Or you want a quick look: Cách làm bún mọc ngon chuẩn vị tại nhà
Bún mọc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, rất dễ ăn của nó. Bạn đã biết nấu món bún mọc cho cả gia đình ngay tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay cách làm bún mọc ngon chuẩn vị mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.
>> Thông tin hữu ích cho bạn: Hôm nay ăn gì đây? Tổng hợp tất tần tật các món ngon mới lạ, “cứu cánh” cho mâm cơm của chị em
Cách làm bún mọc ngon chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g sườn non
- 250g giò sống
- 300g xương ống
- 1kg bún tươi (bạn có thể mua ở quán hoặc tự làm bún tươi tại nhà để đảm bảo an toàn)
- 200g chả lụa
- 60g mộc nhĩ
- 5 nhánh hành lá
- 1 bó rau mùi
- 3 củ hành tím
- 300g rau sống (rau húng, tía tô, rau diếp…)
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối…
- Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, nồi áp suất, bát tô, thìa…
>> Tham khảo:
- Cách bảo quản hành lá tươi lâu trong tủ lạnh, tủ đông
- Cách bảo quản bún tươi qua đêm trong tủ lạnh được lâu ngày
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống đem rửa sạch, chặt nhỏ rồi chần qua với nước sôi.
- Sườn non đem rửa sạch bằng muối để khử mùi, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho sườn vào bát tô, thêm 1/3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.
- Mộc nhĩ đem rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 5 phút cho nở ra, sau đó rửa sạch lại rồi thái sợi nhỏ.
- Chả lụa trụng qua với nước sôi, thái thành miếng vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Rau sống ngâm với nước muối 15 phút, rửa sạch, để ráo.
- Bún tươi đem chần qua với nước sôi, để ráo.
Bước 2: Làm viên mọc
- Cho giò sống, mộc nhĩ, hành lá vào bát tô, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều cho ngấm gia vị.
- Đeo găng tay rồi viên hỗn hợp giò sống này thành những viên mọc tròn nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi nồi nước rồi thả những viên mọc này vào luộc đến khi thấy mọc nổi trên mặt nước, chín đều thì vớt ra.
Bước 3: Nấu nước dùng
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi cho thơm.
- Tiếp theo, bạn cho sườn vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
- Cho xương vào nồi áp suất để hầm, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê nước mắm vào để nước dùng ngọt hơn. Lưu ý, trong quá trình hầm xương, bạn cần phải vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
- Khi nước dùng sôi, bạn cho sườn vào, hầm thêm khoảng 15 phút thì đổ mọc vào đun tiếp 10 phút nữa, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bún mọc trên đây, bạn cho bún vào bát tô, thêm sườn, chả lụa, mọc, hành lá, rau mùi lên trên, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.
- Bún mọc sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau sống, hoa chuối, giá đỗ.
Trên đây là cách làm bún mọc ngon chuẩn vị tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mobitool mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức làm món bún mọc này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, nồi áp suất, chảo chống dính… nấu bún mọc, bạn hãy truy cập website Mobitool hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
>> Tham khảo thêm:
- Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần
- Cách làm bún hải sản chua cay ngon đúng điệu như ngoài hàng
- Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị Huế tại nhà đơn giản nhất
- Cách làm bún riêu bắp bò ngon khó cưỡng cho ngày se lạnh
- Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà
- Cách nấu bún cá lóc ngon, đơn giản tại nhà
- Cách làm bún cá chấm thơm ngon chuẩn vị Hà Thành