KHÁM PHÁ

Say mê vẻ đẹp Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây

Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây là hai nhánh sông nổi tiếng với vẻ đẹp hệ sinh thái đa dạng, có giá trị về kinh tế và phát triển du lịch với rất nhiều loài động thực vật quý hiếm có trong sách đỏ, sở hữu cảnh sông nước đẹp bình yên mà ai một lần đến cũng say mê, ấn tượng.

Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây

Vàm Cỏ Đông, nơi hụ tụ những yếu tố tuyệt vời, trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, ấn tượng. Ngồi trên chiếc xuồng, bơi ngược dòng lên thượng nguồn, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên vẹn của thiên nhiên nơi đây, hoang sơ, bình yên mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và xao xuyến.

Xem thêm:

  • Du lịch Mỹ Tho – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau – Đại Nam 5 ngày 4 đêm
  • Du lịch Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ – Côn Đảo 6 ngày 5 đêm

Du lịch Vàm Cỏ Đông Vàm Cỏ Tây

Hai bên bờ Vàm Cỏ Đông là hệ sinh thái thực vật với các loại hoa rừng tỏa hương thơm ngát. Đặc biệt, trên chuyến xuống trên dòng sông thơ mộng du khách sẽ được nghe kể về những câu chuyện lịch sử về dòng sông anh hùng, nơi chứng kiến và sống trong thời chiến.

Tiếp tục chuyến hành trình tuyệt vời, du khách đến với mốc biên giới 132, là cột mốc giữa Việt Và Campuchia để ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ của suối Đa Ha, dòng sống vẫn ngày đêm đổ ra Vàm Cỏ Đông.

READ  Sự thật về cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu Ngọc Duyên vừa đăng quang

Vàm Cỏ Tây: Thơ mộng và mát chút tâm linh là những gì mà những du khách nào đến với Vàm Cỏ Tây nhận xét. Xuôi theo dòng Vàm Cỏ Tây du khách sẽ ghé thăm tại chùa Nổi, một ngôi chùa lưu giữ nhiều huyền thoại bí ẩn.

Theo tương truyền kể lại rằng, những năm 1820, vùng đất này thường xuyên gặp lũ lụt. Bọn trẻ con thường lấy đất sét nặn thành tượng và do mải chơi các bậc phụ huynh đã vứt các tượng đất sét xuống vàm Cỏ Tây. Nhưng một điều kỳ lạ là những tượng đất không bao giờ chìm mà nổi lên. Vì vậy người dân đã mang tượng lên chùa thờ cùng và từ đó gọi là Chùa Nổi.

Du lịch Vàm Cỏ Đông Vàm Cỏ Tây

Sau chuyến hành trình Vàm Cỏ Tây đầy lãng mạn, thú vị du khách dừng chân nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức những món ăn dân dã miệt vườn, rất hấp dẫn.

Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, nghe cái tên thôi cũng đủ tò mò, đủ để làm động lòng và khi tới đây, trực tiếp trải nghiệm trên những chuyến xuồng đơn sơ sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây. Một vẻ đẹp Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây trong lành, bình yên đầy lưu luyến và nhớ nhung.

Hãy đến với chuyến tour Sài Gòn – Miền Tây để có cơ hội đến với điểm du lịch Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, để không bỏ lỡ một điểm đến tuyệt vời.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: KHÁM PHÁ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button