Khách sạn trong clip khách xả rác bị phạt vì tăng gấp đôi giá phòng

Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ Vũng Tàu phát hiện khách sạn xuất hiện trong clip khách xả rác bán giá phòng cao hơn niêm yết và không đăng ký lưu trú cho khách.

Chiều 20/7, Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ Vũng Tàu tiến hành kiểm tra khách sạn trên đường La Văn Cầu sau khi nhận phản ánh của báo chí về clip nhóm du khách xả rác tại nơi lưu trú này.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hoá thông tin thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết: "Mục đích của việc kiểm tra là nhằm chia sẻ với chủ cơ sở kinh doanh về những thông tin trên mạng xã hội và kiểm tra một số phản ánh khác liên quan đến khách sạn này".

Khi kiểm tra, chủ khách sạn xác nhận có nhóm 4 khách có đến thuê phòng và đồng ý với giá 2,2 triệu/phòng gồm 2 giường đôi. Khi nhận tiền của khách, chủ khách sạn không kiểm tra kỹ. Sau đó, người này phát hiện thiếu 200.000 đồng đã quay trở lại ngay để thông báo với nhóm khách.

Tuy nhiên, đối chiếu với thông tin đăng ký, cơ quan chức năng phát hiện khách sạn bán giá cao hơn so với giá niêm yết. Căn phòng trên thực tế chỉ có giá 1 triệu đồng. Chủ khách sạn cũng không đăng ký lưu trú cho khách theo quy định.

Tình huống khách trả thiếu tiền cũng không thể xác minh được vì camera không soi được góc dưới quầy lễ tân.

Ông Việt thông tin với Zing: "Chúng tôi đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khách sạn trên và mời đại diện tới làm việc vào ngày 22/7". Cơ quan chức năng sẽ chấn chỉnh, xử phạt để răn đe hành vi sai phạm. Ông Việt cho rằng giá thuê phòng đã được cả chủ và khách thương lượng và đồng ý nên hành động xả rác rồi tung lên mạng xã hội với thái độ hả hê của nhóm người là không đúng.

Trước đó, sáng 19/7, tài khoản Kiet** chia sẻ clip khoảng một phút trên mạng xã hội cá nhân. Trong clip, một cô gái bẻ bánh và tung khắp phòng khách sạn. Căn phòng trước đó dường như cũng đã bị "làm loạn" khi xuất hiện nhiều rác trên sàn và gối đệm vứt lung tung. Người quay và cô gái bẻ bánh đều cười rất lớn trong clip.

Sau khi đăng tải, tài khoản này vấp phải những chỉ trích từ cộng đồng mạng. Chủ clip đã phải đóng tính năng bình luận ở toàn bộ bài đăng. Sau đó, người này đã xóa clip xả rác trong phòng khách sạn và lên tiếng giải thích về hành động của mình.

Nguồn: Zing
SHARE: