Or you want a quick look: Cách làm bánh bột mì đường trứng
Mặc dù được làm từ những nguyên liệu rất dân dã, giản dị như bột mì, trứng, đường… nhưng món bánh bột mì vẫn giữ được hương vị riêng của nó. Cách làm bánh bột mì khá đơn giản, với món bánh này bạn có thể dùng làm bữa sáng cho gia đình, hoặc làm để bé mang đi học, hay mang đến văn phòng để nhâm nhi khi đói cũng được đấy nhé!
Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bánh rán trứng đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh rán bột mì
- 2 thìa bột mì làm bánh
- 1 thìa dầu thực vật hoặc bơ
- 2 quả trứng
- 1 thìa bột nở
- Muối, đường
Cách làm bánh bột mì đường trứng
Bước 1: Bạn cho bột mì vào một tô lớn, cho thêm bột nở, một chút muối và đường vào trộn cùng. Trộn cho đến khi bột nhuyễn mịn là được. Lấy một bát khác, cho sữa, trứng, bơ tan chảy hoặc dầu thực vật vào, đánh đều để các nguyên liệu tan hết.
Bạn trộn các nguyên liệu với nhau đến khi đều mịn
Đổ hai tô này vào nhau, khuấy thật đều tay (có thể dùng máy đánh trứng để khuấy). Trộn bột đến khi bột dẻo, ngấm đều các nguyên liệu. Dùng tay chạm thử nếu thấy bột không bị rời rạc hoặc dính tay nữa nghĩa là đã xong khâu trộn bột để làm bánh bột mì rồi nhé.
Bước 2: Nếu có lò nướng bạn chỉ cần làm nóng lò rồi nướng bánh bột mì. Tuy nhiên nếu không có lò nướng bánh, bạn có thể làm bánh bột mì bằng chảo cũng được.
Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc chảo để làm chín bánh
Cách làm như sau: đặt chảo lên bếp đun một lúc cho chảo khô rồi cho dầu và bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thì múc hỗn hợp bột làm bánh vừa trộn vào chảo. Lưu ý đổ thật từ từ để tạo thành chiếc bánh và tránh bị lan rộng ra toàn chảo. Làm tương tự với những chiếc bánh khác, chú ý đổ bột cách nhau để những chiếc bánh bột mì không bị dính vào nhau nhé!
Bước 3: Đợi đến khi bánh bắt đầu chuyển màu vàng, bạn dùng đũa lật nhẹ mặt sau. Tiếp tục rán đến khi cả hai mặt đều chín vàng là được. Chú ý khi làm bánh bột mì, bạn chỉ nên để lửa vừa thôi nhé, nếu lửa to quá sẽ khiến bánh bị cháy xém mất ngon đồng thời bị “trong sống ngoài chín”.
Bạn rán vàng đều từng mặt bánh
Sau khi bánh bột mì chín, bạn gắp ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt đi dầu, bơ thừa. Cuối cùng là “tiết mục” thưởng thức món bánh thơm thơm ngậy ngậy này. Để ăn kèm với món bánh này, bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà. Tuy nhiên sử dụng tương ớt làm tại nhà sẽ ngon hơn hẳn.
Bánh bột mì có vị thơm của bơ, trứng và vị ngậy của bột mì
Cách làm bánh bột mì chiên là một gợi ý dành cho những ai yêu thích làm bánh, lọ mọ nấu ăn. Những ngày rảnh rỗi bạn có thể làm món bánh một mì để ăn vặt, hoặc 1 tuần 2 – 3 lần làm để cả nhà ăn sáng. Sau khi chiên, bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt, thơm mùi bơ, ăn nóng luôn thì “ngon hết sảy”. Ngoài ra, khi làm bánh bột mì, muốn món bánh ngon và đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm chút bột quế nhé!
Để biết thêm nhiều công thức làm bánh bạn hãy truy cập vào Mobitool hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 TP Hồ Chí Minh: 028:3830.8569 để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!