Or you want a quick look: Hướng dẫn cách chọn bí đỏ nấu chè
Nếu đã một lần thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh thì chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Ngay sau đây hãy cùng Mobitool tìm hiểu cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon, thanh mát qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chọn bí đỏ nấu chè
- Để mua được quả bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên lựa chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng và cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo.
- Nếu mua về chế biến ngay thì hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột, còn nếu chưa dùng ngay thì chọn quả có cuống dài khoảng 2 – 2,5cm, không nên chọn những quả mất cuống sẽ nhanh bị hỏng và không bảo quản được lâu.
>> Xem thêm: Bí đỏ bao nhiêu calo? Ăn bí đỏ có béo, có mập không?
Hướng dẫn cách chọn đậu xanh ngon
- Khi mua đậu xanh về để chế biến luôn thì nên chọn loại đã cà vỏ sẵn, có màu vàng đẹp mắt, các nửa hạt đậu chắc, không bị sâu mọt và có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.
- Còn nếu bạn mua đậu xanh còn nguyên vỏ thì nên chọn loại hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay lép.
Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g bí đỏ
- 300g đậu xanh cà vỏ
- 250g đường
- 200g gạo nếp
- 1 hộp nước cốt dừa
- 2 ống vani
- 1 thìa cà phê muối
- Dụng cụ: Nồi inox, máy xay sinh tố, bát tô, thìa canh…
Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ mua về đem gọt vỏ, loại bỏ ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Gạo nếp và đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.
Bước 2: Nấu bí đỏ và đậu xanh
- Cho đậu xanh, gạo nếp và bí đỏ vào nồi rồi đổ nước gấp 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, đậy nắp nấu chín mềm. Vặn nhỏ lửa để hầm bí đỏ, đậu xanh cho chín mềm.
- Sau khi bí đỏ chín mềm và đậu xanh nở hết thì bạn múc bí đỏ ra ngoài bát, vặn nhỏ lửa để hầm đậu xanh cho thật mềm.
- Bí đỏ bạn lấy thìa canh dầm mạnh cho nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn).
- Sau khi dầm nhuyễn bí đỏ, bạn cho vào nồi đậu xanh nấu cùng.
- Cho 1 thìa muối và 250g đường vào nồi chè bí đỏ đậu xanh.
- Tiếp theo, đổ 2 ống vani và 1 nửa hộp nước cốt dừa vào nồi chè cho có mùi thơm đặc trưng, khuấy đều và tắt bếp.
- Sau khi nồi chè đã chín mềm thì bạn tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi món chè bí đỏ đậu xanh đã chín, bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.
- Món chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá khi ăn.
>> Món ngon bạn không thể bỏ qua: Cách làm cốm xào ngon, dẻo thơm, hấp dẫn
Trên đây là cách nấu chè bí đỏ đậu xanh vị ngon thanh mát mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, mong rằng đã giúp bạn nắm rõ và thực hiện thành công công thức này nhé!
Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua các sản phẩm làm chè bí đỏ đậu xanh, bạn hãy truy cập website Mobitool hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
>> Tham khảo thêm:
- Tổng hợp các cách nấu chè bí đỏ 3 miền thơm ngon
- Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm, không bị sượng bằng nồi cơm điện
- Bí quyết tăng cân cho người gầy với sữa bí đỏ
- 4 Cách nấu chè đậu đỏ ngon, nhanh mềm bằng nồi cơm điện
- 3 Cách làm chè khoai dẻo thơm ngon, dễ nấu tại nhà