Or you want a quick look: 1. Dùng chảo chống dính lòng sâu
Sau đây sẽ là 6 tuyệt chiêu “nói không với tình trạng bắn văng dầu mỡ ra ngoài” giúp việc chiên rán thực phẩm trở nên đơn giản và an toàn hơn mà chị em ai cũng phải biết!
1. Dùng chảo chống dính lòng sâu
Chảo lòng sâu chống dính thiết kế hướng lõm xuống kiểu hình nón, phù hợp để dùng chế biến cho các món chiên rán, giúp bạn thao tác lật thực phẩm một cách dễ dàng hơn, cũng như tiết kiệm được dầu mà vẫn có thể rán ngập thực phẩm để đảm bảo độ giòn cho món ăn.
Khi dùng chảo có thành cao tối thiểu 5cm sẽ hạn chế được tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài.
Sử dụng chảo lòng sâu, thành chảo cao sẽ tối ưu được tình trạng bị dầu mỡ bắn ra ngoài
2. Nên để thực phẩm ráo nước trước khi chiên rán
Đây là nguyên tắc cơ bản để chiên rán an toàn mà bạn cần phải biết. Vì vốn dĩ nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, đồng thời khi cho nước vào dầu sôi sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ nên dầu ăn sẽ bị bắn văng ra ngoài, rất nguy hiểm và dễ bị bỏng.
Vì vậy trước khi chiên rán một món ăn nào đó cần phải để thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán. Đặc biệt là đối với thực phẩm đông lạnh, bạn cần phải rã đông trước bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng và thấm khô nước trước khi cho vào chảo rán.
Nếu cẩn thận và chỉn chu hơn cho món rán an toàn, bạn có thể dùng miếng vải khô để lau sạch nước trước khi cho thực phẩm vào rán
3. Làm nóng chảo dầu và cho chút muối trước khi chiên rán
Trước khi thực hiện món chiên rán an toàn thì hãy làm nóng chảo chống dính đã đổ dầu trước bằng cách bật lửa to. Sau khoảng 30s – 45s, bạn rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê) rồi giảm nhỏ lửa riu riu và thả từ từ từng miếng chiên rán vào.
Muối ngoài công dụng khử độc tố trong dầu, còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.
4. Tuyệt chiêu dùng chanh chà lên đáy chảo
Đây là mẹo đơn giản để nhằm hạn chế tối đa dầu mỡ bắn ra ngoài. Bạn hãy chà một lát chanh mỏng vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả đó!
Sử dụng chanh là tuyệt chiêu đơn giản để hạn chế được tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài
5. Dùng gừng chà lên đáy chảo
Gừng cũng là gia vị cơ bản thường có trong mỗi nhà bếp. Bạn cho vài lát cắt gừng (đã được gọt sạch vỏ và thái mỏng thành miếng nhỏ) xát lên bề mặt chảo (lúc này chảo đã được làm nóng trên bếp). Bạn có thể dùng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát ra khắp đáy chảo (khoảng chừng 1 – 2 phút) thì gắp hết gừng ra rồi cho dầu vào chảo và rán như bình thường.
Gừng cũng là gia vị dễ tìm kiếm trong nhà bếp và cũng là cách để hạn chế tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài
6. Dùng màn chắn dầu thay cho nắp chảo
Đây là màn chắn dầu chuyên dụng, cấu tạo bằng các lỗ thoát khí phân bổ đều trên màn chắn. Màn chắn này sẽ không làm kín hơi như khi dùng nắp chảo thông thường nên không sợ bị đọng nước trên nắp chảo mà lại còn giúp thực phẩm được chiên rán có độ giòn ngon hơn rất nhiều.
Sử dụng màn chắn dầu là phương pháp khá hay để vừa đảm bảo an toàn cho các món chiên rán lại vừa giữ được độ giòn cho món ăn
Với 6 tuyệt chiêu chiên rán không bắn dầu mỡ đơn giản kể trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng và “ám ảnh” mỗi khi vào bếp nữa. Chúc các bạn nấu ăn ngon và an toàn mỗi ngày nhé!
Tham khảo một số mẫu chảo chống dính đang được bán tại Mobitool:
Truy cập ngay Mobitool, địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín, có kinh nghiệm hơn 13 năm để mua các mặt hàng đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp phục vụ đời sống sinh hoạt của gia đình với chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhé!
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666
>> Xem thêm các mẹo vặt cuộc sống khác:
- Mẹo nhổ lông gà, lông vịt nhanh, không còn lông tơ
- Cách làm mát nhà, mát cơ thể trong ngày hè nóng nực
- 8 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả cho nhà ở, phòng trọ
- Cách vệ sinh lò nướng với giấm trắng và baking soda
- Bỏ túi những mẹo đuổi côn trùng cực kỳ đơn giản mà hiệu quả