Or you want a quick look: Cách làm mì tương đen Hàn Quốc
Nếu bạn đã từng một lần ăn mì tương đen Hàn Quốc thì hẳn không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Bài viết dưới đây của Mobitool sẽ chia sẻ đến bạn cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo nhé!
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 gói mì sợi Jajangmyeon
- 200g thịt lợn ba chỉ
- 3 quả trứng gà
- 200g củ cải trắng
- 200g bí ngòi
- 200g khoai tây
- 300g hành tây
- 100g dưa leo
- Gia vị: 100g sốt tương đen Hàn Quốc, 30g bột khoai tây, 45ml dầu thực vật, 5g đường, 5ml dầu mè, nước lọc
- Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải, bí ngòi, khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, để ráo.
- Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành hạt lựu to hơn một chút.
- Dưa leo đem rửa sạch. Sau khi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút thì vớt dưa ra, thái chỉ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng, thái thành miếng vừa ăn.
- Trứng gà đem luộc chín, bóc vỏ, cắt làm bốn.
Bước 2: Xào các nguyên liệu
- Cho thịt vào chảo, đảo đều khoảng 4 – 5 phút đến khi thịt chuyển sang màu vàng, hơi cháy cạnh là được.
- Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu củ cải, khoai tây, hành tây và bí ngòi vào chảo dầu vừa xào thịt, đảo đều khoảng 4 – 5 phút để khoai tây có màu hơi trong.
- Dùng muôi gỗ dàn đều thịt và rau củ ra xung quanh tạo thành một khoảng trống ở giữa chảo, thêm 30ml dầu ăn và nước sốt tương đen vào giữa chảo, khuấy đều khoảng 1 phút để sốt tương nóng.
- Đảo đều sốt tương đen và thịt, rau củ cho ngấm đều vị rồi đổ thêm 450ml nước lọc vào, đảo đều, đậy kín nắp và nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
- Trong khi đợi hỗn hợp sốt tương đen, bạn cho 30g bột khoai tây, 5g đường và 60ml nước vào chén hòa tan.
- Sau 10 phút, quan sát khoai tây và củ cải đã chín thì bạn đổ hỗn hợp bột khoai tây vừa hòa tan vào khuấy đều đến khi bột nở và nước sốt sánh lại là được.
- Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu mì sốt tương đen
Đun sôi khoảng 300ml nước, cho mì vào luộc chín rồi đổ ra rổ, đem xả với nước lạnh, để ráo. Cách làm này giúp mì nhanh nguội, khi ăn sẽ dai và ngon hơn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi đã thực hiện xong các bước trên đây, bạn hãy lấy một lượng mì vừa đủ ra đĩa hoặc bát tô, múc hỗn hợp sốt tương đen lên mì, trang trí thêm dưa leo, trứng gà lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.
- Mì tương đen sẽ ngon hơn khi ăn cùng với kim chi hoặc củ cải ngâm giấm.
- Mì tương đen nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
>> Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc
- Cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc giòn, cay ăn giải ngán
- Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà
Trên đây là cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mobitool mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức làm mì tương đen chuẩn vị này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, chảo chống dính… làm mì tương đen Hàn Quốc, bạn hãy truy cập website Mobitool hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
>> Tham khảo thêm:
- Cách làm kimbap Hàn Quốc ngon chuẩn vị
- 3 cách làm tokbokki đơn giản tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc
- Học nhanh công thức làm miến trộn chuẩn vị Hàn Quốc
- Cách làm trứng rán bọt biển (Souffle Omelette) mềm mịn kiểu Hàn Quốc cực hot
- Lasagna là gì? Cách làm Lasagna món ngon truyền thống của Ý