Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh

Or you want a quick look: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán 

Bánh rán ngọt nhân đậu xanh khi rán chín có màu vàng đẹp, ăn vỏ bánh giòn kết hợp với vị ngọt của nhân bánh ăn rất vào miệng, mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Những ngày mưa mà có món ăn vặt này thì còn gì bằng. Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh rất đơn giản, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách làm nhé.

Món bánh rán ngọt nhân đậu xanh làm cực kỳ đơn giản tại nhà 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán 

  • Bột nếp: 500g 
  • Bột gạo: 70g 
  • Khoai tây: 1 củ
  • Nước ấm: 450ml
  • Đậu xanh: 250g 
  • Vừng: 150g 
  • Bột nở: 1 gói
  • Đường: 150g 
  • Dừa nạo
  • Chảo sâu lòng

Những nguên liệu cần có khi làm bánh rán nhân đậu xanh 

Các bước làm món bánh rán ngọt nhân đậu xanh 

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ để hạt đậu xanh mềm và khi hấp sẽ nhanh chín hơn.

Trong khi đợi đậu xanh chín tiến hành sơ chế khoai tây rồi cho vào luộc chín và đánh nhuyễn khoai tây để vào bát.

READ  Chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến

Khi đậu xanh chín cho ra giã nhuyễn, sau đó cho thêm chút đường vào trộn đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp trên vào chảo chống dính và xào với lửa nhỏ, trong bước này có thể cho thêm chút dừa tươi.
Sau đó, bắc chảo xuống dưới chia thành từng phần bằng nhau, dùng tay vo tròn thành từng viên.

Giã nhuyễn đậu xanh

Giã nhuyễn đậu xanh 

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho bột gạo nếp, bột nở và đường vào bát to, sau đó đổ nước ấm vào nhào. Cho khoai tây vào trộn đều sau đó ủ hỗn hợp này khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ để bột nở đều.

Trộn đều hỗn hợp bột nếp, bột gạo, bột nở và đường vào nhau

Trộn đều hỗn hợp bột nếp, bột gạo, bột nở và đường vào nhau 

Sau đó bạn cũng chia hỗn hợp thành những phần bằng nhau và làm vỏ bánh tương đương với số nhân bánh nhé.

Chảo sâu Sunhouse SHS26K 26cm kèm vung giúp rán bánh không bị bắn dầu mỡ

Chảo sâu Sunhouse SHS26K 26cm kèm vung giúp rán bánh không bị bắn dầu mỡ 

Bước 3: Nặn bánh

Dàn bột bánh thành từng miếng tròn và to, nên để phần bột nở ở giữa dày hơn ở cạnh nhé. Cho viên đậu xanh vào giữa và túm lại, lăn qua lại để bánh tròn. Có thể dải chút vừng lên lăn qua lại cho món bánh thơm ngon hơn. Làm như vậy cho tới khi hết phần nhân đậu xanh.  

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh

Nặn bánh cho tròn 

Bước 4: Rán bánh

Sau khi nặn xong bánh chúng ta tiến hành rán bánh và hoàn thành cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm lừng và giòn tan nhé.

READ  Cách nói giờ trong Tiếng Anh: Cách đọc và viết giờ trong Tiếng Anh

Lấy một chiếc chảo sâu lòng cho dầu ăn ngập và đun nhỏ lửa. Đợi khi dầu nóng già các bạn dùng đũa nhẹ nhàng thả từng viên bánh rán vào đảo qua lại với dầu, cho tới khi bánh rán chín vàng đều.
Chuẩn bị một chiếc rổ và giấy thấm dầu, khi bánh vàng đều hai mặt vớt bánh ra giấy thấm dầu.

Khi bánh rán đã vàng vớt ra giấy thấm dầu

Khi bánh rán đã vàng vớt ra giấy thấm dầu 

Mách nhỏ:

Đối với cách làm bánh rán ngọt này thì khi rán bánh chúng ta nên cho thật nhiều dầu để cho dầu ngập mặt bánh. Dầu chỉ nên đun nóng vừa phải, không được quá nóng (nếu không bánh dễ bị cháy, không được giòn, xốp). Đợi dầu nóng rồi mới cho bánh vào chiên. Khi cho bánh vào, dùng đũa tròn (để cho bánh không bị vỡ trong quá trình rán) lăn bánh cho nở đều và bánh rán được tròn.

Chảo sâu lòng chống dính cao cấp Lock-Lock LED2305

Chảo sâu lòng chống dính cao cấp Lock-Lock LED2305 có đường kính 30cm cho bạn thoải mái rán bánh 

Bánh rán ngọt nhân đậu xanh khi chín bánh có màu vàng rất đẹp. Khi ăn vỏ bánh giòn giòn, nhân bánh thơm thơm ngọt ngọt thật hấp dẫn. Những ngày trời mưa mà ăn những chiếc bánh rán ngọt nóng hổi thì thật là thú vị phải không nào?

Để làm ra món ăn vặt ngon như thế này thì người bạn đồng hành không thể thiếu chính là chiếc chảo sâu lòng và giấy thấm dầu. Nếu Quý khách có nhu cầu mua chảo sâu lòng thì hãy nhanh tay truy cập Mobitool hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn miễn phí.

READ  Cách tạo tài khoản My Viettel
See more articles in the category: TIN TỨC

Leave a Reply