Or you want a quick look: 1. Đào - Tiên dược
Dưới đây là những loại 'siêu' trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cần thiết cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào.
1. Đào - Tiên dược
Giống như chuối, đào cũng là loại quả có lượng kali cao. Nhưng loại quả này còn có nhiều khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe thần kinh và cơ bắp, khiến nó trở thành một trong những trái cây tốt nhất cho sức khỏe.
Ngoài ra, đào còn là trái cây lành mạnh để thêm vị ngọt vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.
2. Dứa - Chống viêm hiệu quả
Loại dứa tươi, để lạnh hay sấy khô đều tốt cho sức khỏe. Dứa là loại quả có khả năng chống viêm tốt, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, cũng như tăng khả năng sinh sản.
3. Nho - Sức khỏe tim mạch
Là một trong những loại trái cây lâu đời nhất và tốt nhất cho sức khỏe, nho được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và cholesterol cao nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa.
Loại quả này cũng giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và thiếu máu.
4. Kiwi - Chứa nhiều vitamins
Kiwi có ít cao và nhiều chất xơ, chứa nhiều vitamin C và E - hai chất chống oxy hóa mạnh giúp chống ung thư và tăng cường thị lực.
Kiwi có thể để lâu trong tủ lạnh mà không sợ hỏng, do đó loại quả này cũng là đồ ăn nhẹ tuyệt vời và tiện lợi.
5. Xoài - Tăng cường miễn dịch
Xoài đang ngày càng trở nên phổ biến trong danh sách các trái cây tốt cho sức khỏe.
Với hàm lượng beta-carotene đặc biệt cao, xoài thúc đẩy sự phát triển của xương và hệ miễn dịch khỏe mạnh.
6. Táo - Sức khỏe não bộ
Một quả táo có lượng calo thấp (khoảng 80), nhưng có chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ thoái hóa tế bào não - có thể dẫn đến bệnh Alzheimer (loại bệnh mất trí nhớ).
Đọc thêm: 8 cách cải thiện trí nhớ cực hiệu quả
Một người trưởng thành ăn táo ít có khả năng bị huyết áp cao. Táo cũng có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư ruột kết, cũng như thúc đẩy răng khỏe mạnh và giảm cân.
Táo cũng được biết đến với lợi ích giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
7. Lựu - Nhiều chất chống oxy hóa
Nướp ép lựu có khả năng chống oxy hóa từ 2-3 lần so với rượu vang đỏ hoặc trà xanh. Lựu cũng là nguồn kali tuyệt vời, giúp duy trì năng lượng và kiểm soát huyết áp cao.
Nghiên cứu cho thấy uống nước ép lựu mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và điều trị rối loạn cương dương.
Nhiều người cũng chọn ăn salad có thêm lựu như là một món ăn lành mạnh để giảm cân.
8. Bưởi - Ngôi nhà vitamin C
Mặc dù cam là nguồn vitamin C tuyệt vời, nhưng bưởi đóng góp một lượng lớn hơn.
Chỉ cần một nửa quả bưởi, bạn đã có gần 50% vitamin C hàng ngày cũng như hàm lượng chất xơ, kali và vitamin A cao.
Các nghiên cứu cho thấy bưởi có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp và phục hồi da hay tóc bị hư tổn.
9. Chuối - Ăn nhẹ lành mạnh
Một quả chuối là món ăn nhẹ hoàn hảo bạn có thể ăn ngay mà chỉ việc bóc vỏ.
Chuối chứa đầy kali và chất xơ giúp thúc đẩy năng lượng lâu dài và giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày. Chuối không chứa chất béo hoặc muối, nó là đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn một túi bánh quy.
Bạn muốn giữ chuối lâu hơn? Để chúng trong tủ lạnh sau khi nhúng chín, dù vỏ có thể chuyển sang màu nâu, nhưng lõi bên trong vẫn giữ được độ ngon trong 3-5 ngày nữa.
10. Qủa việt quất - Sức mạnh chống lão hóa
Từ lâu việt quất đã là một trong những siêu thực phẩm được yêu thích. Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C để giúp chống lại bệnh tật và tăng cường trí não nhờ một số sắc tố.
Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều quả này ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở người lớn tuổi.
Trên đây là top 10 loại quả tốt nhất cho sức khỏe. Để có chế độ ăn uống lành mạnh, hãy thêm chúng vào thực đơn của bạn.