Or you want a quick look: Làm sao để quán nhậu đông khách?
Kinh doanh quán nhậu, bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn, đối tượng khách hàng đa dạng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để quán nhậu đông khách. Nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn “bí quyết” kinh doanh quán nhậu đắt khách như tôm tươi.
Làm sao để quán nhậu đông khách?
Chọn mặt bằng kinh doanh “vàng”
Một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công khi kinh doanh quán nhậu đó là mặt bằng. Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh cần phải phù hợp với mục tiêu mà bạn hướng đến. Để đảm bảo lượng khách ổn định, bạn có thể tìm mặt bằng ở các khu dân cư đông đúc, gần các công ty, khu công nghiệp, hoặc trường đại học, cao đẳng…
Một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công khi kinh doanh quán nhậu đó là mặt bằng
Nếu tìm được mặt bằng ngay cạnh đường lớn, ngã ba, ngã tư thì việc kinh doanh sẽ được hiệu quả hơn. Còn nếu nhà ở của bạn có vị trí thuận lợi để kinh doanh thì hãy tận dụng khoảng sân trống, vỉa hè để mở quán nhậu mà không cần phải đi thuê.
>> Bật mí mô hình mở quán nhậu sân vườn thu hút khách hàng
Xây dựng thực đơn đa dạng
Làm sao để quán nhậu đông khách? Bạn có thể kinh doanh quán nhậu chuyên một món gà, vịt, dê, bò… hoặc kinh doanh quán nhậu thập cẩm. Tuy nhiên, thực đơn các món ăn phải thật hấp dẫn và đa dạng. Bên cạnh đó, bạn cần phải thường xuyên bổ sung món mới để thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài các món ăn, các loại bia và nước giải khát cũng cần có mặt đầy đủ trong thực đơn của quán nhậu.
Chế biến món ăn ngon
Có thể khẳng định rằng, món ăn ngon chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán nhậu. Muốn thu hút và giữ chân được thực khách, các món ăn phải được chế biến theo công thức và bí quyết riêng, sao cho thật thơm ngon, “độc nhất vô nhị”. Đồng thời, phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách. Nếu khách có nhu cầu thì có thể chế biến theo khẩu vị của từng người.
Để thực hiện được điều này, bạn cần phải tuyển được đầu bếp có tay nghề cao. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp để tự làm đầu bếp cho quán nhậu của mình.
Món ăn ngon chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán nhậu
Chất lượng phục vụ tốt
Phục vụ “thượng đế” đã khó, chiều lòng khách đã có hơi men còn khó hơn rất nhiều. Chất lượng phục vụ sẽ trả lời cho câu hỏi làm sao để quán nhậu đông khách. Với những khách hàng khó tính, cách tốt nhất để làm hài lòng họ là luôn lắng nghe yêu cầu, không để họ chờ lâu, luôn luôn tươi cười và có kiến thức về ẩm thực để tư vấn chính xác cho khách.
Bên cạnh đó, việc tính tiền nhanh và order món chính xác cũng là 2 yếu tố quan trọng giúp tăng độ thiện cảm và gắn bó của khách hàng với quán. Chắc chắn, sẽ không có ai thấy dễ chịu khi order một đường nhưng lại phục vụ một nẻo. Mặt khác, khách thường đông vào buổi tối nên việc vừa tính tiền nhanh, đảm bảo độ chính xác, vừa phục vụ tốt càng khó hơn. Do đó, bạn cần phải cải thiện chất lượng phục vụ để “giữ chân” được thực khách.
Thương hiệu bia
Nói đến quán nhậu không thể không nhắc đến thương hiệu bia. Mỗi vùng miền và đối tượng khách hàng sẽ lựa chọn cho mình loại bia đặc trưng riêng, vì vậy bạn nên lựa chọn bia sao cho phù hợp. Thông thường, người miền Nam thích uống bia Sài Gòn, Đà Nẵng thì thích uống bia Larue, Huế uống Huda, còn người miền Bắc thì uống bia Hà Nội. Một số loại bia phổ biến mà ở đâu cũng uống như: Tiger, Heineken, Sapporo,...
Chính vì vậy, việc chọn thương hiệu bia phù hợp với thị hiếu của người dùng sẽ là mấu chốt để thu hút khách hàng. Không chỉ dừng lại ở đó, bia cần được ướp lạnh và bảo quản đúng cách để đảm bảo hương vị cũng như chất lượng.
Mở quán nhậu ở nông thôn cần lưu ý những gì?
Ngày nay, nông thôn đang dần phát triển như ở các thành phố nên nhu cầu của người dân cũng tăng hơn trước. Đặc biệt vào mùa hè, các quán bia hơi bán rất chạy. Mọi người thường đến quán để giao lưu, tụ tập, tán gẫu sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Nếu có ý định mở quán nhậu ở nông thôn, bạn hãy chọn 1 địa điểm nhiều người qua lại
Nếu có ý định mở quán nhậu ở nông thôn, bạn hãy chọn 1 địa điểm gần đường giao thông chính, đông xe cộ và nhiều người qua lại và có chỗ để xe rộng rãi. Để việc kinh doanh quán nhậu ở nông thôn thu hút được nhiều khách thì cũng cần có mồi nhậu ngon, giá cả hợp lý và thay đổi món ăn theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, giảm giá, khuyến mãi…
Ngoài các món ăn được đầu bếp chế biến thì cần có thêm các món ăn nhập như: nem chua, nem nắm, lạc rang, các món ngâm dấm chua ngọt… để khách hàng không phải chờ đợi lâu. Như vậy, bạn mới có thể kinh doanh quán nhậu ở nông thôn thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong việc kinh doanh.
Nhu cầu đi nhậu của người Việt vẫn đang tiếp tục tăng, việc mở quán nhậu là một trong những ý tưởng kinh doanh được nhiều người nghĩ đến nhất hiện nay. Để việc kinh doanh quán nhậu thu được lợi nhuận kếch xù, bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Kinh doanh quán nhậu chuyên nghiệp A - Z” của giảng viên Đỗ Gia Hân trên UNICA.
Khóa học "Kinh doanh quán nhậu chuyên nghiệp A-Z"
Đến với khóa học này, bạn sẽ được học 59 bài giảng và thời lượng học là 54 phút. Khóa học được thiết kế dựa trên kinh nghiệm thực tiễn 5 năm. Nội dung ngắn gọn phù hợp với mọi đối tượng vừa học kinh doanh vừa làm.
>>> Click xem chi tiết khóa học <<<
Trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn trả lời câu hỏi làm sao để quán nhậu đông khách. Đặc biệt là với những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh và cần trang bị cho mình thêm kiến thức về học kinh doanh để phát triển. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn đã nắm được “bí quyết” giữ chân được “thượng đế” đến với quán nhậu của mình.
>> Mở quán nhậu cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm mở quán bia cho người mới
Tags: Kinh doanh quán ăn Khóa học