Or you want a quick look: 1. Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn
Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn. Nước dừa, gừng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, sức đề kháng của con người. Vậy nước dừa gừng đường phèn được nấu thế nào? Cùng Mobitool tìm hiểu nhé
Contents
- 1 1. Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn
- 2 2. Lưu ý khi dùng nước dừa, gừng
- 3 3. Công dụng của nước dừa, gừng, đường phèn
- 4 1. Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn
- 5 2. Lưu ý khi dùng nước dừa, gừng
- 6 3. Công dụng của nước dừa, gừng, đường phèn
1. Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn
Các bạn có thể nấu nước dừa, gừng, đường phèn theo cách dưới đây:
Nguyên liệu:
- 1 quả dừa tươi
- 1 củ gừng tươi nhỏ
- 2 thìa đường phèn
Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn:
Bước 1: Rửa sạch gừng, cạo sạch vỏ, thái lát
Bước 2: Cho nước dừa, gừng vừa thái, đường phèn lên bếp và đun sôi
Bước 3: Sau khi đã đun sôi, lọc lấy gừng ra ngoài. Hoặc các bạn có thể để thế nếu thích
2. Lưu ý khi dùng nước dừa, gừng
Nước dừa gừng tuy tốt nhưng khi sử dụng, các bạn nên chú ý những điều sau đây để nước dừa gừng phát huy hết công dụng của nó.
- Không nên uống quá nhiều
Trong hai quả dừa sẽ chứa đến 140 Kcal năng lượng. Điều này sẽ gây nên tình trạng béo phì, thừa cân và là tạo thêm áp lực cho thận. Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều gừng mỗi ngày có thể gây nên những tình trạng như ợ nóng, đau bụng, đầy hơi, bỏng miệng.
- Không nên uống nước dừa gừng vào buổi tối.
Vì: gừng giúp tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn ruột- dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, sẽ rất tốt khi uống vào buổi sáng nhưng lại có hại khi uống buổi tối, khiến cơ thể phải hoạt động nhiều hơn, đồng thời gây mất ngủ. Uống nước dừa vào buổi tối, đặc biệt là nước dừa lạnh, cơ thể có nguy cơ bị nhiễm lạnh, dễ mắc bệnh, xương khớp cũng rã rời và cảm thấy đuối sức.
- Phụ nữ có thai, cho con bú nên chú ý
Gừng và nước gừng có tác dụng chống buồn nôn trong thai kỳ nhưng cũng có thể gây ra những rủi ro đối với một số phụ nữ
- Những người bị bệnh tiểu đường, sỏi mật không nên dùng
- Không nên dùng nước dừa gừng với socola
Vì trong chocolate có chứa một lượng lớn axit oxalic mà trong nước dừa lại chứa nhiều canxi và protein. Do đó, khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo thành canxi oxalat không hòa tan, đồng thời gây ra những cản trở hấp thụ canxi không tốt cho cơ thể.
3. Công dụng của nước dừa, gừng, đường phèn
Nước dừa, gừng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, cải thiện vấn đề tim mạch
Để biết thêm các công dụng khác của nước dừa, gừng, mời các bạn tham khảo bài: Uống nước dừa với gừng có tác dụng gì?
Mobitool vừa cung cấp cho bạn đọc Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn. Dừa, gừng là hỗn hợp tốt cho sức khỏe, các bạn có thể nấu uống trong mùa dịch để tăng cường hệ miễn dịch, chống chọi lại bệnh tật. Tuy nhiên khi sử dụng các bạn nên đọc kỹ những lưu ý tại mục 2 bài này để nước dừa, gừng phát huy hết công dụng của nó. Không nên quá lạm dụng loại nước này.
Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin bổ ích tại mục Tài liệu của Mobitool.
Các bài viết liên quan:
- Có nên uống nước sả gừng mỗi ngày?
- Cách nấu nước chanh sả gừng tăng đề kháng
Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn. Nước dừa, gừng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, sức đề kháng của con người. Vậy nước dừa gừng đường phèn được nấu thế nào? Cùng Mobitool tìm hiểu nhé
1. Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn
Các bạn có thể nấu nước dừa, gừng, đường phèn theo cách dưới đây:
Nguyên liệu:
- 1 quả dừa tươi
- 1 củ gừng tươi nhỏ
- 2 thìa đường phèn
Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn:
Bước 1: Rửa sạch gừng, cạo sạch vỏ, thái lát
Bước 2: Cho nước dừa, gừng vừa thái, đường phèn lên bếp và đun sôi
Bước 3: Sau khi đã đun sôi, lọc lấy gừng ra ngoài. Hoặc các bạn có thể để thế nếu thích
2. Lưu ý khi dùng nước dừa, gừng
Nước dừa gừng tuy tốt nhưng khi sử dụng, các bạn nên chú ý những điều sau đây để nước dừa gừng phát huy hết công dụng của nó.
- Không nên uống quá nhiều
Trong hai quả dừa sẽ chứa đến 140 Kcal năng lượng. Điều này sẽ gây nên tình trạng béo phì, thừa cân và là tạo thêm áp lực cho thận. Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều gừng mỗi ngày có thể gây nên những tình trạng như ợ nóng, đau bụng, đầy hơi, bỏng miệng.
- Không nên uống nước dừa gừng vào buổi tối.
Vì: gừng giúp tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn ruột- dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, sẽ rất tốt khi uống vào buổi sáng nhưng lại có hại khi uống buổi tối, khiến cơ thể phải hoạt động nhiều hơn, đồng thời gây mất ngủ. Uống nước dừa vào buổi tối, đặc biệt là nước dừa lạnh, cơ thể có nguy cơ bị nhiễm lạnh, dễ mắc bệnh, xương khớp cũng rã rời và cảm thấy đuối sức.
- Phụ nữ có thai, cho con bú nên chú ý
Gừng và nước gừng có tác dụng chống buồn nôn trong thai kỳ nhưng cũng có thể gây ra những rủi ro đối với một số phụ nữ
- Những người bị bệnh tiểu đường, sỏi mật không nên dùng
- Không nên dùng nước dừa gừng với socola
Vì trong chocolate có chứa một lượng lớn axit oxalic mà trong nước dừa lại chứa nhiều canxi và protein. Do đó, khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo thành canxi oxalat không hòa tan, đồng thời gây ra những cản trở hấp thụ canxi không tốt cho cơ thể.
3. Công dụng của nước dừa, gừng, đường phèn
Nước dừa, gừng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, cải thiện vấn đề tim mạch
Để biết thêm các công dụng khác của nước dừa, gừng, mời các bạn tham khảo bài: Uống nước dừa với gừng có tác dụng gì?
Mobitool vừa cung cấp cho bạn đọc Cách nấu nước dừa, gừng, đường phèn. Dừa, gừng là hỗn hợp tốt cho sức khỏe, các bạn có thể nấu uống trong mùa dịch để tăng cường hệ miễn dịch, chống chọi lại bệnh tật. Tuy nhiên khi sử dụng các bạn nên đọc kỹ những lưu ý tại mục 2 bài này để nước dừa, gừng phát huy hết công dụng của nó. Không nên quá lạm dụng loại nước này.
Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin bổ ích tại mục Tài liệu của Mobitool.
Các bài viết liên quan:
- Có nên uống nước sả gừng mỗi ngày?
- Cách nấu nước chanh sả gừng tăng đề kháng