung dịch cho cây mỗi tháng 1 lần, còn nếu trồng đất, bạn có thể dùng phân bón lá pha loãng để tưới cho cây.

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo dáng Cây Phát Lộc - Cây Xanh

Có thể trồng thủy canh hoặc trồng đất

Trong phong thủy, cây phát lộc là biểu tượng của tiền tài và may mắn. Vì vậy, trồng loại cây này sẽ giúp cho bạn thuận lợi trong việc làm ăn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, học tập cũng như sự nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: GÓC TƯ VẤN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button