miền tây - Các bài viết về "miền tây".

Nằm cách TPHCM khoảng 50 km về phía Nam, con đường cau vua ở huyện Tân Trụ, Long An là điểm check-in thu hút nhiều du khách.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà không phải là người đẹp đầu tiên của xứ Thanh (Thanh Hóa) chạm tay tới vương miện. Trước cô 7 năm, Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013.

Vài năm gần đây, ở Sóc Trăng xuất hiện những món mắm "có một không hai" khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi, đó là mắm cua gạch, mắm sú cồ, mắm tôm hùm.

Về Bạc Liêu, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức loại bánh thơm ngon, hình thức khá giống với há cảo, được nhiều thực khách yêu thích.

Làng hoa Sa Đéc (hay làng hoa Tân Quy Đông) thuộc phường Tân Quy Đông (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) là làng nghề hơn 100 năm tuổi. Làng hoa Sa Đéc được coi là "thủ phủ hoa" của miền Tây Nam Bộ, nằm bên bờ sông Tiền đất đai màu mỡ với cảnh đẹp mê đắm lòng người.

Lẩu miền Tây hấp dẫn thực khách với nhiều kiểu biến tấu cùng hương vị độc đáo từ những đặc sản vùng sông nước. Dưới đây là 4 loại lẩu bạn nên thử khi ghé nơi này.

Mùa nước nổi là hiện tượng lũ lụt của tự nhiên,gọi là lũ lụt nhưng đối với dân miền Tây thì đây lại là ưu đãi của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Mỗi mùa nước lũ, miền Tây lại khoác lên mình lớp áo hữu tình,mộc mạc mà quyến rũ khiến những tín đồ đam mê khám phá thổn thức tìm về.

Mai Châu là một huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 140km. Mai Châu vào tháng 10 mang một vẻ đẹp của màu xanh núi rừng, nét bình dị mộc mạc của những cánh đồng lúa thấp thoáng sau những ngôi nhà sàn, cùng với sự chất phác, bình dị của người dân miền sơn cước. 

Cách nay vài chục năm, ở miền Nam, từ “thành phố” được mặc nhiên hiểu là Sài Gòn. Người dân các tỉnh duyên hải, cao nguyên miền Trung, hay miền Tây Nam bộ gọi Sài Gòn là “thành phố”, người Sài Gòn là “người thành phố, dân thành phố”. Hễ nói “đi chơi thành phố” ai cũng hiểu là “đi chơi Sài Gòn”.