Kinh nghiệm du lịch

Bỏ túi 10 cách làm video du lịch cho dân cuồng chân

Nếu bạn là một người cuồng chân thứ thiệt? Bên cạnh sở thích khám phá những địa điểm mới lạ, bạn cũng rất đam mê ghi lại những thước phim về vùng đất xinh đẹp đó và chia sẻ đến mọi người. Tuy nhiên, làm thế nào để những thước phim đó trở thành những bộ phim du lịch lung linh huyền ảo? Hãy cùng HTCamera tìm hiểu nhé.

Dân phượt thường có sở thích quay phim, chụp ảnh để chia sẻ cho nhiều người xem

1. Thiết bị ghi hình

Bạn có thể sử dụng bất cứ cái gì các bạn có. Đó có thể là camera hành trình GoPro, điện thoại, DSRL,… đừng quá quan trọng vào những thiết bị xịn mà hãy chú ý vào cách sử dụng, kỹ thuật và sáng tạo.

Bạn có thể sử dụng bất cứ thiết bị ghi hình nào mà bạn có

2. Đừng quên thiết bị chống rung

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa chất lượng hình ảnh có và không sử dụng thiết bị chống rung. Bạn có thể sử dụng gimbal chống rung, steadicam,… Ngoài ra nếu chưa có đủ kinh phí, đừng quá lo lắng, chúng ta còn những phần mềm hỗ trợ cực kỳ hữu ích như Adobe Premier, Youtube hay bất cứ cái gì có thể.

Gimbal chống rung là một trong những thiết bị không thể thiếu

3. Quay phim với fps cao

Hãy sử dụng những chế độ quay phim có thông số fps từ 60 trở lên. Ví dụ 720p/60fps, 1080p/60fps, 1080p/120fps, 1080p/240fps,… Hiện nay, GoPro 6 đã cho phép chúng ta quay video với 240 fps

Hãy sử dụng những chế độ quay phim có thông số fps từ 60 trở lên

4. Chuyển cảnh (Transition)

Dù các video bạn quay có đẹp như thế nào mà không có chuyển cảnh thì sẽ những thước phim của bạn cũng chỉ là sự chấp nối. Đây là lúc thể hiện sự sáng tạo của bản thân mình: đa dạng, sinh động hoặc cao trào.

READ  BẢNG GIÁ CHO THUÊ XE GIÁ RẺ: 4 CHỖ, 7 CHỖ, 16 CHỖ, 29 CHỖ, 35 CHỖ, 45 CHỖ. TẠI HÀ NỘI

5. Đa dạng cú máy

Có thể là low angle shot (cảnh góc thấp), high angle shot (cảnh góc cao), aerial shot (cảnh trên không),… Linh hoạt chọn lựa các cú máy đối với từng mục đích và đối tượng quay cụ thể như quay cận cảnh, quay góc rộng, quay tập trung vào một đối tượng nào đó,…

High angle shot (cảnh góc cao)

6. Đừng sắp đặt

Khi đi du lịch, chúng ta thường xuyên phải di chuyển do đó sẽ không có cơ hội quay lại để thiết lập mọi thứ theo ý mình. Đồng thời, chúng ta cũng không nên mất quá nhiều thời gian để thiết lập và quay video, hãy để thời gian tận hưởng chuyến đi của mình. Vì vậy hãy để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên.

Hãy để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên

7. Chỉnh màu

Color granding và color antique là những hệ màu rất phù hợp cho phong cảnh. Ngoài ra hãy thử lựa chọn thêm những tông màu khác để tạo điểm nhấn đặc biệt trong video của bạn.

Hãy thử lựa chọn thêm những tông màu khác để tạo điểm nhấn đặc biệt

8. Âm nhạc, tiếng động, giọng nói

Âm nhậc, tiếng động hiện trường hoặc kể cả giọng nói của bạn,… tất cả những thứ đó điều có thể góp phần làm cho video trở nên sinh động hơn.

9. Có một câu chuyện rõ ràng

Phim cần có câu chuyện, nhân vật rõ ràng hoặc một nội dung nào đó cần truyền tải đến người xem thì sẽ được đón nhận nhiều hơn. Khi có một nội dung xuyên suốt, bạn cũng sẽ dễ dàng cắt ghép những video của mình hơn. Hãy tự trả lời những câu hỏi sau: Phim mình thu hút người xem ở điểm nào? để tìm ra điểm khác biệt cho video của mình.

READ  Mẫu hợp đồng hỗ trợ chuyên môn cấp cứu | Vuidulich.vn
Phim cần có câu chuyện, nhân vật rõ ràng hoặc một nội dung nào đó cần truyền tải đến người xem

10. Truyền cảm hứng

Điều gì làm nên những con số subcribers cực khủng của những nhà blogger về du lịch như Jon Olsson, TaylorCutFilms, Matt Komo, Petter McKindom,… Đó chính là người xem cảm nhận được cảnh đẹp, đồng thời có một sự thôi thúc mạnh mẽ khiến người xem chỉ muốn khám phá ngay cảnh đẹp về nơi đó. Nếu làm được như vậy, bạn đã có một bộ phim du lịch thành công.

Hãy dùng video của mình để truyền cảm hứng đến người xem

Một yếu tố quyết định để có những sản phẩm chỉnh chu, thu hút chính là bạn cần phải thực sự thoải mái, trải nghiệm nơi đó thì câu chuyện của bạn kể ra mới dễ đồng cảm. Hãy đi, trải nghiệm và chia sẻ nhiệt tâm. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh nghiệm du lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button