5 cách ăn mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả

Or you want a quick look: Mãng cầu xiêm là một loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng tuyệt vời. Hôm nay, Bách hóa XANH mách bạn 5 cách ăn mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

5 cách ăn mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả

Mãng cầu xiêm là một loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng tuyệt vời. Hôm nay, Bách hóa XANH mách bạn 5 cách ăn mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

Mãng cầu xiêm có vị chua chua, dai dai rất hấp dẫn. Mãng cầu xiêm cũng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả giữa thời tiết nóng nực. Cùng tham khảo ngay 5 cách chế biến mãng cầu xiêm dưới đây để nhanh tay thực hiện cho cả nhà ăn, vừa ngon lại vừa thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

1Công dụng cho sức khỏe của mãng cầu xiêm

>> Lợi ích hơn cả tuyệt vời của mãng cầu xiêm đối với sức khoẻ

Mãng cầu xiêm có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số công dụng cụ thể:

Chống oxy hóa, làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe

Chống oxy hóa, làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe: Hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có trong mãng cầu xiêm giúp cải thiện tổng thể sức khỏe, ngừa lão hóa và giúp bạn có được làn da căng mướt, mịn màng.

Cải thiện hệ miễn dịch: Lượng vitamin gấp đôi các loại trái cây khác làm cho mãng cầu xiêm có tác dụng tích cực trong việc cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch.

READ  KHÁM PHÁ 61 ĐỊA ĐIỂM ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI | Vuidulich

Tăng cường nguồn năng lượng cho cơ thể

Tăng cường nguồn năng lượng cho cơ thể: Mãng cầu xiêm giúp bạn nhanh chóng nạp lại những năng lượng đã mất, xua tan cảm giác mệt mỏi và nâng cao hiệu suất làm việc mà còn không gây tăng cân, béo phì.

Kích thích tiêu hóa: Vì chứa nhiều chất xơ nên mãng cầu xiêm sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc thúc đẩy tiêu hóa và tạo môi trường lý tưởng để thúc đẩy các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển. Giải quyết các vấn đề đầy hơi, ăn không tiêu và táo bón hiệu quả.

Chắc răng, xương

Chắc răng, xương: Ăn mãng cầu xiêm sẽ giúp bạn xây dựng được khung xương cứng cáp và hàm răng chắc khỏe vì hàm lượng canxi và photpho có trong loại quả này.

25 cách ăn mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả

Sinh tố mãng cầu xiêm

Nguyên liệu

  • 300ml sữa tươi
  • Vài viên đá
  • 1/4 bát dừa tươi sợi
  • 1 trái mãng cầu xiêm khoảng 300g
  • 80g sữa đặc có đường (nếu thích ăn béo hơn, bạn có thể thay bằng kem tươi)

Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm

Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm bạn gọt vỏ rồi cắt thành các miếng vừa phải, bỏ hạt. Cho mãng cầu xiêm vào máy sinh tố rồi thêm một ít nước, sữa tươi, sữa đặc.

Xay cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn rồi cho thêm vài viên đá vào tiếp tục xay nhuyễn. Đến khi thấy vừa uống thì bạn dừng xay và rót ra ly thưởng thức.

>> Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua thanh mát, tốt cho hệ tiêu hóa

sinh tố mãng cầu sữa chua thanh mát

Mứt mãng cầu xiêm

Nguyên liệu

  • 1 ống vani
  • 500g đường cát
  • 200g giấy kiếng để gói mứt
  • 1 trái mãng cầu xiêm, khoảng 1kg thịt quả sau khi loại bỏ hạt và vỏ

Cách làm mứt mãng cầu xiêm

Sơ chế mãng cầu xiêm bằng cách lột vỏ rồi mang phần thịt mãng cầu rửa sơ qua nước sạch. Tiếp đến, tách mãng cầu xiêm thành từng múi nhỏ rồi bỏ hạt.

READ  Đến Hàn Quốc nhớ check-in những địa điểm tuyệt đẹp trong bộ phim Goblin

Cách làm mứt mãng cầu xiêm

Trộn mãng cầu xiêm và đường theo tỷ lệ 1kg mãng cầu xiêm với 300-500gr đường rồi ướp trong vòng 2 tiếng.

Cho mãng cầu xiêm đã ướp vào chảo không dính đun sôi, lưu ý đảo đều tay cho đường không bị khét. Đun hỗn hợp ở mức lửa riu riu cho đến khi cạn nước rồi liên tục dùng muỗng đảo để mãng cầu nhuyễn mịn, không dính chảo.

