Or you want a quick look: 15 món ăn ở Huế 2018 sẽ khiến bạn nghiền ngay lập tức
Nhắc đến Huế, vùng đất cố đô luôn được mọi người biết đến với các món ăn truyền thống. Các món ăn ở Huế được biết đến như: bánh canh, bánh nậm, bánh bột lọc là những món ăn bạn nên thử một lần khi đến Huế.
Một món bánh đặc trưng xứ huế
Huế là một trong các tỉnh miền trung đầy nắng, gió lào. Huế là vùng đất cố đô nơi sinh sống của các triều đại vua chúa nên có nền ẩm thực phong phú và đa dạng mang đậm nét đặc trưng riêng.
Các món ăn ở Huế thể hiện sự cầu kỳ, khéo léo trong chế biến và trưng bày. Đặc biệt nguyên liệu để làm nên những món ăn này luôn có sẵn và dễ tìm.
>> Bật mí 10 món ngon quận 5 ăn một lần và nhớ mãi
15 món ăn ở Huế 2018 sẽ khiến bạn nghiền ngay lập tức
-
Cơm hến
Trong chúng ta, có lẽ không một ai chưa từng nghe nhắc đến cơm hến ở Huế. Món cơm hến này được làm bằng nguyên liệu chính là hến với các phụ gia như: tóp mỡ, rau sống, hoa chuối, lạc rang…
Cơm hến
Cơm hến được bày bán từ các nhà hàng sang trọng đến các quán vỉa hè hay các quán nhỏ trong chợ ở Huế. Món ăn này được bày bán khắp nơi và có giá thành rẻ phù hợp với mọi người
-
Bún bò huế
Đây là món ăn rất nổi tiếng không chỉ ở Huế mà còn nổi tiếng cả nước. Hầu hết người Việt Nam đều biết đến món ăn này bởi vì nó rất thông dụng và rất ngon miệng.
Bún bò huế
Sáng sáng, khi đi trên các con đường ở Huế chúng ta đều bắt gặp nhiều quán bán bún bò Huế giá chỉ từ 20 đến 30 ngàn một tô. Các Món ăn ở Huế thường có vị cay của ớt và món bún bò Huế cũng không ngoại lệ món ăn này được làm từ: bún, sả, ớt, mắm ruốc, chân giò, bún, rau ăn kèm.
-
Bánh canh
Bánh canh là một món ăn nổi tiếng ở Miền trung và là một trong những món ăn đặc trưng của Huế. Bánh canh được làm từ bột gạo hoặc bột mì, nước lèo được nấu từ xương heo.
Bánh canh cua
Ở Huế bánh canh được làm rất cầu kỳ có màu đỏ của gạch cua và tôm, màu hạt điều, một chút ớt tạo nên vị cay cay cho món ăn. Nhìn vào tô bánh cách trong rất đẹp mắt tạo cho bạn cảm giác thèm ăn.
-
Chè Hẻm
Khi nhắc đến kinh đô Huế ai cũng có thể biết đến các loại chè rất nổi tiếng ở đây. Từ chè đậu ván, chè đậu xanh, chè khoai môn, đặc biệt hơn nữa là chè bột lọc thịt quay.
Đến với Huế mà không thưởng thức các loại chè thì thật quá uổng. Vào các quán chè ở Huế bạn có thể ăn rất nhiều loại chè mà không thấy ngán.
-
Bánh Khoái
Một trong các món ngon ở Huế khi được nhắc đến không thể thiếu bánh khoái. Bánh khoái được làm từ bột gạo mới nghe nhắc đến mọi người có thể nghĩ là bánh xèo nhưng không phải.
Bánh khoái được đúc giòn tan, trong bánh có thịt heo, tôm, giá chấm với nước mắm đậu lạc thơm lừng. Khi mùa đông đến bạn nên thưởng cho mình một chiếc bánh khoái cảm giác sẽ không bao giờ quên được.
-
Vả trộn
Đây là một món rất lạ và đặc trưng của người miền trung, quả vả rất giống quả sung có vị chát. Món vả trộn được làm như sau: quả vả rửa sạch thái nhuyễn trộn với mè, rau ram, ngò gai.
Vả trộn thường được người dân xứ Huế chọn làm món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Đây là món ăn vừa rẻ vừa dễ ăn mà bạn có thể tìm thấy một cách dễ dàng.
-
Bún thịt nướng
Bún thịt nướng là món ăn khá quen thuộc của mọi người. Món ăn này được xuất xứ từ Huế. Để chế biến ra món bún thịt nướng người ta dùng que xâu và nướng thịt ba chỉ đã được ướp hành, gia vị.
-
Bánh ướt thịt nướng
Khi nhắc tới bún thịt nướng bạn không thể không nhớ tới một dĩa bánh ướt thịt nướng. Nguyên liệu để làm nên món bánh ướt thịt nước cũng được làm từ thịt ba chỉ nướng.
Bánh ướt còn nóng được quấn quanh thịt nước cộng thêm giá và rau sống chấm với nước mắm chua ngọt sẽ có cảm giác rất riêng của món ăn xứ Huế.
-
Bánh nậm
Khi đến Huế bạn hãy thưởng thức một dĩa bánh nậm. Bánh được gói bằng lá dong sẽ có mùi vị vừa thơm vừa béo của tôm ăn vào sẽ có cảm giác khó quên.
-
Bánh bột lọc
Không có ở đâu có vị bánh bột lọc ngon và đặc trưng như ở Huế, sẽ rất tiếc nếu bạn đến Huế mà không thưởng thức một đĩa bánh bột lọc. Bánh bột lọc được làm từ nhân đậu xanh hoặc nhân tôm.
-
Kẹo cau
Kẹo cau có hình giống trái cau được chẻ ra, đây là món ăn mà trẻ con ở Huế rất thích. Kẹo cau được làm từ đường đã nấu khô tượng trưng cho hạt cau, phần ngoài vỏ cau được làm bằng bột trộn đường.
-
Bánh bèo
Bánh bèo được đúc từ bột gạo trong những chiếc chén nhỏ, sắp lên cái mẹt tre. Trên mặt bánh, là màu đỏ của tôm, màu vàng của hành phi cùng những chiếc tóp mỡ vàng rụm.
-
Bánh ram ít
Cái tên bánh thôi nghe đã rất lạ, bánh được làm từ bánh ít và bánh ram kết hợp lại với nhau. Mới ăn vào phía trên là dai dai của bánh ít xuống tý nữa là cảm giác giòn của bánh cam.
-
Bánh đậu xanh trái cây
Loại bánh này ngày xưa chỉ dùng để dâng vua, chứ dân thường không được ăn. Bánh đậu xanh trái cây được nặn từ bột với nhiều loại hình trái cây khác nhau.
-
Tôm chua Huế
Ngoài các món ăn vặt thì tôm chua Huế cũng là một đặc sản trong các món ăn ở Huế. Khi ăn tôm có vị ngọt dịu, thanh mát pha chút cay nồng của ớt chẳng những át đi được mùi tanh của tôm mà còn hài hòa và quyến rũ khi ăn.
Món ăn ở Huế rất đặc sắc và đa khi đến với Huế hãy thử vào quán làm một ly chè, một tô bún bò Huế hay một đĩa cơm hến. Hãy thử và cảm nhận khi đến các món ăn ở Huế bạn nhé