Cách làm mướp đắng, khổ qua xào trứng không đắng, cực giòn, xanh, ngon

Or you want a quick look: Tác dụng của món khổ qua (mướp đắng) xào trứng

Khổ qua (mướp đắng) xào trứng là món ăn ngon, dễ làm, không những vậy còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Hãy cùng Mobitool vào bếp học ngay cách làm món ăn độc đáo, hấp dẫn này nhé!

Tác dụng của món khổ qua (mướp đắng) xào trứng

Khổ qua (mướp đắng) và trứng là những loại rau củ, thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt và có giá trị dinh dưỡng khá cao. Người ta thường dùng khổ qua và trứng để làm thành món khổ qua xào trứng có vị béo béo ngậy ngậy, giòn ngon và hơi đắng. Quả mướp đắng có chứa hàm lượng vitamin C cao, có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt và hỗ trợ trị nhiều loại bệnh. Trong khi đó trứng gà chứa nhiều chất béo, vitamin D và các khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp tăng cường đề kháng. Món khổ qua xào trứng có nhiều tác dụng như:

  • Bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
  • Thanh nhiệt, giải độc.
  • Trị ho, giải cảm.
  • Ngăn ngừa mụn và làm đẹp da.
READ  Vật lý 8 Bài 9: Áp suất khí quyển

Tuy nhiên, dù mướp đắng xào trứng là món ăn ngon nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều bởi có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày. Một số đối tượng như bà bầu, trẻ nhỏ, phụ nữ đang cho con bú, người bị huyết áp thấp, người bị bệnh gan – thận, người thiếu men G6PD không nên ăn khổ qua.

>> Xem thêm: Những công dụng tuyệt vời từ mướp đắng

Cách làm khổ qua xào trứng không đắng, giòn ngon

Nguyên liệu

  • 500gr khổ qua (mướp đắng).
  • 2 trứng vịt, 1 trứng gà.
  • 1/8 cup nước mắm.
  • 1 tsp bột nêm.
  • 1/2 tsp đường cát.
  • Hành lá (hành hoa) xắt khúc, tiêu xay, tỏi.

Lưu ý: Khổ qua nên chọn quả có kích thước vừa phải, thon dài, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti. Không nên mua những trái khổ qua màu xanh đậm, thân phình to, da láng bóng, vì có thể chúng đã được bón nhiều đạm và có nhiều chất kích thích. Trứng gà bạn nên chọn những quả vỏ hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày.

Cách thực hiện

Bước 1: Khổ qua bạn rửa sạch, bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột ra sau đó thái thành lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau nước đá lạnh, cách này sẽ giúp khử đi vị đắng của khổ qua.

Bước 2: Đập trứng vào tô, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào và dùng đũa đánh đều lên.

Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím (hoặc tỏi) vào phi vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đường, nước mắm. Kế đến, bạn đổ trứng đã đánh tan vào, đảo đều cho đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu vào là xong.

READ  Bản tường trình về việc mất thẻ Đảng viên | Vuidulich.vn

Món khổ qua xào trứng có màu xanh mướt, giòn và không hề bị đắng, quyện với vị béo đậm đà của trứng tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, rất phù hợp giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Chúc bạn thành công với công thức mà chúng tôi đã chia sẻ.

Để tham khảo thêm cách chế biến nhiều món ăn khác, hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thực đơn hằng ngày của Mobitool nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

  • Công thức làm món canh mướp đắng nhồi thịt cực bổ dưỡng
  • Mẹo khử vị đắng của mướp đắng
  • Tổng hợp các món trứng chiên rán ngon, không bị khô dễ làm nhất
  • Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Mỗi ngày nên ăn mấy quả trứng gà?
  • Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì? Cách ngâm trứng gà mật ong
See more articles in the category: TIN TỨC

Leave a Reply