2 Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa vừa đẹp, vừa ngon, vừa dễ

Or you want a quick look: Cách làm bánh bò nước cốt dừa xốp từ cơm rượu

Nhờ hương vị thơm ngon, mềm xốp mà những chiếc bánh bò trở thành món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa vừa đẹp, vừa ngon lại dễ làm bạn nhé.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa xốp từ cơm rượu

Nguyên liệu để làm bánh bò nước cốt dừa

  • 500 gam gạo (nhớ chọn loại khô, ngon)’
  • 1 chén cơm nguội
  • 380ml nước cốt dừa
  • 2 viên men rượu
  • 1 ít đường
  • 1 ít muối

Đây là nguyên liệu làm bánh bò nước cốt dừa xốp từ cơm rượu cho 4 – 5người ăn. Bạn có thể cân nhắc để điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với số lượng người trong gia đình mình nhé.

Chi tiết cách làm bánh bò nước cốt dừa xốp từ cơm rượu

Bước 1: Sơ chế men rượu làm cơm rượu

Bạn đem nghiền nhuyễn 2 viên men rượu rồi trộn đều với cơm nguội, tiếp đến bạn bọc kín miệng bát men rượu này và ủ 3 ngày ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Xay bột

  • Bạn đem gạo đi vo sạch rồi ngâm nước qua đêm, sáng hôm sau bạn vớt gạo ra để ráo nước rồi lấy phần cơm rượu đã ủ trộn đều, tiếp đến bạn thêm 380ml nước, 350gr đường vào trộn chung.
  • Sau khi trộn xong hỗn hợp, bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn rồi đậy kín và ủ bột khoảng 2 tiếng.
READ  Văn mẫu lớp 6: Kể về một chuyến tham quan mà em nhớ mãi (7 mẫu)

Lưu ý: Sau khi trộn đường, bạn cần xay ngay chứ không để lâu để tránh gạo bị cứng nhé.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ cơm rượu

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho nước cốt dừa và 1/2 muỗng cà phê muối vào, vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa đặc sền sệt lại thì tắt bếp và để nguội.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ cơm rượu

Bước 4: Hoàn thiện bột, đổ khuôn và hấp bánh

  • Sau khi ủ bột xong, bạn cho nước cốt dừa vào tô bột qua rây, trộn đều.
  • Bạn quết 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn bánh để chống dính rồi đổ bột vào gần đầy khuôn.
  • Cho nước vào nồi hấp, đun sôi rồi xếp bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp, đổ hết hơi nước đọng tránh nước nhỏ xuống mặt bánh hoặc bạn có thể phủ 1 lớp khăn mỏng trên mặt nồi trước khi hấp nhé.
  • Đợi cho bánh chín và nguội hẳn thì bạn lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ cơm rượu

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ cơm rượu

Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa từ bột gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 ml nước cốt dừa
  • 7 gam men nở (instant dry yeast)
  • 300 gam bột gạo 
  • 5 gam bột nở (baking soda)
  • Muối, đường 
  • Tinh chất vani 

Đây là nguyên liệu làm bánh bò xốp nước cốt dừa từ bột gạo cho 4 người ăn. Bạn có thể cân nhắc để điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với số lượng người trong gia đình mình nhé.

READ  Hoá học 8 Bài 21: Tính theo công thức hóa học

Chi tiết cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa từ bột gạo

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho 1/4 muỗng cà phê muối, 125 gam đường và 300ml nước cốt dừa vào khuấy đều, đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ bột gạo

Bước 2: Trộn bột

  • Bạn cho 125ml nước ấm, 1 muỗng cà phê đường vào 1 chiếc tô lớn, khuấy cho tan rồi cho men nở vào khuấy đều, sau đó đậy kín tô và để yên từ 7 – 8 phút.
  • Sau khoảng 7 – 8 phút men nở ra to thì bạn đổ vào tô bột gạo để tiến hành trộn bột.
  • Tiếp theo, bạn múc từ từ nước cốt dừa cho vào tô bột, lưu ý là vừa thêm nước cốt dừa bạn nhớ vừa dùng phới lồng khuấy đều lên nhé
  • Khi nước cốt dừa và bột đã hòa quyện với nhau thì bạn cho bột nở và 1/2 muỗng cà phê vani vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp bột trở nên đồng nhất. Sau đó, bạn bọc kín tô bột rồi đậy thêm 2 – 3 lớp khăn và ủ bột khoảng 90 phút.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ bột gạo

Bước 3: Đổ khuôn và hấp bánh bò

  • Bạn bắc nồi hấp lên bếp đun sôi. Tiếp đến, bạn thoa dầu vào lòng khuôn bánh để chống dính, sau đó đặt vào nồi hấp để làm nóng khuôn bánh trước.
  • Sau khi khuôn bánh đã nóng, bạn cho bột vào, bạn nhớ đặt lên trên nồi 1 tấm khăn sạch để tránh làm nước rớt xuống mặt bánh rồi đậy nắp nồi và hấp khoảng 17 phút là bánh chín.
  • Đợi cho bánh nguội sau đó bạn lấy bánh ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.
READ  Hóa học 9 bài 42: Luyện tập chương 4 Hiđrocacbon - Nhiên liệu | Vuidulich.vn

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ bột gạo

Thành phẩm

Bánh bò xốp cốt dừa làm từ bột gạo có độ bông xốp, thơm lừng, ngọt nhẹ chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn thích mê đấy nhé.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa từ bột gạo

>>> Tổng hợp một số cách làm bánh bò:

  • Cách làm bánh bò không cần bột nở đơn giản, thơm ngon, đẹp mắt
  • Cách làm bánh bò không cần ủ siêu nhanh, siêu ngon, đảm bảo thành công
  • 3 Cách làm bánh bò hấp rễ tre mềm xốp, thơm ngon
  • Cách làm bánh bò bằng bột mì thơm ngon, nguyên liệu dễ tìm
  • 4 Cách làm bánh bò thốt nốt thơm, ngậy, nhiều rễ tre ngon nhất
  • 5 Cách làm bánh bò rễ tre thơm ngon, chuẩn vị nhất

Trên đây là 2 cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa vừa đẹp, vừa ngon, vừa dễ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị lò nướng, nồi hấp, bếp từ… bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Mobitool hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà
  • Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon
  • Cách làm bánh lỗ tai heo giòn tan không cần bơ tại nhà
  • Cách làm cá viên chiên từ cơm nguội đơn giản mà ngon
  • Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc thơm ngậy
See more articles in the category: TIN TỨC

Leave a Reply