Or you want a quick look: Phân loại máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố là đồ dùng cần thiết trong mỗi gian bếp gia đình, giúp bạn chế biến những ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng nhanh chóng cho những người thân yêu. Tuy nhiên, sử dụng máy xay như thế nào cho hiệu quả và lâu bền là điều mà nhiều bà nội trợ quan tâm. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng máy sinh tố đúng cách nhé.
Phân loại máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố đa năng
Đây là dòng máy hỗ trợ nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm, máy có một số chức năng nổi bật như xay sinh tố, làm nước ép và có khả năng đánh trứng… Loại máy này sẽ được hỗ trợ cối xay và lưỡi dao đi kèm để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau nên cũng khá thuận tiện.
Một số loại máy xay đa năng này còn được trang bị cối xay khô và cối xay ướt khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy ý.
Máy xay đa năng Sunhouse SHD5339
Máy xay cầm tay
Loại máy này có thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi và dễ dàng sử dụng, không chiếm nhiều diện tích. Máy xay cầm tay được sử dụng rộng rãi trên thị trường, có thể xay thực phẩm trong tô, cốc hay nồi mà không phải phụ thuộc vào cối xay.
Máy xay Braun MQ9045 Aperitive phù hợp với không gian bếp gia đình
Cấu tạo của 1 máy xay:
Thường thì mỗi máy xay bao gồm thân máy và cối xay, hai bộ phận này dễ dàng kết nối với nhau và tháo rời dễ dàng để vệ sinh.
Phần thân máy
Hầu hết thân máy được làm từ chất liệu là nhựa. Phía bên ngoài gồm các nút điều khiển, phía bên trong bao gồm động cơ (bộ phận quan trọng của mối máy xay sinh tố), hệ thống mạch điện, đĩa truyền động…
Phần cối xay
Thường được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp hoặc nhựa kháng vỡ. Bên trong có lưỡi dao xay được làm bằng inox hoặc thép không gỉ, cối xay, 1 nắp đậy, 1 que khuấy…
Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố đúng cách và hiệu quả
Bước 1: Rửa sạch cắt nhỏ nguyên liệu
Với các loại nguyên liệu hoa quả như cà chua, dâu… bạn nên cắt miếng nhỏ ra. Với các loại rau củ như rau má, rau thơm… thì bạn nên cắt thành những đoạn ngắn.
Bước 2: Cho nguyên liệu vào trong cối xay
Kết nối các bộ phận với nhau, đặt cối xay lên thân máy. Sau đó tiến hành cho nguyên liệu xay vào cối và thêm một ít sữa hoặc nước vào trong cối, tùy thuộc vào sở thích của bạn, rồi đậy nắp lại.
Bước 3: Tiến hành xay
Cắm điện và ấn nút nhồi trộn để nguyên liệu được đều hơn, với nguyên liệu là trái cây thì trộn khoảng 5 lần, cứ mỗi lần trộn là 5 giây.
Một số lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố:
- Tuyệt đối không được cho máy hoạt động khi trong cối chưa có thực phẩm.
- Xay thực phẩm với lượng vừa đủ, chiếm khoảng 2/3 dung tích máy.
- Nên hạn chế để máy hoạt động liên tục, phải có thời gian nghỉ cho máy.
- Sau khi ngắt điện bạn phải chờ máy nguội hẳn rồi mới bắt đầu vệ sinh máy.
Để việc vệ sinh dễ dàng hơn thì sau khi xay xong thì bạn nên cho nước vào ngâm, như thế thì vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.
Cách vệ sinh máy xay sinh tố
Trước tiên, bạn tháo rời các bộ phận của máy xay sinh tố. Sử dụng vải mềm và cho một chút nước rửa chén để làm sạch các bộ phận đã được tháo rời. Sau khi đã chùi rửa xong bạn sử dụng một chiếc khăn sạch lau lại, sau đó đem các bộ phận để ở nơi khô thoáng.
Lưu ý:
Tránh sử dụng các vật dụng bằng kim loại hoặc các chất tẩy rửa để lau chùi. Chỉ nên sử dụng các vật dụng mềm như: khăn ướt, miếng bọt biển.
Khi vệ sinh phải rút điện và không được để động cơ bị vào nước.
Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả và đúng cách, Quý khách có nhu cầu mua máy xay sinh tố có thể liên hệ hotline tại Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn, hoặc truy cập website Mobitool để đặt hàng online.
Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy xay sinh tố để xay hạt khô |