Cá trápcó một vị trí đặc biệt trong nấu ăn Nhật Bản. Nó được mệnh danh "vua của các loài cá’ ở Nhật Bản.Nó được khai thácít nhất 5.000 năm, và được dùng làm cống vật hàng năm cho Nhật Hoàng.
Bạn đang xem: Sea bream là cá gì
Miễn phí vận chuyển nội thành TPHCM đơn hàng trên 600,000đ (Không áp dụng Q.6, Q.9, Q.12, Q.Thủ Đức)
Miễn phí vận chuyển nội thành TPHCM đơn hàng trên 300,000đ (Áp dụng cho Q.1, Q.3, Q.4, Q.7, Q.8)
Đơn hàng các Q.6, Q,9, Q.12, Q.Thủ Đức, ngoại thành TPHCM và các tỉnh sẽ được thông báo sau
Sản phẩm chính hãng Nhật Bản
Tư vấn trực tuyến Moshi Moshi
Cá trápcó một vị trí đặc biệt trong nấu ăn Nhật Bản. Nó được mệnh danh "vua của các loài cá’ ở Nhật Bản.Nó được khai thácít nhất 5.000 năm, và được dùng làm cống vật hàng năm cho Nhật Hoàng.
Trong văn hóa Nhật Bản, cá tráp đồng nghĩa với sự xa xỉ và chất lượng cao.
Phân bố
Hiện nay ở Nhật Bản có nhiều loài cá tráp như cá tráp đỏ (red sea bream),cá tráp đen(black porgy) và cá bánh đường ba chấm (yellowback sea bream) với những cái tên như Batodai, Hanadai, Ishidai, Kinmeidai, Mekkidai, nhưng loài nổi tiếng nhất làMadai(true sea bream). Ngay cả Madai cũng được gọi bằng nhiều tên khác nhau tùy vào khu vực: Oodai hay Hondai. Cá tráp đỏ Nhật Bản có vị trí quan trọng trongẩm thựcvàvăn hóacủa đất nước này.
Nó được nuôi rất nhiều ở các tỉnh Ehime, Mie và Saga. Cá tự nhiên được đánh bắt chủ yếu ngoài khơi Nagasaki, Fukuok, Kumamoto và Yamaguchi. Không có nhiều cá Madai được bắt ở Shizuoka nhưng các loài khác thì rất nhiều, đặc biệt là quanh bán đảo Izu. Sản lượng cá nuôi là 80.000 tấn một năm, sản lượng đánh bắt tự nhiên chỉ 15.000 tấn. Hàng năm Nhật Bản nhập khẩu khoảng 6.500 tấn.
Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới (21/21 Lồng Tiếng), Vì Sao Đưa Anh Tới
Đặc điểm nhận dạng
Chiều dài tối đa của cá là 100cm. Chúng có thân cao, dẹp bên, răng phía sau của hàm nhỏ, giống như răng hàm, hàm dưới hơi ngắn hơn hàm trên, vây đuôi chia nhánh tương đối với thùy nhọn. phía trên đỏ thắm, phía dưới màu trắng bạc với nhiều chấm xanh óng ánh nhỏ nằm rải rác ở nửa trên của thân, các vây hơi hồng, với đỉnh của thùy đuôi dưới màu trắng.
Cá tráp có vảy cứng và xương. Thịt cá có thể được dùng làm sashimi chất lượng cao, phần đầu cũng có thể được nấu ăn, xương và đuôi cũng có thể được dùng nấu lấy nước cá. Cá tráp có thể được bảo quản trong kho đông lạnh hay trong tủ lạnh, nhưng nên được dùng ngay sau khi mua. Mùa cá tốt nhất kéo dài từ mùa đông cho tới mùa xuân.
Vị trí trong ẩm thực Nhật Bản
Nó cũng là một con cá ăn ngon nhất, tại Nhật Bản từ lâu nó đã được xem là ‘vua của các loài cá’ ở Nhật Bản, được dùng làm thực phẩm ít nhất 5.000 năm, và được dùng làm cống vật hàng năm cho Nhật Hoàng. Cá tráp đỏ bắt được ở biển In được vận chuyển tới chợ cá Osaka, nơi nó nổi tiếng đến nỗi một vị trí đặc biệt ở chợ giành riêng cho cá tráp sống được thành lập vào năm 1831
Madai là loại nguyên liệu được ưa thích ở Nhật Bản để làm sashimi. Người Nhật cũng thích nướng và hấp. Từ xa xưa, người Nhật cũng đã bảo quản cá nguyên liệu trong miso gạo, mirin (rượu sake ngọt), và konbu (rong biển), nhưng ngày nay loại cá này đã trở thành món ăn xa xỉ. Chỉ có loài ít giá trị hơn, như kinmeidai, là được làm khô (himono), một loại đặc sản của vùng Shizuoka, vùng này sản xuất phân nửa tất cả các loại cá khô ở Nhật Bản.
Konbujime/nigiri sushi tẩm trong rong biển. Khi làm sushi, madai (và các loại cá tráp khác) là rất đa dạng. Hoặc món nigiri sushi đơn giản, Oshizzushi/sushi ép, oặc Zuke/ướp trong ponzu, sake, mirin. Cá tráp trông ngon trong món temarizushi/ sushi nigiri tròn nhỏ kiểu Kyoto. Tai Shirako, Giống như tara/cá tuyết, túi tinh của con cá tráp đực được đánh giá cao, thậm chí hơn cả túi tinh của cá tuyết, có thể ăn sống/luộc hoặc nướng sơ hoặc trong gunkan sushi nigiri.
cá tráp làm món sashimicá tráp nướngttmn.mobitự hào cung cấp Cá Trápđảm bảo chất lượng cá luôn được tươi, mới, an toàn và giá cả tốt nhất trên thị trường hải sản tươi sống hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi chuyên phân phối các loại cá tươi được nhập từ Nhật Bản qua đường hàng không cho nên khách hàng yên tâm về chất lượng.