Mãng cầu xiêm trong chảo đặc, sệt thì thêm ống vani rồi đảo một lần nữa rồi tắt bếp.

Tiếp đến, tráng mỏng phần mãng cầu xiêm ra rồi để ngoài nắng cho tới khi mứt khô đều. Sau đó, bạn cắt mứt thành các khối vừa nhau dài 10cm, rộng 5cm rồi dùng giấy kiếng gói lại.

Mứt mãng cầu

Mãng cầu dầm

Nguyên liệu

  • 1/4 cốc đá
  • 1/4 quả mãng cầu xiêm
  • 60 ml sữa đặc có đường
  • Vài thìa cà phê đường
  • 150ml sữa tươi, có đường hoặc không tùy theo khẩu vị của bạn

Cách làm mãng cầu dầm

Cách làm mãng cầu dầm

Sơ chế mãng cầu bằng cách gọt vỏ rồi bỏ hạt. Cắt mãng cầu thành những lát vừa ăn để tiện cho việc dầm.

Cho mãng cầu vào ly rồi thêm sữa tươi, trộn đều. Tiếp đến bạn thêm sữa đặc sao cho vừa miệng.

Cho đá vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn rồi múc vào trong ly mãng cầu dầm để thưởng thức.

>> Trời nóng quá thì làm mãng cầu dầm đường sữa ăn cho bớt nóng

Mãng cầu dầm

Kem mãng cầu

Nguyên liệu

  • 100 ml sữa chua
  • 70g đường trắng
  • 2 thìa sữa đặc
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa vỏ chanh tươi thái sợi nhỏ
  • 250g thịt mãng cầu gai đã lột bỏ vỏ và hạt

Cách làm kem mãng cầu

Cách làm kem mãng cầu

Cho sữa tươi không đường, sữa đặc và đường vào nồi rồi đun nóng. Thấy hỗn hợp hơi nóng thì tắt bếp, lưu ý trong lúc đun khuấy đều tay.

Cho sữa chua, vỏ chanh thái sợi và mãng cầu đã được sơ chế vào trong ly rồi dầm cho đến khi nhuyễn mịn hoặc dùng máy xay sinh tố xay trong 15 giây. Tiếp đến cho hỗn hợp sữa đã đun nóng và khuấy đều đến khi hòa quyện.

READ  Đức Ông là ai? Nguồn gốc của vị Long Thần hộ pháp trong chùa

Rót hỗn hợp vào khuôn que kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 7 đến 8 tiếng là có thể thưởng thức.

>> Cách làm kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày nắng nóng

Ăn trực tiếp

Ăn trực tiếp

Cách ăn mãng cầu nhanh nhất, dễ nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn nên chọn quả mãng cầu xiêm mềm và chín để có thể dễ dàng ăn trực tiếp. Sau khi sơ chế bỏ vỏ và hạt, bạn cho phần thịt vào tô và đậy kín bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá rồi lấy ra thưởng thức.

3Cách chọn mãng cầu xiêm ngon

Cách chọn mãng cầu xiêm ngon

Lựa chọn dựa trên màu sắc: Bạn nên chọn những quả mãng cầu màu vàng nhạt, bóng và tươi. Không nên chọn những trái mãng cầu có dấu hiệu chín héo có dấu hiệu xỉn màu.

Lựa chọn dựa vào hình dáng bên ngoài: Trái mãng cầu xiêm ngon sẽ là trái có gai mềm, khoảng cách giữa các gai xa nhau.

Lựa chọn theo mùa: Trong khoảng từ tháng 4-10 là thời gian mà mãng cầu vào mùa, chín tự nhiên mà giá thành lại còn rất rẻ. Bạn nên lưu ý khoảng thời gian này để mua mãng cầu.

>> Ghiền sinh tố mãng cầu thì phải biết cách chọn mãng cầu xiêm bao ngon

Vào những ngày nóng nực, một trong năm món mãng cầu trên đều giúp bạn thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Hãy nhanh chóng lưu lại công thức rồi thực hiện ngay cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nào! Và đừng quên ghé thăm chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Bách hoá XANH để xem thêm rất nhiều công thức nấu ăn khác nữa nhé.

Xem thêm:

>> Mãng cầu xiêm với bà bầu thực sự có lợi hay hại?

>> Cách làm sinh tố bơ mãng cầu giúp giải nhiệt và đẹp da

>> Chua ngọt lạ vị với sinh tố mãng cầu xoài

Mua sữa đặc ăn mãng cầu giá tốt tại Bách hoá XANH :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

See more articles in the category: KHÁM PHÁ

Leave a Reply